Mắm

  • Ẩm thực đường phố là một phần không thể tách rời trong văn hóa phố cổ Hội An. Cùng trải nghiệm những món ngon khó bỏ qua khi đến phố cổ.
  • Làng Đức Bác (xã Đức Bác, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) được mệnh danh là làng của điệu hát Trống quân xưa nổi tiếng là nơi đồng khô, đất cội.
  • Cây me mọc hoang hoặc được trồng sau các vườn nhà của người dân quê miền Tây Nam bộ.
  • Hồi xưa ở xứ tôi, vào mùa nước son, cá linh và các loại cá trắng miệt trên Biển Hồ, Tân Châu, Châu Đốc, theo con sông Hậu đổ về Cần Thơ nhiều vô kể. Đó cũng là lúc dân quê tôi chuẩn bị đủ loại dụng cụ bắt cá.
  • Nhiều người cho rằng những món ăn bốc mùi hôi thối này là thực phẩm ôi thiu, không thể ăn được nhưng thực chất chúng lại là một số món đặc trưng của mỗi vùng miền đất nước.
  • Tiết trời mùa hè với thực đơn cơm tối đủ vị vừa có chất đạm vừa có nhiều rau xanh. Đảm bảo sẽ làm cả nhà ngon miệng.
  • Đời sống của người dân đồng bằng sông Cửu Long luôn gắn liền với mảnh vườn, thửa ruộng. Trong vườn nhà, người ta thường trồng các loại cây ăn trái quen thuộc như mận, xoài, ổi, dừa, chuối, đu đủ, …
  • Gần như nhà nào ở miền Tây Nam Bộ cũng dành một khoảnh vườn để trồng vài ba dây bí rợ. Người ta quan niệm không ăn được trái thì ăn bông. Người con gái miền Tây ngày trước từng có một thời ước mơ giản dị rằng:
  • Ở miền Tây Nam bộ, hễ sau vụ lúa cũng là lúc những người theo nghề nuôi vịt chạy đòng vào mùa.
  • Đến Xà No, người ta không quên ghé qua và hàng quán ven đường ăn cái bánh cống vừa lạ miệng vừa như nghe tâm hồn gợi nhớ chuyện xa xăm tự ngày xưa ấy…