“Điền kinh Việt Nam sẽ “hoàn thành KPI” tại SEA Games 33”
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nhắc đến em Trịnh Hoàng Minh Tuấn (Thôn Bái Ân, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá) ai cũng xót xa cho hoàn cảnh cậu học trò nghèo hiếu thảo, học giỏi.
Tuấn sinh năm 2005, khi vừa tròn 1 tuổi mẹ em - chị Hoàng Thị Lệ (SN 1986) bất ngờ bị tai nạn giao thông. Chị Lệ bị chấn thương sọ não. Đến nay, sức khoẻ của chị Lệ rất yếu, mọi sinh hoạt của chị vẫn phụ thuộc vào người thân trong gia đình.

Chị Hoàng Thị Lệ - mẹ Tuấn bất ngờ bị tai nạn giao thông khi Tuấn mới được 1 tuổi. Ảnh: NVCC
Kinh tế cả gia đình đều đổ dồn lên vai anh Trịnh Văn Mạnh - bố Tuấn (SN 1981). Thế nhưng, con nhỏ, vợ đau yếu thường xuyên nên anh Mạnh cũng không thể đi làm xa. Anh chỉ làm những công việc gần nhà nên thu nhập cũng không được là bao. Vì vậy, khi mẹ Tuấn phát bệnh cả nhà lại rơi vào khó khăn, thiếu thốn.
Thương bố mẹ, từ nhỏ Tuấn đã biết thay bố gánh vác việc nhà, chăm sóc mẹ để bố đi làm kiếm tiền, cũng từ đó Tuấn trưởng thành hơn bạn bè cùng trang lứa.
Thế nhưng, nỗi đau và sự khó khăn không dừng lại ở đó, khi Tuấn – nam sinh học lớp 11 (trường THPT Hoàng Lệ Kha, huyện Hà Trung) đang trên đường từ nhà bạn trở về, do trời tối, qua đoạn đường nhiều ổ gà đã gặp tai nạn. Vụ tai nạn bất ngờ khiến cậu bé 17 tuổi bị chấn thương sọ não, được chuyển từ bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung sau đó lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Do sức khỏe chị Lệ yếu nên phải đưa về bà ngoại nhờ giúp đỡ những ngày anh Mạnh chăm sóc Tuấn trên bệnh viện. Ảnh: NVCC
Anh Trịnh Văn Công - chú ruột của Tuấn cho biết, mặc dù đã được phẫu thuật 2 lần nhưng tình hình Tuấn vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm. Bác sĩ nói, Tuấn bị xuất huyết ngoài màng cứng diện rộng, phải thở máy, dùng thuốc an thần, vận mạch, chống phù não.
Từng chứng kiến tai nạn của vợ và di chứng để lại nên nỗi sợ lớn nhất lúc này của anh Mạnh là đứa con duy nhất có thể như vợ anh năm xưa. Anh xót xa nói: "Chỉ sợ cháu bị như mẹ nó thôi em ơi".

Vụ tai nạn khiến Tuấn bị chấn thương sọ não dù đã được phẫu thuật 2 lần nhưng vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm. Ảnh : NVCC
Người ta vẫn nói "không ai tắm 2 lần trên một dòng sông", nhưng sau 16 năm anh Mạnh phải đối diện với nỗi đau xé lòng khi người vợ yêu quý và người con độc nhất ngoan ngoãn, học giỏi lại bị chấn thương sọ não.
Giờ đây, mẹ của Tuấn đành gửi nhờ lên bà ngoại và anh em họ hàng chăm sóc giúp, còn bố Tuấn đã phải bỏ tất cả công việc để ngày đêm túc trực tại bệnh viện để chăm sóc em.

Giờ đây nhà em chẳng còn gì quý giá ngoài những tấm giấy khen của Tuấn. Ảnh: NVCC
Để có tiền lo cho con trong những ngày nhập viện, anh Mạnh đã phải chạy vạy vay mượn khắp nơi. Thế nhưng, mỗi một ngày không đi làm anh lại không có tiền để lo chạy chữa cho vợ con và trang trải cuộc sống.
Trước mắt anh Mạnh còn một khó khăn lớn nữa là vấn đề kinh phí chữa trị cho con , vì công việc của anh đi làm ngày nào hưởng công ngày đó nên khi anh nghỉ làm thì cũng không có tiền để lo cho con.
Ai có thể ngờ nỗi đau ấy lại có thể xảy đến với anh Trịnh Văn Mạnh 2 lần trong đời và lại là những người anh yêu thương nhất. Bên cạnh việc chăm sóc người vợ tật nguyền thì Hơn lúc nào hết, cha con anh đang rất cần nhận được sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm để có thể sớm vượt qua nghịch cảnh. Đồng thời ,để giấc mơ đại học, thoát nghèo của cậu bé Trịnh Hoàng Minh Tuấn được thắp sáng trong tương lai.
Trao đổi với Dân Việt, ông Trịnh Xuân Lục - Trưởng thôn Bái Ân, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, Tỉnh Thanh Hoá cho biết:"Hoàn cảnh gia đình em Tuấn rất khó khăn, mẹ thường xuyên đau yếu do di chứng tai nạn giao thông, công việc của bố không ổn định nên chính quyền thôn mong rằng những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ để bố con anh Mạnh và cháu Tuấn có kinh phí điều trị".
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
Anh Trịnh Văn Mạnh - bố đẻ em Tuấn: Thôn Bái Ân, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá.
Số điện thoại: 0984148281
Số tài khoản: 102873122282 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Vietinbank.
Chủ tài khoản: Trịnh Văn Mạnh
Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Số tài khoản: 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.
Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay
Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ gia đình em Tuấn - Thanh Hóa
Với 300 phần quà gồm gạo mỳ tôm, gia vị và tiền mặt đã được Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam trao tặng cho người dân nơi rốn lũ tỉnh Phú Yên và Bình Định cũ.
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Việc Singapore và Việt Nam vừa ký kết một thỏa thuận về thương mại gạo ổn định, bền vững là bước đi không chỉ mang lại lợi ích cho hai nước, mà còn đặt nền tảng cho sự phối hợp nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng và an ninh lương thực trong khu vực.
Ông Nguyễn Thanh Sơn – Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 tại Lâm Đồng đã có nhiều kiến nghị liên quan đến việc trồng sầu riêng, xuất khẩu sầu riêng trước thềm Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025.
Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Cây cảnh này tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, sức khỏe, trường thọ, hòa bình, trí tuệ, sự thanh lịch và tính kiên trì, có khả năng tiêu trừ năng lượng tiêu cực.
Một báo cáo do Der Spiegel công bố đã tiết lộ những chi tiết mới từ cuộc điện đàm bí mật diễn ra hôm thứ Hai giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb, Tổng thư ký NATO Mark Rutte và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Cổ phiếu ROS vẫn “án binh bất động” sau khi bị hủy niêm yết từ 5/9/2022 do chậm công bố báo cáo tài chính. Doanh nghiệp vừa thay Chủ tịch HĐQT lần thứ ba trong năm, nhưng vẫn chưa tổ chức đại hội cổ đông hay cập nhật số liệu còn thiếu.
Giá nhà tiếp tục leo thang không chỉ vì biến động giá đất mà chủ yếu do thiếu nguồn cung, trong khi thị trường lệch pha trầm trọng giữa cao cấp và nhà ở phù hợp thu nhập, làm rủi ro bong bóng ngày càng lớn.
Người dân tố công trình dự án Khu đô thị Capital Square 3 thi công xuyên đêm gây rung lắc, khiến nhiều tuyến đường quanh “hố tử thần” Đà Nẵng xuất hiện vết nứt dày đặc và buộc họ phải làm đơn kiến nghị gửi chính quyền.
Nghị sĩ Thái Lan treo thưởng cho các võ sĩ Muay Thái. Nếu thắng knockout nhận 100.000 baht (tương đương 82 triệu đồng), thắng điểm nhận 50.000 baht trong các trận đối đầu các võ sĩ Campuchia tại SEA Games 33.
Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo, TP.HCM rạng sáng 5/12, một bé trai đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.
Những ngày này, trên khắp các sườn đồi ở xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đâu đâu cũng bắt gặp không khí tất bật chuẩn bị cho ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản năm 2025 của xã.
Công nghiệp hỗ trợ của TP.HCM vừa đón nhận tin vui khi Tập đoàn kinh tế đa ngành Thaco dự kiến khởi công xây dựng Khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí quy mô 786 ha tại TP.HCM ngày 19/12, dự kiến bắt đầu hoạt động vào tháng 9/2026.
Nhằm phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đồng báo dân tộc thiểu số và miền núi. Trong hai năm 2023-2024, tỉnh Nghệ An đã phân bổ hơn 232 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số.
TS. Nguyễn Trung Quân (Đại học Nam California, Giám đốc khoa học VinMotion) khẳng định, Việt Nam có lợi thế hiếm gặp, từ phần cứng tốt, phần mềm mạnh đến năng lực vận hành an toàn, tạo điều kiện thuận lợi để bước vào cuộc đua robot hình người toàn cầu.
Sau nhiều ngày cùng người dân mật phục, PV Dân Việt đã ghi lại cảnh cát tặc hoành hành trên sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị. Sau đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc, bắt quả tang.
Giá xăng dầu hôm nay 5/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng mạnh trở lại trước diễn biến căng thẳng Mỹ và Venezuela.
Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi sáp nhập địa giới hành chính, xã biên giới Pa Tần, Lai Châu đã tạo nên một kỳ tích, chính thức được công nhận là địa bàn “sạch” ma túy. Đằng sau tấm “giấy thông hành” an ninh ấy là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và vai trò nòng cốt, xông pha của lực lượng Công an xã.
Nghệ sĩ Nhân dân Tiến Đạt là người đã cống hiến hơn 50 năm cho sân khấu và điện ảnh Việt Nam, nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện. Ở tuổi 72, ông có cuộc sống hưu trí an nhàn trong căn nhà phố cổ Hà Nội và có những thú vui được ông gọi là "xa xỉ".
Tỉnh Vĩnh Phúc vốn thuộc vùng đất cổ xứ Đoài, trung tâm của Bắc Bộ Việt Nam. Đất Vĩnh Phúc có huyền thoại về bà Lăng Thị Tiêu quê Đại Đình giúp Hùng Duệ Vương đánh giặc giữ nước, được sắc phong là “Tam Đảo trụ quốc tối linh đại vương". Với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chống giặc phương Bắc, lần đầu tiên, Mê Linh trên đất Vĩnh Phúc trở thành kinh đô của đất nước...
Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp – nông dân – nông thôn năm 2025; chương trình “Gian hàng rau không đồng” hỗ trợ bà con vùng lũ Khánh Hòa; tập huấn chuyển đổi số và ứng dụng Nông dân Việt Nam tại Thanh Hóa…
Phía sau loạt bài điều tra chấn động về đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn tại Lạng Sơn là một hành trình gian khổ, đầy rẫy hiểm nguy nhưng cũng ngập tràn quyết tâm của nhóm Phóng viên Báo điện tử Dân Việt.
Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây "ăn cơm trước kẻng" mà cười đau lòng. Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng tại “thủ phủ” mai vàng một thời, vùng An Nhơn (Bình Định trước đây, nay thuộc Gia Lai), những vườn mai vốn rực rỡ chuẩn bị cho mùa hoa lớn nhất năm giờ đang tiêu điều, hoa bung nở sớm màu vàng khắp vườn, báo hiệu một vụ Tết buồn với người trồng.
Đại tướng Phan Văn Giang cho biết, năm 2026, tiếp tục điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh; nghiên cứu đề xuất xây dựng một số lực lượng mới và bảo đảm vũ khí, trang bị đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa Quân đội.
Bắt nguồn từ sở thích, đam mê với vẻ đẹp của hoa lan rừng, hoa kiểng, không ít người dù tuổi đời còn trẻ đã mạnh dạn đầu tư và khởi nghiệp thành công từ mô hình kinh tế này. Đó là câu chuyện trồng vườn lan rừng hoa tuôn như suối chảy, đẹp như phim của chị Thạch Thị Kim Hoa ở ấp Căm Xe, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương (thời điểm trước sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất).
Tháng 12 là thời điểm các cơ quan, tổ chức đồng loạt tiến hành tổng kết. Nếu được bình xét nhận danh hiệu như: "lao động tiên tiến" hay "chiến sĩ thi đua", tập thể xuất sắc..., người lao động và các đơn vị có thể được nhận bội tiền thưởng.
Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đê tả Đáy có tổng chiều dài 5,6km, đi qua hai phường Yên Nghĩa và Đồng Mai. Quá trình thi công dự án đã gây ảnh hưởng tới người dân, ngày nắng trời bụi, ngày mưa lầy lội. Đặc biệt, đơn vị thi công rào chắn, lắp biển cảnh báo sơ sài, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn...
Những năm qua, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Kiến Xương, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình trước thời điểm sáp nhập, hợp nhất) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống.
Công an Đà Nẵng đã bàn giao 3 nghi phạm Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ, là nhóm điều hành đường dây lừa đảo xuyên quốc gia sử dụng deepfake để dụ dỗ nạn nhân và cưỡng ép tham gia hoạt động phạm tội tại Campuchia.
Việc Thủ tướng Bỉ Bart de Wever từ bỏ kế hoạch tịch thu tài sản của Nga trong hội nghị thượng đỉnh tháng 10 là một "đòn chí mạng" đối với Ukraine và các đồng minh, theo Politico đưa tin.