Chủ đề nóng

men theo

 • Du Xuân, trẩy hội Bà Chúa Ngọc

  Du Xuân, trẩy hội Bà Chúa Ngọc

  Sáng mùng 7 tết (6.2), theo chân hàng ngàn du khách, chúng tôi về thôn Phước Lộc, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) để dâng hương Bà Chúa Ngọc.
 • Nuôi con thành tài nhờ cá kiểng

  Nuôi con thành tài nhờ cá kiểng

  Nuôi cá kiểng, ông Nguyễn Văn Minh ở ấp 3, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM không chỉ khá giả mà còn nuôi con thành tài.
 • TP.HCM: thuyền, hoa tấp nập nơi bến sông

  TP.HCM: thuyền, hoa tấp nập nơi bến sông

  Hoa xếp thành dãy trên bờ, thuyền hoa tấp nập dưới bến, chợ hoa Bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) mang lại nét xuân sớm trên đoạn đường dài hơn 3km men theo kênh Tàu Hủ.
 • Giếng "thiêng" giữa đồng, trời đông cũng tắm?

  Giếng "thiêng" giữa đồng, trời đông cũng tắm?

  Giếng nằm giữa cánh đồng lúa, nước tràn cả lên bờ, hơi bốc nghi ngút và quanh năm không bao giờ cạn. Nhiều người dân còn đồn nhau, giếng có tác dụng chữa bệnh.
 • Miền mỹ nữ Cao Bình

  Miền mỹ nữ Cao Bình

  “Hồng Thái có mận lòng đào. Cao Bình mỹ nữ ước ao cả đời” - men theo câu ca của người xưa truyền lại, chúng tôi tìm về miền từng được mệnh danh là cao nguyên mỹ nữ ở đất Chiêm Hóa, xứ Thành Tuyên (Tuyên Quang).
 • Mỹ tửu của người Dao đỏ

  Mỹ tửu của người Dao đỏ

  Người Dao đỏ Nậm Cần có cách làm men nấu rượu khá công phu. Một năm chỉ có hai ngày là có thể vào rừng hái lá về làm men được là vào tiết Thanh Minh và Cốc Vũ. Người Dao quan niệm chỉ có hai ngày đó làm men mới tốt, mới được rượu và có rượu ngon.
 • Tìm thấy thi thể học sinh bị trượt chân khi qua sông

  Tìm thấy thi thể học sinh bị trượt chân khi qua sông

  Dân Việt - Hàng chục chiến sỹ và người dân đã vượt qua các ghềnh đá men theo dòng sông để tìm kiếm. Khi đến nơi cách vị trí em Quang bị trượt ngã xuống sông khoảng 7 km thì phát hiện xác em Quang kẹt tại gềnh đá giữa sông.
 • "Tâm sự" ở bờ kè, cặp đôi bị trộm... quần

  "Tâm sự" ở bờ kè, cặp đôi bị trộm... quần

  Phát hiện trộm lấy quần, hai nạn nhân tri hô nhưng do đoạn đường vắng người và trong tình trạng không có quần nên đành bất lực nhìn tên trộm ôm quần của mình bỏ chạy.
 • Cô gái khuyết tật người Mông tốt nghiệp ĐH loại Giỏi

  Cô gái khuyết tật người Mông tốt nghiệp ĐH loại Giỏi

  Cầm tấm bằng đại học loại giỏi trong tay, cô gái khuyết tật người Mông Ma Thị Nống quyết định giã từ Thủ đô, “đi ngược” về phía núi, nguyện mang tri thức trở về với quê hương.
 • “Chiến hạm” giữa rừng sâu

  “Chiến hạm” giữa rừng sâu

  (Dân Việt) - Nằm giữa rừng thẳm với đội quân khai thác lên đến gần 100 người nổi tiếng liều lĩnh, bãi vàng Khe Cốp được coi là “chiến hạm” rất khó công phá và rất nguy hiểm cho người muốn vào.