Chủ đề nóng

miền đất

 • Về thăm miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng ở núi Sam

  Về thăm miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng ở núi Sam

  TP.Châu Đốc An Giang là địa danh có chiều dài lịch sử vàng son, gắn liền với truyền thuyết ly kỳ về Bà Chúa Xứ núi Sam - nơi có Lễ hội Bà Chúa Xứ vào tháng Tư âm lịch hàng năm.
 • “Kỳ quan” bị lãng quên của “thánh địa phượt” Hà Giang

  “Kỳ quan” bị lãng quên của “thánh địa phượt” Hà Giang

  Không bắt mắt, không hùng vĩ, nhưng đó thực sự là một kỳ quan được tạo nên bởi nỗ lực phi thường của bàn tay con người.
 • Thiếu nữ hí hửng bán thân, tìm nhiều bạn trai vừa giàu vừa bảnh

  Thiếu nữ hí hửng bán thân, tìm nhiều bạn trai vừa giàu vừa bảnh

  Cô gái 19 tuổi thản nhiên tuyên bố trên mạng xã hội rằng sẵn sàng trao thân cho những cậu “bạn trai thời vụ” nếu đạt các tiêu chuẩn “ưa nhìn, dưới 30 tuổi, cao trên 1m75, và tất nhiên là phải giàu có”.  
 • Người thủ nhang và điều bí ẩn lời thề ở đền Pác Tạ

  Người thủ nhang và điều bí ẩn lời thề ở đền Pác Tạ

  Giữa tứ bề mây núi của hồ thủy điện Na Hang (tỉnh Tuyên Quang) có một ngôi đền "thiêng" - đền Pác Tạ. Trông giữ ngôi đền ấy là một người đàn ông của dòng họ Ma, dòng họ của người Tày, trọng lời thề đến mức khó tin.
 • Về nơi đất võ trời văn

  Về nơi đất võ trời văn

  Bình Định là một trong những cái nôi của võ cổ truyền VN (Vovinam), được mệnh danh là miền đất võ. Du khách quốc tế và những người yêu võ cổ truyền Vovinam khi về Bình Định đều muốn ghé thăm các di tích lịch sử văn hóa, các làng võ nổi tiếng dệt nên bao huyền thoại kỳ bí, thành tâm thắp nén hương kính cẩn nghiêng mình trước điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt, cảm nhận tình yêu và sức hấp dẫn của võ cổ truyền dân tộc Việt Nam.
 • Linh thiêng miếu Bà Chúa Xứ

  Linh thiêng miếu Bà Chúa Xứ

  Châu Đốc (An Giang) nguyên là một vùng đất cổ mà người Việt chinh phục trong quá trình mở đất về phía Nam. Những giá trị văn hóa ở đây, những đền miếu chứa đựng rất nhiều truyền thuyết ly kỳ của một quá khứ vàng son đã qua.
 • “Đất hứa” bên dòng Pô Kô

  “Đất hứa” bên dòng Pô Kô

  Khép lại những ảo tưởng về một “miền đất hứa” ở bên kia biên giới, những người từng vượt biên trái phép ở xã Ia O, huyện Ia Grai (Gia Lai) bây giờ đã có “miền đất hứa” ngay tại quê nhà…
 • Hoa cho chợ tết

  Hoa cho chợ tết

  Cứ tháng Chạp hàng năm, người dân Sa Đéc (Đồng Tháp), vùng hoa – cây kiểng lớn nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long lại tất bật chuẩn bị hoa xuân để chuyển bán trên khắp mọi miền đất nước.
 • 20h tối nay, khai mạc Lễ hội Carnaval Hạ Long

  20h tối nay, khai mạc Lễ hội Carnaval Hạ Long

  Đúng 20h tối nay (30.4), tại đường Hoàng Quốc Việt (phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Carnaval Hạ Long 2014.
 • 3.800 diễn viên, người mẫu tham gia Carnaval Hạ Long 2014

  3.800 diễn viên, người mẫu tham gia Carnaval Hạ Long 2014

  Lễ hội Carnaval Hạ Long 2014 có chủ đề "Quảng Ninh-Hội tụ và lan tỏa" sẽ được khai mạc vào 20 giờ ngày 30.4, tại đường Hoàng Quốc Việt, (phường Hùng Thắng, TP. Hạ Long).