Mộc nhĩ
-
Mộc nhĩ không chỉ là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon mà còn được biết đến như một vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và các hoạt chất sinh học có lợi, mộc nhĩ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Ở quê, loại rau này có thể dễ dàng kiếm được sau mỗi cơn mưa lớn. Ăn nhiều loại rau này giúp bổ máu,
-
3 loại rau này giá rẻ, bán đầy chợ, có hàm lượng sắt gấp 12 lần cà chua, giúp bạn bổ máu, tốt cho da, tăng cường sinh lực.
-
Hai loại rau phổ biến vào mùa xuân, có tác dụng lớn trong việc "quét sạch" độc hại ra khỏi cơ thể, bạn nên ăn thường xuyên.
-
Các sản phẩm nấm của HTX Hợp Giang (xã Lục Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) không chỉ có bao bì, tem mác rõ ràng, mà còn được sơ chế, thậm chí chế biến sâu. Từ việc trồng và sơ chế các sản phẩm từ nấm, nhiều nông dân địa phương đã có công ăn việc làm, nguồn thu nhập ổn định.
-
Trung tâm ứng dụng, Thông tin KHCN và Đo lường thử nghiệm (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình) thực hiện mô hình “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình nuôi trồng thử nghiệm giống nấm mộc nhĩ đen (Auricularia polytricha) trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”.
-
Thời xa xưa, đây là món ăn dành cho các bậc vua chúa.
-
Loại mộc nhĩ này có thói quen sinh trưởng khá đặc biệt, chúng ta chỉ có thể được ăn chúng sau khi mưa tạnh.
-
Món tai heo cuộn mộc nhĩ giòn sần sật lại thơm thơm, lạ miệng hấp dẫn cả gia đình trong bữa cơm ngày Tết. Cả nhà sẽ thích thú vì độ thơm ngon đến không ngờ của món ăn này.
-
Trong các loại rau chứa nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau, chính vì vậy mà trong chúng đã cung cấp cho cơ thể những dinh dưỡng rất cần cho sự sống khiến kéo dài tuổi thọ.