Món ăn độc đáo
-
Chẳng ai nghĩ những vạt rêu xanh rì mọc nơi bờ suối lại trở thành đặc sản của một vùng đất.
-
Trước kia, người Tây Nguyên thường chế biến món cà đắng giã muối hạt ở nhà vào lúc sáng sớm rồi mang lên rẫy chuẩn bị cho bữa cơm chiều tại rẫy, hoặc tích trữ sẵn cho những ngày đi đường rừng xa. Người ta chọn những trái cà non, rửa sơ với nước cho sạch...
-
Xưa kia, đặc sản mắm tép vùng đồng trũng Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa) được chọn để tiến vua. Nguyên liệu dùng để làm mắm tép là từ loại tép riu - loại tép thân hình nhỏ, xanh trong và chỉ có trên dòng sông Hoạt, sông Tam Điệp và các con kênh.
-
Người Tây Nguyên gọi cây mì gòn cùng với cái tên pơ lang (pum pơ lang, la pơ lang). Trước đây, cây mì gòn là cây bán hoang dã. Cây mì gòn trồng một lần có thể đào củ ăn trong thời gian dài, càng lâu năm củ mì càng to thêm.
-
Thừa Thiên Huế là tỉnh có nhiều món ăn độc đáo với tên gọi kỳ lạ, cách chế biến cũng cực kỳ đặc trưng, một trong những món ẩm thực đặc biệt là món bánh khoái cá kình làng Chuồn.
-
Nộm sứa là món ăn mát, giải nhiệt, nếu ai đã từng ăn nộm sứa Nam Thịnh (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) thì chắc hẳn còn lưu giữ mãi hương vị thanh mát của món hải sản đặc trưng của vùng quê này.
-
Ẩm thực thế giới ngày càng phát triển, không chỉ các món ăn mặn mà cả ẩm thực xanh cũng đang chứng tỏ sự sáng tạo và đa dạng đáng kinh ngạc.
-
Nhiều đầu bếp khách sạn, nhà hàng lớn ở Vinh (Nghệ An) chế biến món sen độc đáo, khiến khán giả ngỡ ngàng.
-
Cao nguyên trắng Bắc Hà, tỉnh Lào Cai nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, những đặc sản lạ và hấp dẫn. Một trong những món ăn nhất định phải thử khi tới Bắc Hà đó là thắng cố.
-
Nhật Bản “lấy lòng” du khách bằng văn hóa ẩm thực độc đáo với những món ăn được chế biến kỳ công, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng