Chủ đề nóng

Mũ sắt

 • Chiến lợi phẩm nào mà quân đội phát xít Đức và Liên Xô thích nhất?

  Chiến lợi phẩm nào mà quân đội phát xít Đức và Liên Xô thích nhất?

  Chiến lợi phẩm không chỉ là nguồn cung cấp phương tiện để tái trang bị cho lính mới mà còn là những rò rỉ bí mật quân sự trong các cuộc chiến.
 • Bất ngờ trang bị "khủng" của bộ đội lái xe Trường Sơn

  Bất ngờ trang bị "khủng" của bộ đội lái xe Trường Sơn

  Với những trang bị tốt nhất, bộ đội lái xe trường sơn luôn vững tay lái cho những chuyến hàng tất cả vì miền nam ruột thịt.
 • Giải mã dàn vũ khí bí mật trong Chiến tranh Việt Nam

  Giải mã dàn vũ khí bí mật trong Chiến tranh Việt Nam

  Bên cạnh các loại vũ khí do các nước bạn viện trợ trong kháng chiến chống Mỹ, quân đội ta còn tự nghiên cứu phát triển các loại vũ khí đặc biệt giúp đánh bại các loại vũ khí hiện đại của Mỹ-ngụy.
 • Điều gì khiến cả thế giới bị cuốn vào Chiến tranh Thế giới?

  Điều gì khiến cả thế giới bị cuốn vào Chiến tranh Thế giới?

  Chỉ trong một thời gian ngắn, sau một loạt các cuộc xung đột quy mô nhỏ trong những năm 1930 bỗng nhiên cả thế giới bị cuốn vào cuộc chiến đẫm máu nhất trong lịch sử nhân loại.
 • "Làng đội sỏi" ở Quảng Ngãi

  "Làng đội sỏi" ở Quảng Ngãi

  (Dân Việt) - Không có quỹ đất nông nghiệp, bao đời nay 120 hộ dân, với hơn 400 nhân khẩu, ở thôn Hiệp 1, thị trấn Sơn Tịnh, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), phải làm nghề cào sỏi dưới dòng sông Trà để mưu sinh.
 • Phạt người đội MBH dỏm: Đẩy khó cho dân

  Phạt người đội MBH dỏm: Đẩy khó cho dân

  (Dân Việt) - Người ta định xử phạt những người đội mũ bảo hiểm dỏm. Rõ ràng đẩy khó cho dân...
 • Sao không thấy

  Sao không thấy

  (Dân Việt) - Một vị tướng hải quân nổi tiếng là nóng nảy. Chiều nọ, sau khi nhậu xong, ông lên đài quan sát hỏi thuỷ thủ: - Hạm đội này có hai tuần dương hạm, sao chỉ thấy một? Chiếc kia lỉnh đi đâu? Trả lời mau! Sao không ai lên tiếng cả! - viên tướng nổi giận.
 • “Messi tới Việt Nam cũng phải thử việc!”

  “Messi tới Việt Nam cũng phải thử việc!”

  Dưới đầu đề “Ở một thế giới khác”, nhật báo hàng đầu Argentina La Nacion đã có bài viết về những cầu thủ nước này đang chơi tại Việt Nam. Xn giới thiệu bài viết này cùng bạn đọc.
 • Thiết kế đồ lót chống đạn cho binh sĩ

  Thiết kế đồ lót chống đạn cho binh sĩ

  (Dân Việt) - Cơ quan chuyên trách của Bộ Quốc phòng Anh đã dựa trên cơ sở ban đầu từ những bộ áo giáp mà các chiến binh Mông Cổ của Genghis Khan đã mặc thời thế kỷ 13, để thiết kế nên “Thiết bị bảo vệ vùng xương chậu” giúp ngăn chặn hoặc giảm bớt sức sát thương của mảnh bom.
 • Sưu tầm được 11.000 kỷ vật kháng chiến

  Sưu tầm được 11.000 kỷ vật kháng chiến

  Dân Việt - Tối qua 19 - 12 tại hội trường Bộ Quốc phòng đã diễn ra Lễ tổng kết ba năm cuộc vận động sưu tập kỷ vật kháng chiến, do Tổng cục Chính trị phát động.