Chủ đề nóng

Mua iPhone cũ chơi Tết, cẩn thận hàng dựng kém chất lượng

Kiến Tường Thứ ba, ngày 21/01/2020 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Làm thế nào để mua một chiếc iPhone tốt không gặp các sự cố trong quá trình sử dụng là điều mà nhiều người nghĩ khi mua các sản phẩm cũ.
Bình luận 0

Khi lướt qua các cửa hàng, nhiều người sẽ thấy rất nhiều iPhone cũ được bán với lời quảng bá mới 99%, như mới (likenew), đổi trả… có giá thấp hơn nhiều máy mới. Tuy nhiên, hãy cẩn thận trước những vấn đề này khi người dùng có thể bị sập bẫy mua phải hàng dựng, kém chất lượng để rồi chi phí sửa chữa về sau có thể cao hơn nhiều so với mua một máy mới.

Vậy làm thế nào để có thể yên tâm, tránh những chiếc iPhone kém chất lượng nói trên để Xuân năm nay ta lại có một thiết bị hoàn hảo, không dở chứng khi sử dụng?

Tìm địa điểm bán uy tín

Để mua những chiếc iPhone cũ, người dùng được khuyến khích đến những cửa hàng uy tín. Điều này được thể hiện qua chế độ bảo hành với các gói bảo hành 6 tháng, hoặc thậm chí 12 tháng. Hãy tránh những địa điểm chỉ chấp nhận bảo hành iPhone trong… 1 tháng. Điều này là cần thiết vì iPhone dựng hay kém chất lượng thường sẽ dở chứng sau một vài tuần sử dụng, và lúc này cái mà chúng ta cần chính là cam kết bảo hành từ cửa hàng đó.

Ngoài ra, vì vấn đề liên quan đến giảm hiệu suất do pin kém, nhiều cửa hàng di động thậm chí còn có thể đưa ra cam kết thay pin miễn phí trọn đời cho người sử dụng. Dĩ nhiên có những yêu cầu nhất định đối với chính sách mạnh dạn như vậy.

Kiểm tra kỹ máy

Khi đã tìm được cửa hàng có chế độ bảo hành tốt cho máy cũ, điều tiếp theo mà người dùng cần làm là nên kiểm tra kỹ ngoại hình iPhone. Hãy đảm bảo có sự đồng nhất giữa các vết trầy xước và độ cũ, bởi nếu mặt lưng mới mà màn hình trầy xước, có thể máy đã bị thay vỏ, hoặc nếu màn hình “quá mới” mà vết trầy xước trên mặt lưng hoặc mép của vỏ thì có thể máy đã bị thay màn hình…

Đặc biệt, để tránh tình huống iPhone đã bị thấm nước, hãy yêu cầu cửa hàng tháo máy để kiểm tra xem sao. Bên trong những chiếc iPhone của Apple có một miếng quỳ bên trong để phát hiện điện thoại thấm nước. Miếng giấy quỳ này có màu trắng, nhưng khi tiếp xúc với nước sẽ ngả sang màu đỏ và không thể trở lại ngay cả khi sấy khô.

Tiếp theo hãy kiểm tra phần cài đặt dung lượng pin iPhone cũ. Nếu mức pin tối đa dưới 80%, hãy xem xét chọn mẫu khác hoặc yêu cầu cửa hàng thay pin mới, vì điều này sẽ làm hạn chế hiệu suất của iPhone và bản thân Apple xem đó là mức pin suy thoái, cần phải thay mới rồi. Ngay cả khi mức pin tối đa hiển thị đến 99% thì hãy cẩn thận, bởi có thể cửa hàng dùng chiêu đánh lừa iOS, do đó hãy thử nghiệm máy một vài phút để xem đó là mức pin ảo hay không trước khi đưa ra quyết định mua máy.

Chưa dừng lại ở đó, hãy kiểm tra màn hình của máy bằng cách tăng hoặc giảm độ sáng liên tục để xem có hiển thị bình thường hay không. Khi điều này đảm bảo, hãy nhấp giữ một ứng dụng bất kỳ cho đến khi xuất hiện dấu “x” trên chúng, sau đó di chuyển khắp màn hình, nếu dấu “x” vẫn di chuyển theo ngón tay, màn hình sẽ không có điểm chết cảm ứng. Nếu có điểm ngăn di chuyển, hãy thử một vài lần ở khu vực đó để đảm bảo độ chính xác.

Hãy chụp thử một vài bức ảnh bằng camera trước lẫn sau, rồi quay video khoảng 2 phút để đảm bảo tất cả đều hoàn hảo.

Để đảm bảo màn hình zin, hãy tháo khay SIM và bật sáng màn hình. Sau đó nhìn vào khoảng trống bên trong khe SIM, nếu có ánh sáng, nhiều khả năng màn hình đã bị thay thế, còn tối đen có nghĩa là vẫn còn zin.

Cuối cùng, người dùng cũng đừng quên kiểm tra những bản nhạc bằng việc tăng/giảm âm lượng với phím cứng bên hông máy để kiểm tra chất lượng loa, gọi ai đó để kiểm tra âm thanh cuộc gọi 2 chiều…

Chọn iPhone cũ dịp cuối năm, làm sao tránh hàng đã bị đánh cắp?

Nếu mua iPhone đã qua sử dụng và tránh phiền hà về sau thì hãy chắc chắn rằng iPhone đó không phải là chiếc điện thoại...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem