Chủ đề nóng

Mục sở thị “quái ngư” khổng lồ nặng 120kg ở biển Phan Thiết

Tấn Thành Thứ tư, ngày 25/04/2018 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong chuyến đi câu như thường ngày, một ngư dân ở TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đã may mắn câu được một con cá đuối bông nặng 120kg, dài gần 3m. Đây được xem là loài cá hiếm gặp tại các vùng biển ở Việt Nam
Bình luận 0

Để khiêng được con cá khổng lồ này, cần 5-6 người mới đủ sức.

Trong lúc đánh bắt hải sản tại vùng biển Phan Thiết, một ngư dân ở xã Tiến Thành (TP. Phan Thiết) đã bắt được một con cá đuối lạ có chiều dài gần 3m, phần đuôi khoảng 1m, chiều ngang gần 2m, với trọng lượng trên 120kg, trên thân cá có những đốm nâu hoa văn rất đẹp.

Đặc biệt đây là con cá đuối bông. Khác với loại cá đuối khác, cá đuối bông rất ít xuất hiện ở vùng biển Bình Thuận, vì vậy việc bắt được cá đuối bông có trọng lượng lên đến 120kg tại vùng biển Phan Thiết được xem là chuyện hiếm gặp.

Cận cảnh cá đuối bông khổng lồ. Ảnh: IT

Con cá sau đó được bán với giá trên 7 triệu đồng cho một tiểu thương ở Cồn Chà- cảng Phan Thiết. Các ngư dân cho biết, cá đuối tươi nếu có trọng lượng 3-4kg sẽ rất đắt, ít nhất 1 triệu đồng/kg, nhưng nếu cá càng to thì càng mất giá, chỉ khoảng 70.000-80.000 đồng/kg.

Được biết, thân cá đuối bông có những hoa văn như da hổ, đuôi có roi nên còn có tên là cá đuối roi hổ. Loại cá này thường sống ở đáy, thức ăn của chúng là động vật không xương sống và các loài cá nhỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem