Chủ đề nóng

mùi thơm

 • Giống cà chua lạ đắt gấp... 50 lần cà chua thông thường, có mùi thơm lạ

  Giống cà chua lạ đắt gấp... 50 lần cà chua thông thường, có mùi thơm lạ

  Vị của chúng cũng không giống cà chua mà lại… hao hao chanh leo.
 • Bí kíp chọn “trái vàng đặc sản” chính hiệu của chủ vườn bưởi Diễn

  Bí kíp chọn “trái vàng đặc sản” chính hiệu của chủ vườn bưởi Diễn

  "Bưởi Diễn ngon là quả vừa phải, bẹt, cầm nặng, chắc tay, vỏ mỏng, có màu vàng sẫm, nặng từ 900 gram đến 1kg, tròn đều" - bà Nguyễn Thị Hiền (chủ vườn sở hữu hàng chục gốc bưởi Diễn ở Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội) nói về cách chọn bưởi Diễn thứ thiệt.
 • Mách bạn cách trồng chanh tại gia dễ như trở bàn tay

  Mách bạn cách trồng chanh tại gia dễ như trở bàn tay

  Bên cạnh khả năng giúp chị em làm đẹp, phát huy công dụng trong nhà bếp, vệ sinh nhà cửa, chanh tươi còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Vì vậy, việc trồng cây chanh trong nhà được xem như một sự lựa chọn sáng suốt của người làm vườn.
 • Ghẹ Trà Cổ trước nguy cơ cạn kiệt

  Ghẹ Trà Cổ trước nguy cơ cạn kiệt

  Trà Cổ (TP Móng Cái) không chỉ là một khu du lịch hấp dẫn với phong cảnh thiên nhiên vẫn còn giữ nhiều nét hoang sơ, mà còn được biết đến bởi ghẹ ở đây ngon nổi tiếng. Tuy nhiên, ghẹ Trà Cổ hiện đang bị cạn kiệt nghiêm trọng, đe doạ tới nguồn lợi đặc sản này...
 • Dặt dìu măng rừng xứ Quảng

  Dặt dìu măng rừng xứ Quảng

  Tuổi thơ tôi lớn lên ở miền quê xứ Quảng, được ăn rất nhiều món từ chính cây nhà lá vườn, như: Lá rau ranh, rau diếp cá, lá lủi, ngọn chim chim… Nhưng với các loại rau từ rừng, như bắp chuối rừng, măng rừng... lại hoà quyện hương vị thật đặc biệt.
 • Nhớ cơm chiên lót dạ lúc hừng đông

  Nhớ cơm chiên lót dạ lúc hừng đông

  Mỗi sáng ra đồng có đĩa cơm chiên trong bụng thật là chắc dạ. Lâu ngày thành quen, thiếu đĩa cơm chiên ấy trong bụng sẽ cảm thấy cồn cào, khó chịu. Đã hơn 20 năm trôi qua, tôi vẫn nhớ như in đĩa cơm chiên thân thương gắn bó với tuổi thơ ở nơi quê nhà.
 • Món “tối ông ăn, sáng bà cười” đặc sản đất Quảng

  Món “tối ông ăn, sáng bà cười” đặc sản đất Quảng

  Khi được nướng chín trên lửa than, thịt quay chèo như có nhiều mùi vị: thơm, ngọt và béo quyện lẫn vào nhau nhưng không gây ngán. Và đặc biệt, theo nhiều ngư dân xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) thì đây là món "tối ông ăn, sáng bà cười".
 • “Ăn theo” Ba Bể ngọt lành (kỳ cuối)

  “Ăn theo” Ba Bể ngọt lành (kỳ cuối)

  Khoảng 10 năm trở lại đây, hồ Ba Bể đã đem lại một cuộc sống sung túc hơn cho những đồng bào dân tộc Tày khi họ biết coi hồ như một báu vật của cộng đồng, cùng khai thác và hưởng lợi chung.
 • Đặc trưng món mắm cá rô không xương ở Sóc Trăng

  Đặc trưng món mắm cá rô không xương ở Sóc Trăng

  Khoảng trên một tháng (tùy theo thời tiết nắng, mưa) sau khi chao cá, mắm có mùi thơm. Người có kinh nghiệm chỉ cần ngửi hoặc nhìn nước muối phía trên là biết chính xác độ tới của mắm. Mắm dỡ ra thịt mềm, dai, xương tan đi hết.
 • Thân thương giậu mồng tơi

  Thân thương giậu mồng tơi

  Vào những ngày hè nóng nực, những người đi xa nhớ về quê hương với biết bao kỷ niệm sẽ chẳng thể quên bát canh mồng tơi bình dị, mát ruột - thứ rau mọc lên từ đất quê, phủ xanh những bờ giậu quanh nhà và xanh mướt một màu ký ức về mảnh đất quê hương.