Chủ đề nóng

Myanmar, Indonesia "hé cửa" đón khách du lịch quốc tế

Trọng Hà Thứ tư, ngày 23/03/2022 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hai năm đóng cửa do đại dịch Covid-19, Myanmar sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế vào ngày 17/4. Indonesia có một vài chính sách khuyến khích du khách quốc tế.
Bình luận 0

Myanmar mở cửa đón du khách

Sau hai năm đóng cửa do đại dịch Covid-19, Myanmar sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế vào ngày 17/4. Tuy nhiên, thông báo của chính phủ chưa nêu các quy tắc nhập cảnh hoặc các hãng hàng không sẽ hoạt động tại sân bay quốc tế của Yangon.

Myanmar lần đầu tiên đóng cửa đất nước vào tháng 3/2022 đối với khách du lịch quốc tế để giải quyết sự gia tăng các trường hợp Covid-19. Tuy nhiên, kể từ ngày 1/2/2021, khi một cuộc đảo chính quân sự quét qua đất nước, Myanmar đã rơi vào hỗn loạn và bất ổn dân sự, đã chứng kiến hơn 1.600 dân thường thiệt mạng và ước tính 11.000 người bị bắt và bỏ tù.

Myanmar, Indonesia "hé cửa" đón khách du lịch quốc tế - Ảnh 1.

Du khách "ngại" Myanmar vì tình hình chính trị bất ổn. (Ảnh: Traveldaily).

Chính quyền quân sự vẫn chưa làm rõ các yêu cầu về thị thực hoặc liệu eVisa và các cơ sở làm visa khi đến có được khôi phục hay không. Không có thông tin chi tiết về hãng hàng không nào sẽ phục vụ sân bay quốc tế của Yangon, hiện chỉ mở cửa cho các chuyến bay hồi hương cho công dân Myanmar và những người nhập cảnh vào nước này theo diện kinh doanh chính thức với chính quyền.

Kể từ ngày 17/4, chỉ những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ phải trải qua hai cuộc kiểm tra PCR trong thời gian cách ly kéo dài một tuần ở Yangon khi đến nơi.

Còn quá sớm để xác định các hãng hàng không có thể cân nhắc bay đến Yangon, ngoại trừ Myanmar Airways International, hãng tiếp tục cung cấp các chuyến bay hồi hương từ Singapore, Bangkok, Hồng Kông, Dubai và Kuala Lumpur đến Yangon. Thai Airways International bay các dịch vụ đặc biệt từ Bangkok.

Đầu năm, Bộ Nhập cư Myanmar đã đăng một thông báo trên trang web của mình cho biết lệnh cấm đi lại quốc tế và vấn đề thị thực sẽ tiếp tục cho đến ngày 31/3/2022.

Ngay cả khi Myanmar mở cơ sở cấp thị thực khi đến hoặc eVisa cho khách du lịch quốc tế, các công ty du lịch không  tin tưởng rằng họ sẽ có khách.

Indonesia loại bỏ yêu cầu kiểm dịch với khách du lịch

Bộ trưởng Du lịch Indonesia cho biết Indonesia đã loại bỏ yêu cầu cách ly kiểm dịch đối với tất cả các du khách đến từ nước ngoài. Bộ trưởng Sandiaga Uno cho biết trong một cuộc họp báo, quyết định này có hiệu lực ngay lập tức sau khi thực hiện thành công việc miễn kiểm dịch trong tháng này đối với những du khách được tiêm vaccine Covid-19 trên các đảo Bali, Batam và Bintan.

Myanmar, Indonesia "hé cửa" đón khách du lịch quốc tế - Ảnh 2.

Indonesia loại bỏ việc cách ly đối với du khách quốc tế. (Ảnh: Traveldaily).

Bộ trưởng Sandiaga cho biết: "Với việc xử lý đại dịch được kiểm soát tốt hơn… hôm nay chúng tôi thông báo rằng chính sách không cách ly kiểm dịch đã được mở rộng trên khắp Indonesia", tuy nhiên việc xét nghiệm Covid-19 âm tính vẫn sẽ được yêu cầu. Việc từ bỏ sau các động thái tương tự của Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Campuchia và gần đây là Malaysia, khi các nước tìm cách xây dựng lại các lĩnh vực du lịch đã sụp đổ theo những hạn chế chặt chẽ.

Ông Sandiaga cho biết các quy định chi tiết có thể được công bố trong tuần này. Chính sách cấp thị thực khi đến đang có hiệu lực ở Bali trên 42 quốc gia, miễn trừ cho du khách đến từ các quốc gia Đông Nam Á. Hiện vẫn chưa rõ liệu những quy tắc đó có được áp dụng ngoài Bali hay không.

Khoảng 143.700 khách du lịch nước ngoài đã đến Indonesia vào tháng Giêng, tăng 13,6% so với một năm trước đó, mặc dù con số này thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch, thường là trên 1 triệu mỗi tháng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem