Chủ đề nóng

nam định

 • Làm giàu từ mô hình trồng quất cảnh, nông dân thu lời hàng trăm triệu mỗi vụ

  Làm giàu từ mô hình trồng quất cảnh, nông dân thu lời hàng trăm triệu mỗi vụ

  Hiện nay xã Nam Toàn (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) có hàng chục ha trồng quất cảnh, hộ nào trồng ít thì 1-2 sào, hộ nhiều thì từ 3-5 sào, thậm chí cả mẫu chuyên trồng quất. Mỗi vụ Tết, trồng quất giúp người dân ở đây thu lời hàng trăm triệu đồng.
 • Nam Định: Làng hoa Nam Phong hối hả vụ Tết

  Nam Định: Làng hoa Nam Phong hối hả vụ Tết

  Thời điểm này, trên các cánh đồng xã Nam Phong, TP.Nam Định, những người nông dân đang tất bật chuẩn bị những lứa hoa đẹp nhất để phục vụ nhu cầu hoa tết của người dân.
 • Sao trẻ HAGL, Nam Định chia tay U23 Việt Nam theo cách đáng tiếc

  Sao trẻ HAGL, Nam Định chia tay U23 Việt Nam theo cách đáng tiếc

  2 ngôi sao trẻ của HAGL và Nam Định đã buộc phải nói lời chia tay U23 Việt Nam vào ngày 15/1 theo cách đáng tiếc.
 • Nam Định: Linh thiêng chùa làng Phúc Chỉ

  Nam Định: Linh thiêng chùa làng Phúc Chỉ

  Được hình thành cách đây hơn 700 năm, chùa Phúc Chỉ (xã Yên Thắng, Ý Yên, Nam Định), đã trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử và sự tàn phá của thiên tai. Nhưng với phúc lành của vùng đất thiêng đã được tiền nhân chọn mặt gửi vàng, ngôi chùa vẫn vững vàng với thời gian như một biểu tượng linh thiêng của miền quê này.
 • Tin sáng (9/1): Vua phá lưới giải VĐQG Campuchia đầu quân cho Nam Định

  Tin sáng (9/1): Vua phá lưới giải VĐQG Campuchia đầu quân cho Nam Định

  Vua phá lưới giải VĐQG Campuchia đầu quân cho Nam Định; Newcastle theo đuổi "siêu dự bị" của Liverpool; Gareth Bale có thể giải nghệ ngay trong năm 2022; Arsenal nhiều khả năng chiêu mộ Vlahovic; M.U cho Napoli mượn Tuanzebe.
 • Cầu Ninh Cường hơn 582 tỷ đồng đi qua địa phận nào của tỉnh Nam Định?

  Cầu Ninh Cường hơn 582 tỷ đồng đi qua địa phận nào của tỉnh Nam Định?

  Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu Ninh Cường vượt sông Ninh Cơ trên Q37B (tỉnh Nam Định) nối hai huyện Nghĩa Hưng và Trực Ninh.
 • Trạng nguyên 13 tuổi và 2 lần đánh giặc bằng bút

  Trạng nguyên 13 tuổi và 2 lần đánh giặc bằng bút

  Nhờ trí thông minh hơn người, trạng nguyên trẻ nhất trong lịch sử nước ta Nguyễn Hiền đã có những đóng góp to lớn và 2 lần giúp đất nước thoát khỏi nguy cơ chiến tranh xâm lược.
 • Gìn giữ nghề đan lưới Hải Triều

  Gìn giữ nghề đan lưới Hải Triều

  Nghề đan lưới chấp ở Hải Triều (Hải Hậu, Nam Định) mang đậm nét đặc trưng của một vùng quê ven biển, giúp người dân gắn kết và có thu nhập tốt hơn. Tuy nhiên những năm qua, nghề này đang dần bị mai một...
 • Độc đáo kiến trúc đền cổ An Cư

  Độc đáo kiến trúc đền cổ An Cư

  Đền An Cư là một trong tổng số 19 ngôi đền cổ trên địa bàn huyện Xuân Trường (Nam Định) được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa. Những năm qua, người dân địa phương luôn chú trọng trong việc bảo tồn các đường nét kiến trúc nghệ thuật truyền thống và khôi phục nhiều hoạt động văn hóa tín ngưỡng dân gian.
 • Nam Định: Tăng giám sát, phản biện để bảo vệ quyền lợi của nông dân

  Nam Định: Tăng giám sát, phản biện để bảo vệ quyền lợi của nông dân

  Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Nam Định đã tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, nhất là những lĩnh vực có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho hội viên nông dân.