nấm hầu thủ
-
Thanh trùng là một trong những công đoạn quan trọng, quyết định đến năng suất của mỗi vụ nấm. Trong số phát sóng hôm nay, bà con hãy cùng chương trình GÓC CHUYÊN GIA lắng nghe những chia sẻ của nông dân Phạm Văn Giang về tầm quan trọng của công đoạn thanh trùng cho cây nấm hầu thủ.
-
Sâu bệnh hại nấm đầu khỉ và các biện pháp phòng trừ là vấn đề hiện được nhiều bà con trồng nấm quan tâm. Trong chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số bệnh hại nấm đầu khỉ và biện pháp phòng ngừa.
-
Mùn cưa là một trong những nguyên liệu quan trọng trong việc trồng nấm hầu thủ. Việc lựa chọn mùn cưa để trồng nấm cũng yêu cầu người trồng phải có kiến thức. Trong chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách lựa chọn các loại mùn cưa có lợi cho sự phát triển của nấm hầu thủ.
-
Cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 20km, anh Phạm Văn Giang một nông dân thế hệ 8X, đã đầu tư hàng tỷ đồng để chuyên trồng loại nấm đầu khỉ, hay còn gọi là nấm hầu thủ. Đây là loại nấm có chứa dược tính rất quý sử dụng trong y học. Đặc biệt, nó có hiệu quả rất cao đối với những căn bệnh về đường tiêu hóa.
-
Thoạt nhìn, ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ chúng giống như những "cục lông" mọc trên cây. Những "cục lông" ấy có hình cầu hoặc elip, mọc riêng rẽ hoặc thành chùm, có tua nấm dày đặc và rủ xuống như đầu khỉ, nấm đầu khỉ (hay còn gọi là nấm hầu thủ) có thể ăn được và được dùng làm nguồn dược liệu quý.
-
Ít ai biết được những ‘cục lông’ này là một loại nấm quý giá, có giá trị ngang ngửa nấm linh chi.
-
Có hình cầu hoặc elip, mọc riêng rẽ hoặc thành chùm, có tua nấm dày đặc và rủ xuống như đầu khỉ, nấm đầu khỉ (hay còn gọi là nấm hầu thủ) có thể ăn được và được dùng làm nguồn dược liệu quý.