Ngày 29/10, Công an phường 8, quận 3, TP.HCM cho biết vừa khống chế thành công một người đàn ông bị tâm thần dùng dao "chém" xe ô tô ở con hẻm tại khu vực.
Mặc dù dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt, song không ít ngân hàng vẫn muốn tiến hành ĐHCĐ qua hình thức trực tuyến, thay vì phương thức truyền thống như mọi năm.
Quầy sách báo ở góc d'Ormay - Catinat, quầy bán nhang và đổ cúng trên vỉa hè đường Lão Tử, quán ăn vỉa hè đường Mac Mahon... là loạt ảnh đầy màu sắc về vỉa hè Sài Gòn năm 1954.
80 năm trước, Tòa án nhân dân (TAND) cách mạng tỉnh Mỹ Tho chọn Đình Long Hưng - hiện trong khuôn viên Di tích lịch sử Nam Kỳ khởi nghĩa (xã Long Hưng, huyện Châu Thành, Tiền Giang), làm nơi tổ chức phiên tòa đầu tiên trong lịch sử cách mạng Việt Nam để xét xử bọn tay sai ác ôn.
Sinh thời, bác Sáu Dân (tên gọi thân mật của Thủ tướng Võ Văn Kiệt) thường nói: “Quê hương đòi hỏi anh sống cho ra sống! Sống là chia sẻ ngọt bùi với dân”. Và khi bác Sáu Dân mất, một khu tưởng niệm có con đường làng, rặng dừa, hàng cau…đã được hình thành nhằm tái hiện lại ước mơ khi còn sống của vị cố Thủ tướng kính yêu.
Ngày 17.8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cho biết, chị Nguyễn Thị Dung (36 tuổi, ngụ quận 10) đã tử vong tại bệnh viện sau khi được đưa vào đây cấp cứu. Được biết, trước đó chị Dung đang lưu thông trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) thì bị cây ngã đổ đè trúng.
Ngành cây xanh chỉ có thể hạn chế chứ không thể cam kết chấm dứt tình trạng gãy ngã khi mưa to gió lớn. Người dân chỉ còn tự vẽ bản đồ cho mình, nhưng không phải ai cũng tìm được lối thoát.