Chủ đề nóng

Nga tuyên bố Washington đã buộc Moscow phải hành động

Lê Phương (Sputniknews) Thứ ba, ngày 17/05/2022 18:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phần Lan và Thụy Điển chính thức công bố ý định trở thành thành viên NATO vào ngày 15/5, trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Bình luận 0
Nga tuyên bố Washington đã buộc Moscow phải hành động - Ảnh 1.

Bà Maria Zakharova – người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga. Ảnh: RT

Bằng cách kêu gọi Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO, Washington đã buộc Moscow phải hành động, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết: "Những gì Phần Lan và Thụy Điển đã làm, đặc biệt là dưới áp lực của Washington, sẽ buộc Nga phải hành động".

"Mỹ đang ép các quốc gia vốn theo đuổi chính sách trung lập trong nhiều thập kỷ phải thay đổi đường lối và định hướng chiến lược của họ", bà Zakharova nói trên Soloviov Live.

Hôm 17/5, người đứng đầu chính sách đối ngoại của khối Josep Borrell nói rằng tất cả các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) sẽ ủng hộ Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO.

"Nếu Phần Lan và Thụy Điển trở thành thành viên của NATO, họ sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ, tôi chắc chắn", ông Borrell nói.

Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng liên minh sẽ vượt qua sự phản đối của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc cho phép Thụy Điển và Phần Lan tham gia NATO.

Trước đó hôm 16/5, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết Ankara sẽ không đồng ý với việc Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem