Giá vàng hôm nay (6/12): Tăng dựng đứng, áp sát đỉnh cũ 156 triệu đồng
Giá vàng hôm nay 6/12 trong nước đảo chiều tăng trở lại, trong đó vàng miếng SJC tăng mạnh áp sát đỉnh cũ 155,7 triệu đồng/lượng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bà Đặng Thị Âu, Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Phú Yên cho biết: Tính đến cuối tháng 9/2024, toàn tỉnh có 2.251 tổ TK&VV với tổng dư nợ hơn 4.723 tỉ đồng, 92.578 hộ còn dư nợ.
Thực hiện chỉ đạo của NHCSXH Việt Nam, trong tháng 10 vừa qua, NHCSXH Phú Yên đã triển khai ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách nhằm cung cấp thông tin hoạt động tín dụng chính sách và thực hiện một số nghiệp vụ trong quy trình cho vay của NHCSXH trên môi trường số; góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành và quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ NHCSXH Phú Yên hướng dẫn bà Phan Ái Thi, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn ở phường 4, TP Tuy Hòa, Phú Yên sử dụng ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách. Ảnh: ĐVCC
Theo đó, NHCSXH Phú Yên đã tổ chức tập huấn, triển khai ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách cho 100% thành viên ban đại diện HĐQT cấp tỉnh, cấp huyện, tổ chức chính trị - xã hội các cấp, cán bộ giảm nghèo cấp xã, trưởng thôn; đồng thời hướng dẫn sử dụng ứng dụng, cách thực hiện giao dịch thu lãi, thu tiền gửi qua ứng dụng này cho 100% thành viên ban quản lý tổ TK&VV trên địa bàn tỉnh.
Từ đầu tháng 10/2024, khi được cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Phú Yên (NHCSXH Phú Yên) hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách, bà Phan Ái Thi ở phường 4, TP Tuy Hòa bắt đầu áp dụng và thấy rõ sự tiện lợi.
Bà Thi cho biết: Đến nay tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm làm tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TKVV). Hằng tháng, để chuẩn bị cho phiên giao dịch, tôi thường đến nhà từng hộ vay thu tiền lãi, sau đó về nhập vào bảng kê, cộng trừ số tiền thu được xem có khớp với sổ sách hay không.
"Đôi khi viết nhầm hoặc lỡ tay nhập sai một số thì phải cộng đi cộng lại mất rất nhiều thời gian"- bà Thi cho biết thêm.
"Khi được hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách tôi thấy rất tiện lợi. Thay vì viết tay và cộng trừ thủ công, nay tôi nhập thẳng vào ứng dụng là ra số tổng, không lo cộng nhầm như trước. Những thông tin liên quan đến hộ vay như vay bao nhiêu chương trình, dư nợ bao nhiêu, lãi bao nhiêu, khi nào chuẩn bị đến hạn, đóng tiết kiệm bao nhiêu…, ứng dụng cũng đều thể hiện rõ. Tôi căn cứ vào đó để quản lý tổ hiệu quả hơn"- bà Thi chia sẻ.
Không riêng bà Thi, trong tháng 10 vừa qua, toàn tỉnh có 315 tổ trưởng tổ TKVV đã thực hiện giao dịch thu lãi, thu tiền gửi của tổ viên qua ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách.
Theo NHCSXH Phú Yên, ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách được cài đặt trên các thiết bị thông minh sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS. Với ứng dụng này, tất cả thông tin giao dịch qua tổ TKVV đều được cập nhật, từ cơ sở dữ liệu cho vay, kết quả thu lãi, thu tiền tiết kiệm, chuyển khoản trả gốc của khách hàng đến kết quả kiểm tra giám sát và các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ tín dụng chính sách… Qua đó giúp giảm thiểu thời gian, đơn giản hóa quá trình giao dịch tại các điểm giao dịch xã.
Thông qua ứng dụng, trưởng ban, thành viên ban đại diện HĐQT các cấp, lãnh đạo, cán bộ NHCSXH, chủ tịch UBND cấp xã, trưởng thôn/buôn/khu phố và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cũng có thể nắm bắt được thông tin tín dụng tại địa bàn, từ đó nâng cao hiệu quả các hoạt động giám sát, quản lý, điều hành chính sách tín dụng.
Ông Nguyễn Ngọc Hưng, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Xuân cho hay toàn huyện có 218 tổ TKVV ở 11 xã, thị trấn. Trong tháng 10/2024, sau khi được tập huấn, 19 tổ trưởng tổ TKVV đã áp dụng thí điểm thu lãi, thu tiền gửi của tổ viên qua ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách. Sắp tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đồng Xuân tiếp tục hướng dẫn cho các tổ trưởng tổ TKVV còn lại trên địa bàn thực hiện.
"Hiện một số tổ trưởng tổ TKVV lớn tuổi hoặc không có điện thoại thông minh nên gặp khó khăn bước đầu. Chúng tôi sẽ tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, cầm tay chỉ việc để họ có thể tiếp cận, sử dụng hiệu quả các tính năng của ứng dụng"- ông Hưng nói.
Những phong trào Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Từ đó, chất lượng tổ chức cơ sở Hội, hội viên được nâng lên. Vai trò tổ chức Hội Nông dân trong phát triển kinh tế nông nghiệp, kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới tại địa phương được khẳng định, đánh giá rất cao.
Giá vàng hôm nay 6/12 trong nước đảo chiều tăng trở lại, trong đó vàng miếng SJC tăng mạnh áp sát đỉnh cũ 155,7 triệu đồng/lượng.
Trần Quyết Chiến và Dương Quốc Hoàng cùng lên ngôi tại Giải vô địch HBSF MIN Table 2025 xem như "World Cup của billiards Việt Nam", nhưng họ không có suất dự SEA Games 33.
Bloomberg dẫn lời các nhà ngoại giao châu Âu cho biết, Mỹ đã vận động hành lang nhiều quốc gia trong Liên minh châu Âu nhằm ngăn chặn kế hoạch của EU sử dụng tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga đang bị đóng băng để bảo đảm cho một khoản vay lớn dành cho Ukraine.
Đây là trường hợp nữ nhân viên y tế 28 tuổi bị nhồi máu cơ tim đặc biệt đáng chú ý. Mặc dù được xử trí theo đúng phác đồ nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.
Tối 05/12, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III- năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025) đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu rà soát toàn bộ hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, khắc phục triệt để tình trạng chồng chéo, chưa phù hợp với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Sau giai đoạn 2021 - 2025, kinh tế tập thể TP.HCM có chuyển biến song vẫn bộc lộ không ít hạn chế trước yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới. Vì vậy, việc xây dựng Chương trình 2026 - 2030 được xem là bước đi then chốt nhằm tạo hành lang pháp lý, nguồn lực và động lực mới cho hợp tác xã.
Giá xăng dầu hôm nay 6/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng trở lại sau nhiều phiên lao dốc.
Các tác giả nhận giải cao nhất của Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 chia sẻ về cảm xúc của mình. Trong đó, GS. TS Phạm Hồng Tung cho biết sau hơn 50 năm cầm bút đây là lần đầu tiên ông được một giải thưởng về lĩnh vực nông nghiệp. Với ông, giải thưởng lần này còn cao hơn cả ước mơ.
Hòa Minzy gây bất ngờ với diện mạo mới, em gái Trấn Thành gây chú ý khi gọi Pháp Kiều là "chồng" tại sự kiện thảm đỏ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Người xưa tin rằng cây cảnh là sự tiếp nối sinh khí của trời đất, thu thập năng lượng cho gia đình, có cây sinh ra đã có vai trò bảo vệ ngôi nhà.
Lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2026 đã diễn ra và theo kết quả được công bố, không có sự xuất hiện của “bảng tử thần” như dự đoán trước đó.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng cho rằng những tồn tại của công tác giải phóng mặt bằng tại tuyến Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục (phường Giảng Võ) đã kéo dài nhiều năm.
Theo kế hoạch, Festival hoa - kiểng Sa Đéc dự kiến đón khoảng 500.000 lượt khách trong 9 ngày diễn ra. Ngày 5/12 tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh tổ chức họp báo Festival hoa - kiểng Sa Đéc lần thứ II 2025, (diễn ra từ ngày 27/12/2025 - 4/1/2026), nhằm quảng bá thương hiệu hoa Sa Đéc, khẳng định một điểm đến du lịch bền vững, gắn với nông nghiệp xanh và văn hóa bản địa, các làng nghề truyền thống tới du khách trong và ngoài nước.
Một máy bay không người lái đã tấn công một trong các tòa nhà cao tầng thuộc tổ hợp Grozny City, sự việc khiến nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov phản ứng gay gắt. Ông gọi vụ tấn công là nỗ lực vô ích nhằm đe dọa dân thường và tuyên bố phía Ukraine sẽ sớm nhận được thứ mà ông mô tả là một “món quà cá nhân”.
Việc Sailing xuất hiện tại SEA Games 33 không chỉ là cơ hội để các vận động viên thể hiện khả năng mà còn giúp khán giả trong khu vực thêm yêu thích bộ môn độc đáo này.
Lúc 22 giờ 42 ngày 5/12, sau 5 ngày, đêm khẩn trương thi công, Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực An Giang phối hợp với các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công đường dây 110kV trên không, khắc phục sự cố đứt cáp ngầm 110kV Hà Tiên – Phú Quốc, khôi phục cung cấp điện hoàn toàn cho toàn bộ khách hàng tại đặc khu Phú Quốc (An Giang).
Để tạo nên bài hát và MV chủ đề “Việt Nam tinh hoa", nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong dành nhiều tháng liên tục lựa chọn giọng ca phù hợp, mang tinh thần gắn bó với văn hóa Việt. Anh gọi đây là “hành trình đi tìm những người đồng thanh, đồng cảm, đồng điệu với văn hóa Việt”.
Người dân ở xã Hóa Quỳ, tỉnh Thanh Hóa (địa phận huyện Như Xuân trước đây) vừa phát hiện và giao cho lực lượng chức năng 3 con vật là động vật quý hiếm, trong đó có 2 con công Ấn Độ và 1 con khỉ mốc đều là động vật thuộc nhóm IIB, nằm trong Phụ lục III Công ước CITES, được ưu tiên bảo vệ nghiêm ngặt.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các quyết định phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.
Phía Bắc huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) được lịch sử ghi nhận những điều đặc biệt về khoa bảng-đời nào cũng có các bậc anh tài ghi danh bảng vàng.
Khi hợp đồng thuê đất 50 năm sắp hết hạn, nhiều người băn khoăn liệu có thể “mua lại” mảnh đất đang thuê hay phải trả cho Nhà nước. Thu tục để gia hạn thuê đất được thực hiện như thế nào theo quy định của pháp luật?
Sau vài buổi sáng di chuyển từ nhà đến công ty, cô gái trẻ ở Hà Nội nổi mảng đỏ kèm cảm giác rát và ngứa. Qua kiểm tra bác sĩ cho biết, bệnh nhân gặp tình trạng viêm kích ứng da do tiếp xúc bụi mịn và không khí ô nhiễm kéo dài.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nếu cần thiết nghiên cứu xây dựng Đề án liên quan đến bảo vệ môi trường, quản lý chất lượng, chống ô nhiễm và nâng cao chất lượng không khí tại các đô thị, nhất là tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh trình xin ý kiến Bộ Chính trị; đặc biệt là đề xuất cơ chế, chính sách và giải pháp đảm bảo khả thi, thiết thực, hiệu quả.
Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Radosław Sikorski nói rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy “cũng sẽ không bị rơi vương miện khỏi đầu” nếu ông đề nghị gặp Tổng thống Ba Lan Karol Nawrocki khi quá cảnh qua nước này để sang Pháp.
Sau hai đợt bão lũ liên tiếp gây thiệt hại nặng, người dân làng hoa Kiên Long, xã Bình Thành, tỉnh Gia Lai mới, trước đây là huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, đang thắp điện sáng xuyên đêm để cứu hàng nghìn chậu cúc Tết bị ảnh hưởng. Điều bà con lo ngại nhất lúc này không chỉ là thời tiết mà còn là nguy cơ… mất điện.
Bộ Công an truy nã Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa; xuất hiện nghi vấn có người thuê đốt quán cà phê khiến 11 người chết ở Hà Nội; khởi tố đối tượng dùng dao tấn công người đàn ông trọng thương vì trêu ghẹo bạn gái mình... là những tin nóng 24 giờ qua.
Người làm thủ công thì rất lâu mới có được sản phẩm; máy nhập nước ngoài thì giá thành cao không phù hợp với điều kiện của nông dân. Vì thế, ông Ngô Văn Tú, nông dân sáng chế máy ở phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng (địa phận TP Bảo Lộc trước đây) đã tìm tòi, chế tạo, sáng chế máy vào đất giá thể vỉ xốp, máy gieo hạt phục vụ các vườn ươm cây trồng.
Chiều 5/12, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Liên Hương, Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng (khu vực tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, đang phối hợp cùng lực lượng chức năng và bà con ngư dân trục vớt những tàu cá bị lũ nhấn chìm và trôi dạt ở vùng biển Liên Hương, thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cũ.
Nông dân trồng ớt cay ở xã Vĩnh Thịnh (trước kia là huyện Vĩnh Bảo cũ), TP Hải Phòng phấn khởi vì ớt được mùa, được giá trong vụ thu đông năm 2025.
3