Chủ đề nóng

Ngày đầu đợt thi cao đẳng: Thí sinh phấn khởi vì đề dễ

Anh Thư - Quốc hải Thứ tư, ngày 16/07/2014 08:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 15.7, các thí sinh (TS) đã kết thúc ngày thi đầu tiên đợt thi cao đẳng năm 2014. Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo thi (Bộ GDĐT), đợt thi này cả nước có 146 trường tổ chức thi và số TS tới dự thi ngày đầu đạt 70,03%. 
Bình luận 0

Các Hội đồng thi đã chuẩn bị tốt cho công tác coi thi, không khí trường thi trật tự, an toàn. Các Hội đồng thi kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm quy chế. Trong ngày thi đầu tiên, có 20 TS vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật, trong đó có 3 khiển trách; 2 cảnh cáo và 15 đình chỉ thi. Hai cán bộ coi thi bị đình chỉ công việc.

Trong sáng 15.7, các TS khối A, A1, B và D thi môn Toán; khối C thi môn Địa lý. Buổi chiều, khối A, B thi môn Hóa; khối A1 và khối D thi môn Ngoại ngữ. Tại điểm thi Trường THCS Đoàn Thị Điểm (TP.HCM) của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, vừa hết 2/3 thời gian thi buổi sáng đã có hàng trăm TS ra khỏi phòng thi với tâm trạng vô cùng thoải mái. TS Nguyễn Thùy Linh (Đồng Nai) phấn khởi: “So với đề thi toán đợt Đại học khối A và B, đề thi này dễ hơn rất nhiều. Em chỉ bỏ 1 câu cuối cùng nên tự tin điểm môn này phải được trên 8 điểm”.

Cũng có tâm trạng vui mừng không kém, TS Trần Thị Phương Hồng (Long An) cho biết: “Đề thi Toán đợt này cũng có cấu trúc tương tự đề thi tuyển sinh đại học vừa qua nhưng kiến thức chỉ tương đương đề thi THPT, thậm chí còn có câu hỏi dễ hơn đề thi tốt nghiệp THPT. Với đề này em tự tin được trên 9 điểm”.

Nhận xét về đề thi Toán sáng nay, nhóm giáo viên tổ Toán của Trung tâm Luyện thi đại học Vĩnh Viễn nhận định: “Với đề thi này, TS chỉ cần có học lực trung bình cũng dễ dàng đạt điểm 5-6. TS học khá thì có thể đạt 8 - 9 điểm. Và với đề thì này thì chắc chắn sẽ rất nhiều điểm 10”.

Tuy nhiên, với đề thi dễ dàng như thế, nhiều TS lại tỏ ra lo ngại điểm chuẩn của các trường như: CĐ Kinh tế Đối ngoại, CĐ Tài chính - Hải quan; CĐ Công thương TP.HCM… có thể sẽ tăng lên. TS Trần Thị Mai Anh dự thi vào CĐ Tài chính - Hải quan, lo lắng: “Năm ngoái điểm chuẩn trường này lên tới 24 điểm, năm nay đề dễ như vậy chỉ sợ trường sẽ giữ điểm chuẩn tương đương hoặc cao hơn năm ngoái thì chắc em không đủ điểm đậu”.

Đối với đề thi Địa của khối C, đa số TS đều khá thích thú vì tiếp tục “trúng tủ” về vấn đề biển đảo. TS Phan Ngọc Diệu, dự thi vào CĐ Sư phạm Trung ương, cho biết: “Đề thi Địa như dự đoán tiếp tục có câu hỏi liên quan đến biển đảo. Ngoài ra không có câu nào đánh đố cả. Phòng thi của em các bạn đều làm được bài và ra khá sớm”. Chiều cùng ngày, môn Hóa và Lịch sử cũng được TS đánh giá là khá vừa sức, thậm chí có phần dễ so với kỳ thi tốt nghiệp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem