Chủ đề nóng

nghỉ học

 • Nghệ An: Người dân nín thở qua cầu

  Nghệ An: Người dân nín thở qua cầu

  Đã hàng chục năm nay, hàng trăm người dân bản Sơn Tiến, xã Thọ Hợp, Quỳ Hợp (Nghệ An) phải qua sông Dinh bằng cây cầu tạm làm bằng gỗ và tre. Chiếc cầu này cũng chính là con đường độc đạo duy nhất để người dân nơi đây được tiếp xúc với thế giới bên ngoài.
 • Vụ hàng trăm học sinh nghỉ bất thường: Điều tra dịch tễ tại nhà 145 em

  Vụ hàng trăm học sinh nghỉ bất thường: Điều tra dịch tễ tại nhà 145 em

  Trong số 145 em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) nghỉ học, đa phần có triệu chứng sốt, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi, đau đầu. 
 • TP.HCM: Gần trăm học sinh một trường tiểu học nghỉ bất thường

  TP.HCM: Gần trăm học sinh một trường tiểu học nghỉ bất thường

  Chỉ trong buổi sáng 22.10, nhà trường thông báo có 96 học sinh nghỉ học. Đến sáng ngày 23.10, cả trường vẫn còn 81 học sinh chưa thể đi học do nhiều nguyên nhân, phần lớn do nóng, sốt siêu vi, tiêu chảy, đau bụng.
 • Người lớn tranh cãi, hơn 600 trẻ thất học: Thêm những nỗi xót xa vì… thừa trường

  Người lớn tranh cãi, hơn 600 trẻ thất học: Thêm những nỗi xót xa vì… thừa trường

  NTNN từ số 232 tới 236 liên tục phản ánh về những bất ổn liên quan tới việc thừa trường, dồn trường ở Hà Tĩnh. Thực tế này hiện đã “lan” sang nhiều tỉnh lân cận. Nếu không có các giải pháp chung liên quan tới kiểm soát đầu tư xây dựng trường ở nông thôn thì đây sẽ là vấn đề lớn của ngành giáo dục ở các địa phương.
 • Vụ hơn 600 trẻ thất học: Cho con đi học, bị ném phân thối vào nhà

  Vụ hơn 600 trẻ thất học: Cho con đi học, bị ném phân thối vào nhà

  Sáp nhập trường THCS nhưng học sinh trường mầm non, tiểu học cũng “buộc” phải nghỉ học khiến trường lớp ở xã Hương Bình (Hương Khê, Hà Tĩnh) vắng tanh. Nhiều hộ sốt ruột cho con đi học thì bị “khủng bố”...
 • Người lớn tranh cãi, “thi gan” giữ trường, hơn 600 trẻ thất học

  Người lớn tranh cãi, “thi gan” giữ trường, hơn 600 trẻ thất học

  LTS: NTNN số 215-216 (số ra ngày 8-9.9) phản ánh tình trạng hàng trăm trẻ em ở xã Hương Bình (Hương Khê, Hà Tĩnh) không được tới trường khai giảng vì những tranh cãi về sáp nhập trường. Cho tới ngày 27.9, số trẻ em không được đi học ngày càng tăng cao, lên tới hơn 600 trẻ. Vì sao vùng đất học Hương Khê lại chấp nhận “thà để con thất học còn hơn sáp nhập trường”? NTNN đã tìm hiểu vấn đề này và nhận thấy thực trạng khá nghiêm trọng.
 • Đình chỉ giáo viên bạt tai, tát tới tấp học sinh ở Quảng Ninh

  Đình chỉ giáo viên bạt tai, tát tới tấp học sinh ở Quảng Ninh

  Ngày 25.9, các trang mạng xã hội đăng tải clip dài gần 1 phút, ghi lại cảnh một cô giáo đang mang thai túm tóc, bạt tai một học sinh và sự việc được cho là xảy ra tại Quảng Ninh.
 • Hiểm nguy từ những cây cầu tre vùng rốn lũ

  Hiểm nguy từ những cây cầu tre vùng rốn lũ

  Hàng chục năm qua, người dân ở vùng rốn lũ huyện Hải Lăng (Quảng Trị) luôn nơm nớp lo sợ khi đi qua những cây cầu tre, cầu ván bắc qua sông trên địa bàn.
 • Giật mình con số hơn 1 triệu trẻ em không được đến trường

  Giật mình con số hơn 1 triệu trẻ em không được đến trường

  Đó là con số khá “giật mình” được đưa ra tại Hội thảo Phổ biến kết quả nghiên cứu trẻ em ngoài nhà trường của Việt Nam do Bộ GDĐT tổ chức ngày 11.9.
 • Giấc mơ ở bản nhỏ

  Giấc mơ ở bản nhỏ

  Bản nhỏ nằm hẻo lánh nhất xã, con đường mòn từ nhà đến trường chừng 8 cây số, đi bộ hết hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng hơn 7 năm nay hầu như rất ít khi em nghỉ học, trừ những lúc hoàn cảnh kinh tế không cho phép.