Ngôi làng cổ Trung Quốc lấy thực phẩm phơi khô làm điểm nhấn du lịch

Trọng Hà Thứ năm, ngày 14/07/2022 06:51 AM (GMT+7)
Phơi khô thực phẩm vào mùa thu, trở thành điểm nhấn du lịch của Hoàng Lăng, Trung Quốc.
Bình luận 0

Ngôi làng Hoàng Lăng nhìn từ trên cao. (Clip: YT).

Thú vị với làng cổ Trung Quốc lấy thực phẩm phơi khô làm điểm nhấn du lịch

Hoàng Lăng ở huyện Diên An, thuộc tỉnh Giang Tây, phía đông Trung Quốc, là một ngôi làng nhỏ đẹp như tranh vẽ được xây dựng trên sườn đồi, được bao quanh bởi những cánh đồng hoa cải dầu bậc thang ngoạn mục.

Ngôi làng có từ thời nhà Minh (1368-1644). Nơi đây có lịch sử lâu đời, điều này có thể nhìn thấy trong những ngôi nhà kiểu Hui, có mái ngói đen và tường trắng. Cảnh quan tuyệt vời của Hoàng Lăng thu hút khách du lịch từ khắp Trung Quốc và trên khắp thế giới. Tuy nhiên, không phải lúc nào nơi đây cũng tấp nập như vậy.

Ngôi làng cổ Trung Quốc lấy thực phẩm phơi khô làm điểm nhấn du lịch - Ảnh 2.

Khung cảnh yên bình của ngôi làng cổ. (Ảnh: AmP).

Cách đây chưa đầy hai mươi năm, Hoàng Lăng chỉ là một đống đổ nát, hoang tàn. Sau đó vào năm 2009, chính quyền địa phương bắt đầu phát triển du lịch tại ngôi làng và chuyển nó thành một khu nghỉ dưỡng. 

Những ngôi nhà nông trại cũ được cải tạo thành cửa hàng, nhà hàng và khách sạn. Người dân địa phương được khuyến khích giới thiệu văn hóa truyền thống và phong tục dân gian để thu hút du khách. Một trong số đó là cách phơi khô thực phẩm. 

Người dân nơi đây phơi các loại cây trồng mùa thu như ngô, ớt, bí ngô và hoa cúc được phơi khô để dự trữ qua mùa đông. Truyền thống này giờ đã trở thành điểm nhấn của ngôi làng cổ này.

img
img
img
img
img
img
img
img
img

Phơi khô thực phẩm trở thành điểm thu hút khách du lịch của Hoàng Lăng. (Ảnh: Flickr).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem