Ngỗng sư tử
-
Một con vật xưa là chim hoang dã, "xén cỏ vô địch" hơn cả trâu, bò, đến bèo lục bình nó cũng ăn sạch
Con vật nuôi này vốn xưa là loài động vật hoang dã, chính xác hơn là chim hoang dã được con người thuần hóa. Đó chính là con ngỗng. Nơi đầu tiên thuần hóa ngỗng trời thành ngỗng nhà, làm vật nuôi là ở châu Âu. Ngỗng là loài ăn cỏ, ăn từ lá, thân đến rễ, củ và được xem là xén cỏ "vô dịch" hơn cả trâu bò. -
Do có giá vô cùng đắt đỏ, lên tới 45,5 triệu đồng/con, ngỗng sư tử được ví như “Rolls-Royce” trong giới gia cầm.
-
Xuất ngũ, ông Nguyễn Văn May về Bắc Giang, nơi chôn rau cắt rốn của mình để sinh sống và lập nghiệp. Vốn là một người đam mê với nghề nông, khát khao làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, gia đình lại có sẵn trang trại rộng tới 2 mẫu, ông May hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để làm nông nghiệp.
-
Mạnh dạn thử nghiệm mô hình nuôi ngỗng sư tử (ví như "con ăn của giả nhả của thật" trong vườn trồng chanh Mỹ vàng, ông Lê Văn Tịnh, ấp Gò Rùa, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bất ngờ thu lợi nhuận kép.
-
Ngỗng sư tử là loài vật dữ tợn nhưng cho chất lượng thịt ngon, thơm, đặc biệt ngỗng sư tử dễ nuôi, nhanh lớn, đang được người tiêu dùng ưa chuộng và mang lại hiệu quả kinh tế cao.