Chủ đề nóng

ngũ gia bì

 • Nghề nuôi ong mật ở Bình Liêu, mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng

  Nghề nuôi ong mật ở Bình Liêu, mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng

  HTX Hợp Tiến (huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh) là đơn vị duy nhất trên địa bàn huyện đăng ký sản phẩm OCOP “Mật ong rừng Bình Liêu”. Mỗi năm, HTX cung cấp ra thị trường gần 2.000 lít mật ong rừng nguyên chất, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.
 • 9X giâm loài rau thuốc, tốt vù vù, hái ngọn bán như tôm tươi

  9X giâm loài rau thuốc, tốt vù vù, hái ngọn bán như tôm tươi

  Anh Vàng Vạn Hiếu, sinh năm 1997, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ (Hà Giang) trồng 500m2 cây dược liệu ngũ gia bì. Trong khi chờ phần rễ đủ thời gian thu hoạch bán làm thuốc, gia đình anh Hiếu đã hái những ngọn non cây ngũ gia bì bán làm rau ăn lẩu, rau xào và hái đến đâu bán hết đến đó bởi loài rau thuốc này đang được nhiều người rất ưa chuộng.
 • Học sinh chế thuốc đuổi muỗi từ lá cây

  Học sinh chế thuốc đuổi muỗi từ lá cây

  Từ những vỏ, lá cây quen thuộc từ thiên nhiên có sẵn, em Lý Huỳnh Vĩnh Hưng và Huỳnh Quang Uyển Nhi (học sinh lớp 11A8, Trường THPT Hà Huy Giáp, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) đã chế ra thuốc đuổi muỗi thân thiện với môi trường.
 • Nhớ rau rừng quê tôi

  Nhớ rau rừng quê tôi

  Quê tôi là một vùng trung du, tiếp giáp giới với dãy Trường Sơn ở phía Tây của tỉnh Quảng Nam. Nơi đây, dưới những tán lá rừng đại ngàn luôn có một nguồn rau rừng phong phú.
 • Những loài cây hấp thu khí độc trong nhà

  Những loài cây hấp thu khí độc trong nhà

  Thiết mộc lan và Ngũ gia bì là những loài cây đẹp và hấp thu được chất độc, vừa được các nhà khoa học Đại học Lâm nghiệp nghiên cứu chứng minh tác dụng và khuyên trồng trong nhà.