Người Ấn Độ tuyệt vọng muốn trở về nhà sau khi tàu hỏa hoạt động trở lại

Thứ ba, ngày 19/05/2020 15:20 PM (GMT+7)
Nới lỏng cách ly, hàng loạt chuyến tàu hỏa được phép hoạt động trở lại. Nhiều người dân Ấn Độ mắc kẹt tại các thành phố lớn vì lệnh phong tỏa do Covid-19 đã đổ xô về các khu vực biên giới, với mong ước được về quê nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng được toại nguyện.
Bình luận 0
Người Ấn Độ tuyệt vọng muốn trở về nhà - Ảnh 1.

Mạng lưới đường sắt tại Ấn Độ hoạt động trở lại, sau thời gian dài cấm vì Covid-19. Hàng trăm nghìn người, là công nhân và dân nhập cư chờ tàu để được tới bang Uttar Pradesh (miền bắc Ấn Độ). Ảnh: Reuters.

Người Ấn Độ tuyệt vọng muốn trở về nhà - Ảnh 2.

Một người phụ nữ di cư khóc khi cô và những người khác bị chặn qua biên giới, ở New Delhi (thủ đô Ấn Độ). Ảnh: Reuters.

Người Ấn Độ tuyệt vọng muốn trở về nhà - Ảnh 3.

Vợ của một công nhân nhập cư khóc khi cô nói chuyện với người thân qua điện thoại sau khi bị cảnh sát chặn lại tại một trạm kiểm soát ở miền bắc Uttar Pradesh, ngoại ô New Delhi. Ảnh: Reuters.

Người Ấn Độ tuyệt vọng muốn trở về nhà - Ảnh 5.

Người dân đi bộ dọc theo một tuyến đường sắt để trở về nhà của họ ở phía đông Tây Bengal, tại Ahmedabad (Ấn Độ). Ảnh: Reuters.

Người Ấn Độ tuyệt vọng muốn trở về nhà - Ảnh 6.

Theo Worldometers, số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ đã lên 100.340 trường hợp, sau khi tăng thêm 4.642 ca mới trong 24 giờ qua. Trong khi đó, số người tử vong cũng tăng thêm 131 ca lên 3.156 và đã có 39.233 trường hợp bình phục, tính đến 6h sáng ngày 19/5. Ảnh: Reuters.

Người Ấn Độ tuyệt vọng muốn trở về nhà - Ảnh 7.

Một diễn biến mới nhất, theo hãng thông tấn PTI, hàng ngàn công dân Ấn Độ, bao gồm cả sinh viên, bị mắc kẹt ở Mỹ trong nhiều tuần do các hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19, đang thúc giục Chính phủ bổ sung các chuyến bay để sơ tán ở một số thành phố như Houston và Dallas. Trong ảnh, từng tốp công nhân, người dân nhập cư đi qua biên giới tới bang Uttar Pradesh, ở New Delhi. Ảnh: Reuters.

Người Ấn Độ tuyệt vọng muốn trở về nhà - Ảnh 8.

Nhà chức trách thừa nhận, đại sứ quán và lãnh sự quán Ấn Độ ở Mỹ đang làm việc suốt ngày đêm và phải đối mặt với nhiều thách thức để hỗ trợ mọi trường hợp khẩn cấp như bệnh nhân ung thư, phụ nữ mang thai, sinh viên, khách du lịch bị mắc kẹt, công nhân bị sa thải... được trở về quê nhà. Ảnh: Reuters.

Người Ấn Độ tuyệt vọng muốn trở về nhà - Ảnh 9.

Cảnh người dân xếp hàng để được lên tàu hỏa tại thành phố Ahmedabad (Ấn Độ). Bị bần cùng, đói khát và kiệt sức, hàng trăm nghìn công nhân nhập cư đang tìm đủ mọi cách để có thể về quê. Ảnh: Reuters.

Người Ấn Độ tuyệt vọng muốn trở về nhà - Ảnh 11.

Mỗi khi có tàu hỏa tới, người dân lại chen chúc lên tàu. Ai cũng vội vàng và mong muốn được về quê để tránh những cơn đói khát triền miên. Ảnh: Reuters.

Người Ấn Độ tuyệt vọng muốn trở về nhà - Ảnh 13.

Trẻ em uống nước sau khi cùng mẹ chờ lên tàu hỏa để về Uttar Pradesh. Ảnh: Reuters.

Người Ấn Độ tuyệt vọng muốn trở về nhà - Ảnh 15.

Nhiều người may mắn được lên tàu hỏa để về quê. Ảnh: Reuters.

 

Lê Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem