Chủ đề nóng

người dân tộc thiểu số

 • Về Tây Bắc, ngắm nét hồn nhiên trong trẻo của trẻ em nơi đây

  Về Tây Bắc, ngắm nét hồn nhiên trong trẻo của trẻ em nơi đây

  Trường Tiểu học - THCS Long Hẹ đóng tại trung tâm xã Long Hẹ (Thuận Châu, Sơn La). Trong những năm qua, nhờ có các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các em học sinh người dân tộc thiểu số đã được học tập trong môi trường giáo dục khang trang, hiện đại và an toàn.
 • Xúc động Chương trình tôn vinh các thầy cô bám bản

  Xúc động Chương trình tôn vinh các thầy cô bám bản

  Tối 17/11/2020 tại Hà Nội, đã diễn ra Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2020. Đây là hoạt động thường niên nhằm tuyên dương các thầy giáo, cô giáo bám bản, mang cái chữ đến cho các trẻ em khuyết tật, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số, xoá đi cái dốt, cái nghèo nơi vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn của đất nước.
 • Nậm Giôn không còn thiếu nước sinh hoạt

  Nậm Giôn không còn thiếu nước sinh hoạt

  “Trước đây, muốn có nước sinh hoạt bà con phải đi hơn 3km để lấy nước về tích trữ trong can, thùng. Mùa mưa nước dồi dào nhưng đi lại khó khăn, mùa hè nước cạn kiệt. Chúng tôi phải sử dụng tằn tiện lắm, chỉ dám dùng để nấu ăn thôi. Được Nhà nước đầu tư, nước sinh hoạt về tận bản, bà con ai ai cũng phấn khởi”.
 • Tự nguyện trả lại hàng chục ha đất lâm nghiệp đã lấn chiếm

  Tự nguyện trả lại hàng chục ha đất lâm nghiệp đã lấn chiếm

  Tại Gia Lai, nhiều người dân trả lại diện tích rừng lấn chiếm, đặc biệt, còn có cả những nhóm "lâm tặc" sau khi được vận động, tuyên truyền, nay trở thành những người bảo vệ rừng tích cực.
 • Nhịp sống sau giờ lên lớp ở nơi cha mẹ chỉ gặp con 1 lần/tuần

  Nhịp sống sau giờ lên lớp ở nơi cha mẹ chỉ gặp con 1 lần/tuần

  Về xã Long Hẹ (Thuận Châu, Sơn La) vào một ngày giữa tháng 7, chúng tôi được nghe chuyện cảm động về thầy cô kiên trì “gieo chữ” bám trường và chứng kiến nhịp sống sau giờ lên lớp của các em học sinh người dân tộc thiểu số.
 • Hoà Bình: Bảo hiểm y tế, điểm tựa cho người dân

  Hoà Bình: Bảo hiểm y tế, điểm tựa cho người dân

  Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong chính sách an sinh xã hội quan trọng thể hiện tính nhân văn và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người dân. Tại tỉnh Hòa Bình nơi phần đa là người dân tộc thiểu số, chính sách BHYT đã trở thành điểm tựa vững chắc, giúp bà con giảm bớt gánh nặng chi phí mỗi khi khám chữa bệnh.
 • Vụ ăn chặn 2,8 tỷ đồng tiền chế độ học sinh: Chi sai nguồn thêm 3 tỷ đồng

  Vụ ăn chặn 2,8 tỷ đồng tiền chế độ học sinh: Chi sai nguồn thêm 3 tỷ đồng

  Ngoài 2,8 tỷ đồng mà 3 cán bộ Phòng Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) huyện Chư Pưh (Gia Lai) chiếm đoạt tiền hỗ trợ ăn trưa của học sinh, cơ quan chức năng trước đó còn phát hiện 3 tỷ đồng bị Phòng GD-ĐT chi sai nguồn.
 • Vẻ hồn nhiên lay động lòng người của trẻ em vùng cao Tây Bắc

  Vẻ hồn nhiên lay động lòng người của trẻ em vùng cao Tây Bắc

  Mảnh đất Tây Bắc đã lôi cuốn biết bao du khách bởi sự kỳ vĩ của thiên nhiên, vẻ đẹp bình dị trong cuộc sống hàng ngày của người dân vùng cao và cả nét hồn nhiên, ngây thơ của những đứa trẻ người Dao, Mông, Tày.
 • Độc đáo màn đấu chiêng của người Kor

  Độc đáo màn đấu chiêng của người Kor

  Bằng cách đánh chiêng, những chàng trai và đàn ông người Kor sẽ khẳng định được vị thế của mình với người dân trong làng, đặc biệt là với phái nữ. Với cộng đồng người Kor, chiêng là dụng cụ không thể thiếu trong đời sống tinh thần và các hoạt động lễ hội.
 • Khám trái tuyến được hỗ trợ thế nào?

  Khám trái tuyến được hỗ trợ thế nào?

  Xin hỏi người dân tộc thiểu số (DTTS), người thuộc hộ nghèo sống ở vùng kinh tế khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn đi khám chữa bệnh trái tuyến được bảo hiểm y tế chi trả như thế nào?