Bang chủ duy nhất nào của Cái Bang trong kiếm hiệp Kim Dung không biết Đả cẩu bổng pháp?
Đả cẩu bổng pháp là một trong hai tuyệt kỹ trấn bang của phái Cái Bang, chỉ có thể truyền cho bang chủ, thường dùng chung với Đả cẩu bổng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tin từ Bệnh viện K cho biết, ekip bác sĩ Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã mổ "2 trong 1" vừa mổ lấy thai, vừa mổ bóc khối u cho một thai phụ bị ung thư đại tràng di căn.
Bệnh nhân là chị Thào Thị L., nhập viện tại Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện K ở tuần thai 26 trong tình trạng cấp cứu. Thông qua quá trình thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ kết luận chị L. bị suy hô hấp, viêm phổi, rối loạn đông máu nặng và cần phải theo dõi điều trị tích cực.
Thời điểm nhập viện, người bệnh có xuất hiện hạch cổ trái và hạch bẹn phải, thể trạng suy kiệt do phải chịu đựng cơn đau lưng hông và chân suốt 1 tháng nay, đi kèm tình trạng thiếu máu nặng, tiểu cầu giảm thấp và khó thở nhiều.
Người mẹ nghẹn ngào xúc động được gặp con sau 3 tuần chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Ảnh BVCC
Các bác sĩ đã hội chẩn, theo dõi sát sao về biến chứng viêm phổi, liên tục truyền máu cũng như truyền tiểu cầu để duy trì được sự sống cho bệnh nhân và thai nhi.
Sau khi điều trị hơn một tuần, đến tuần thứ 27, bệnh nhân được kiểm soát ổn định, nhưng do tiến triển của biến chứng bệnh ung thư xuất hiện, thể tích khối u tăng lên, chèn ép, gây triệu chứng tắc ruột.
Các bác sĩ Bệnh viện K đã hội chẩn với Bệnh viện 103, Bệnh viện Phụ sản Trung ương với quyết tâm điều trị tích cực và nỗ lực đến giây phút cuối cùng với hy vọng con ở trong bụng mẹ thêm được ngày nào thì tốt ngày đó.
Đến sáng ngày 13/2, tình trạng 2 mẹ con diễn biến phức tạp, bệnh nhân Thào Thị L. được chẩn đoán bán tắc ruột, ung thư trực tràng di căn gan, phổi; thai 27 tuần 5 ngày cạn ối.
Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân Linh tại Bệnh viện K. Ảnh BVCC
Các bác sĩ Bệnh viện K đã hội chẩn với Bệnh viện Phụ sản Trung ương và cùng đưa ra quyết định thực hiện ca mổ xử trí cấp cứu cho cả mẹ và con. Trước ca mổ, người mẹ nghẹn ngào: "Hy vọng con em sẽ khỏe mạnh, bình an, vậy đã là may mắn với em rồi".
9h sáng ngày 13/2, 2 ekip phẫu thuật có sự tham gia của bác sĩ cả 2 bệnh viện dưới sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS Phạm Văn Bình (Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện K) đã tiến hành ca phẫu thuật.
Bé trai còn đỏ hỏn nặng khoảng 800gram chào đời trong cảm xúc nghẹn ngào của ekip 2 bệnh viện và gia đình, bé trai được đặt tên Bình An. Ngay sau khi chào đời, Bình An được đưa sang Trung tâm sơ sinh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương để hỗ trợ nuôi lồng kính, còn mẹ bé vẫn ở lại Bệnh viện K để tiếp tục với ca mổ phẫu thuật điều trị ung thư.
PGS Bình cho biết: Khó khăn đặt ra với ekip bác sĩ điều trị đó là tìm ra bệnh và đánh giá, đưa ra phác đồ hợp lý dựa trên thể trạng bệnh nhân, vừa kiểm soát tình trạng suy hô hấp, viêm phổi, rối loạn đông máu nặng, đánh giá sự tiến triển của bệnh ung thư, vừa đảm bảo an toàn cho thai phát triển.
"Khối u hạch chèn ép gây đau đớn cho người bệnh; phải xử lý nếu không sẽ có nguy cơ tắc nghẽn phổi, gần 2 tuần qua các bác sĩ Bệnh viện K phải đưa ra các phương án điều trị, chăm sóc đặc biệt từ dinh dưỡng, tim mạch, hô hấp, ung thư...
Do bệnh tiến triển nhanh, bệnh nhân có biểu hiện bán tắc ruột, nếu không mổ có thể nguy hiểm cả mẹ và con, vì vậy phương án đưa ra là phẫu thuật đảm bảo an toàn cho 2 mẹ con người bệnh" PGS Bình nói.

Bác sĩ khám cho người mẹ bị ung thư sau hậu phẫu. Ảnh BVCC
TS, bác sĩ Nguyễn Tiến Đức, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện K cho biết thêm: Sau sự phối hợp của ekip bác sĩ 2 bệnh viện, cuộc mổ kết thúc, bệnh nhân Linh đã được mổ cấp cứu bắt con, đặt hậu môn nhân tạo, tiếp tục được theo dõi, đánh giá sau mổ và đưa ra phương án điều trị phác đồ hóa chất, đến nay sau 3 tuần sức khỏe chị đã ổn định, đáp ứng thuốc tốt.
Sáng ngày 5/3, Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã phối hợp để chị Thào Thị L. được sang thăm con sau 3 tuần điều trị.
Sau ít phút gặp gỡ, người mẹ cũng yên tâm hơn khi thấy con trai đã được 1kg, da dẻ hồng hào, sức khỏe ổn định. Người mẹ trẻ có thêm niềm tin, động lực để tiếp tục trở lại điều trị.
Trường hợp của chị L. là câu chuyện đầy xúc động về tình mẫu tử, nhưng dưới góc nhìn chuyên môn, TS Đức khuyến cáo với chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai có phát hiện bất thường của cơ thể (đặc biệt với chị em từng mắc, điều trị ung thư) cần trao đổi với bác sĩ chuyên khoa ung bướu về nguyện vọng của bản thân.
Bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn và phối hợp các chuyên khoa khác đưa ra cho người bệnh lời khuyên hữu ích nhất đảm bảo về khoa học và ý nghĩa nhân văn.
Đả cẩu bổng pháp là một trong hai tuyệt kỹ trấn bang của phái Cái Bang, chỉ có thể truyền cho bang chủ, thường dùng chung với Đả cẩu bổng.
Bầy đàn máy bay không người lái tích hợp trí tuệ nhân tạo của Ukraine đang mở rộng phạm vi hoạt động sâu vào khu vực hậu cần của Nga, nhắm trực tiếp vào các xe tải “buhanka” – phương tiện chủ lực dùng để vận chuyển binh lính và tiếp tế ra tiền tuyến của Moscow.
Theo Cục CSGT, hành vi nhồi nhét hành khách tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đặc biệt trên các tuyến cao tốc và hành trình dài. Khi xảy ra va chạm, việc chở quá số người quy định có thể khiến hậu quả tai nạn trở nên nghiêm trọng. Trước thực trạng tài xế nhồi nhét khách dịp lễ bị xử phạt nặng, nhiều người đặt câu hỏi: chủ phương tiện có bị xử phạt liên đới hay không?
Bắc Ninh tiếp tục đón dòng vốn từ Nhật Bản khi hai dự án mới vừa được cấp phép, nổi bật là trung tâm thương mại quy mô gần 150 triệu USD cùng một nhà máy sản xuất, góp phần gia tăng sức hút FDI của địa phương.
Hàng chục ngàn lượt du khách đổ về Đà Lạt nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng cảnh sát giao thông đã liên tục túc trực, điều tiết giao thông tại các nút giao thông vùng trung tâm.
Vườn Quốc gia Cúc Phương là một khu bảo tồn thiên nhiên, khu rừng đặc dụng nằm trên địa phận ranh giới 3 tỉnh: Ninh Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa. Vườn quốc gia này có hệ động thực vật phong phú đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Năm 2010, Bảo tàng Cúc Phương chính thức trở thành một mắt xích quan trọng trong mạng lưới Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam.
Trung Quốc hiện có 2.306 tấn vàng trong kho dự trữ, tăng khoảng 3,1 tấn so với quý III/2025. Đây cũng là nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 10% sản lượng toàn cầu.
Tổng thống Donald Trump cho biết ông “không vui” khi số vũ khí mà Mỹ đã chuyển tới Iran để sử dụng chống lại chế độ Tehran lại không được triển khai như dự kiến, thậm chí ông thừa nhận không rõ hiện chúng đang ở đâu.
Sáng 2/5, tại trụ sở Chính phủ, sau khi tiến hành hội đàm, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ vũ trụ, thông tin-truyền thông, thủy lợi, phát triển hạ tầng thích ứng với thiên tai, biến đổi khí hậu và tăng trưởng carbon thấp.
2 trận liên tiếp, Nguyễn Anh Tiệp ghi bàn cho Hà Nội FC, giúp đội nhà giành chiến thắng. Trung vệ cao 1m78 và được ví như “Đỗ Duy Mạnh 2.0” đang có khởi đầu như mơ, khiến HLV Kim Sang-sik phải chú ý.
Sáng nay 2/5, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (Ban Quản lý) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hoạt động đi bộ “Bước chân xanh - Son Tra Walking Day 2026” hoạt động thu hút hàng trăm người tham gia.
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị liên quan triển khai thực hiện Chương trình phát triển 1.000 doanh nghiệp tiên phong giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 631/QĐ-TTg ngày 6/4/2026 của Thủ tướng Chính phủ.
Nghệ sĩ Nhân dân duy nhất Việt Nam được phong Thiếu tướng, giữ chức Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an.
Trong ngày nghỉ lễ dịp 30/4-1/5, tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ nhỏ nhập viện cấp cứu do đuối nước. Trước vấn đề này, bác sĩ đã lên tiếng cảnh báo.
Với mục tiêu mở rộng diện tích trồng dâu lên 1.700ha, sản lượng kén tằm đạt 2.300 tấn và giá trị sản xuất trên 460 tỷ đồng, năm 2026, tỉnh Lào Cai xác định phát triển trồng dâu, nuôi tằm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành nông nghiệp. Đây được xem là hướng đi chiến lược nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất bãi ven sông, nâng cao thu nhập cho nông dân và hình thành chuỗi sản xuất hàng hóa bền vững.
"Trong những năm gần đây, với vai trò là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã mở rộng đầu tư vào Việt Nam. Đồng thời, trong bối cảnh tình hình quốc tế ngày càng phức tạp, Việt Nam đã đề cao tự chủ chiến lược và triển khai đường lối đối ngoại tích cực, chủ động", Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae nhấn mạnh.
Một công nhân bị cuốn tay vào máy in công nghiệp tại Cụm công nghiệp Thanh Vân, xã Hoàng Vân, tỉnh Bắc Ninh. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng có mặt, giải cứu nạn nhân sau khoảng 45 phút.
Chiếc xe mất lái lao vào một tiệm tạp hóa trên đường thuộc phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An rồi phát hỏa. Lúc này, tài xế mắc kẹt phía trong xe, người dân đã nhanh chóng phá cửa đưa tài xế ra ngoài.
Sau nhiều ngày nắng nóng, oi bức kéo dài, trưa và đầu giờ chiều 2/5, một số khu vực tại TPHCM bất ngờ có mưa rào. Dù lượng mưa không lớn và nhanh tạnh, cơn mưa đã phần nào làm dịu không khí.
Giữa một thị trấn nhỏ yên bình của Czechia, có một lâu đài mang vẻ đẹp như tranh vẽ kể câu chuyện giao thoa văn hóa Đông – Tây châu Âu.
Lực lượng chức năng TP.HCM đã tìm thấy thi thể giám đốc người Hàn Quốc mất tích khi chèo thuyền SUP tại hồ Đá Đen, xã Kim Long sau 1 ngày tìm kiếm.
Thủ tướng Pháp Sébastien Lecornu đã đến thăm một tiệm bánh làng quê để mua vài ổ bánh mì baguette vào Ngày Lao động, làm dấy lên tranh cãi mới với các công đoàn, những người cho rằng ngày 1/5 nên vẫn là ngày nghỉ bắt buộc.
ĐT Việt Nam đang hướng tới ASEAN Cup 2026 với mục tiêu bảo vệ ngôi vương và các cầu thủ nhập tịch, Việt kiều nhiều khả năng chiếm vai trò quan trọng.
Giá vàng hôm nay trưa 2/5, vàng SJC và nhẫn hầu hết các thương hiệu gần như duy trì ổn định ngày thứ 3 liên tiếp. Người mua vẫn đông nhưng không còn ồ ạt như những ngày hôm trước.
Sau khi ăn lẩu và xuất hiện ban đỏ, người phụ nữ tự mua thuốc chống dị ứng về uống, kết quả bọng nước nổi toàn thân, sau đó, bong chóc da.
Màn tái hợp giữa nghệ sĩ Hồng Đào và Phương Anh Đào trong Ngày con còn mẹ, đang trở thành tâm điểm chú ý của khán giả yêu điện ảnh Việt.
Theo bản tin ngành hàng lúa gạo mới nhất của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), nông dân trồng lúa tại Mỹ đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính ngày càng nghiêm trọng do chi phí phân bón, nhiên liệu tăng vọt. Hiện, nhu cầu mua gạo của Mỹ từ Nhật Bản, Mexico, Senegal,... vẫn rất cao.
Tôi còn nhớ hôm đầu tiên nghe mẹ chồng nói đến hai chữ đó, tay tôi đang rửa bát mà khựng lại.
Nhóm thanh niên chạy xe với tốc độ cao, bốc đầu xe máy rồi quay clip đăng tải lên mạng xã hội để câu view ở TP Đồng Nai đã bị lực lượng CSGT mời làm việc.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 5-7/5/2026. Chuyến thăm thể hiện sự coi trọng của Việt Nam với quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ cũng như với khu vực Nam Á nói chung.