Người trồng nấm
-
Nấm linh chi đỏ, một loại dược liệu quý, tốt cho sức khỏe đã được chị Nguyễn Thị Toàn, ở thôn 11, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) trồng thành công 3 năm nay. Mô hình sản xuất này mang lại thu nhập 300 triệu đồng mỗi năm cho người trồng.
-
Hiện nay, giá nấm rơm được nông dân ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) bán cho thương lái xuất đi Thành phố Hồ Chí Minh (loại nấm đá) có giá 50.000 đồng/kg. Riêng nấm thường có giá khoảng 40.000 đồng/kg, nếu bán lẻ tăng hơn đôi chút.
-
Dịch Covid-19 khiến giao thương khó khăn, nhiều trại nấm cắt giảm quy mô hoặc tạm ngưng sản xuất. Khách hàng đặt mua nấm rơm, nấm bào ngư...thường buồn bã nhận câu trả lời: Muốn ăn nấm tươi phải chờ... hết dịch!
-
Từ đồng vốn ít ỏi vay mượn bạn bè, giờ anh Nguyễn Văn Tuệ (xã Bảo Vinh, TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) đã có cơ ngơi 2 nhà phơi sấy và 15 nhà trồng nấm linh chi.
-
Với mảnh vườn rộng gần 200m2 phía sau nhà, anh Phạm Văn Sinh, trú tại thôn Quý Sơn, xã Hà Sơn (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) đã cải tạo và xây dựng mô hình trồng nấm. Nhưng 2 tháng qua, thời tiết nắng nóng kéo dài khiến gia đình anh Sinh thất thu khoảng 30 triệu đồng.
-
Trước khi đến với nghề nấm, anh Nguyễn Văn Nhi 36 tuổi, ở thôn Thạch Nham Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng đã làm nhiều nghề để kiếm sống. Thế nhưng, thấy nhiều người trồng nấm đem lại hiệu quả kinh tế cao, anh bắt tay làm theo và nghiện từ lúc nào không biết.