Chủ đề nóng

người tù

 • Ký ức người tù trẻ nhất ở Hỏa Lò

  Ký ức người tù trẻ nhất ở Hỏa Lò

  Ra khỏi nhà tù Hỏa Lò đúng dịp Cách mạng Tháng 8 năm 1945, cứ mỗi dịp Thu về, bác Tạ Quốc Bảo lại bồi hồi nhớ về những ngày tháng bị cầm tù nhưng luôn sôi sục tinh thần tranh đấu.
 • Người ám sát hụt Ngô Đình Diệm - Người chiến thắng trở về

  Người ám sát hụt Ngô Đình Diệm - Người chiến thắng trở về

  Sau phát súng định mệnh ấy, tuy không giết chết Ngô Đình Diệm nhưng ông Trí đã bị bắt và nhanh chóng được đưa về Sài Gòn bằng một chuyến xe đặc biệt, bị biệt giam chờ ngày hành quyết.
 • Án oan chờ công lý

  Án oan chờ công lý

  Người tù chung thân Nguyễn Thanh Chấn được trở về sau 10 năm nhờ sự tự thú của hung thủ. Người tù chung thân Huỳnh Văn Nén cũng có thể trở về sau gần 20 năm nhờ lương tâm thức tỉnh của một tù nhân.
 • Những "hoa hậu" đẹp hoàn hảo nhờ dao kéo ở Venezuela

  Những "hoa hậu" đẹp hoàn hảo nhờ dao kéo ở Venezuela

  Hoa hậu hoàn vũ 2009 Stefania Fernandez và Hoa hậu Hoàn vũ 2008 Dayana Mendoza (đăng quang tại Việt Nam khi 22 tuổi) đều đã trải qua dao kéo.
 • Phục dựng vở nhạc kịch “Cô Sao”

  Phục dựng vở nhạc kịch “Cô Sao”

  (Dân Việt) - Vở diễn là câu chuyện về một cô gái dân tộc Thái bị áp bức, ép buộc vào đội múa xòe phục vụ thực dân. Sau nhiều lần gặp những người tù chính trị tại Sơn La, cô đã được giác ngộ và đi theo cách mạng…
 • Lòng dân là thước đo công lý

  Lòng dân là thước đo công lý

  (Dân Việt) - Phạm tội thì xử, bất kể ai, gia đình anh Vươn hay cán bộ huyện xã coi thường pháp luật. Dân không là luật sư, dân cũng không có quyền phân xử như tòa án. Nhưng dân biết vụ án này từ đâu mà có...
 • Người du kích Ba Tơ còn lại

  Người du kích Ba Tơ còn lại

  (Dân Việt) - Trong ba vị chỉ huy của đội quân du kích lừng danh ấy chỉ còn một người, đó là Trung tướng Nguyễn Đôn, hiện sống tại Đà Nẵng.
 • Vỡ nợ hơn 200 tỷ đồng, ba người tù chung thân

  Vỡ nợ hơn 200 tỷ đồng, ba người tù chung thân

  NTNN - Sau ba ngày xét xử, TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên án đối với sáu bị cáo trong vụ vỡ nợ lớn nhất Tây Nguyên.