Chủ đề nóng

nguồn thu

 • Xuất ngân sách xây khách sạn, mỗi tháng lỗ nửa tỷ đồng

  Xuất ngân sách xây khách sạn, mỗi tháng lỗ nửa tỷ đồng

  Xuất ngân sách 370 tỷ đồng để xây khách sạn lớn nhất tỉnh, mỗi tháng tỉnh Tiền Giang phải chịu lỗ 500 triệu đồng vì nguồn thu từ khách sạn này chỉ đủ trả tiền điện...
 • IS sở hữu "gia tài" tiền ảo Bitcoin lên tới 3 triệu USD

  IS sở hữu "gia tài" tiền ảo Bitcoin lên tới 3 triệu USD

  Trong tuyên bố đưa ra vào hôm qua (24/11), nhóm hacker Anonymous tiết lộ lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sử dụng tiền ảo Bitcoin để chi trả cho những hành động tàn phá toàn cầu.
 • Mộc mạc thớt gỗ quê Lái Thiêu

  Mộc mạc thớt gỗ quê Lái Thiêu

  Là một trong những vật dụng giản đơn nhưng hầu như không thể thiếu được ở bất cứ gia đình nào, những tấm thớt gỗ mộc nhưng lại trải qua nhiều công đoạn và được những người thợ lành nghề làm công phu, tỉ mỉ.
 • Chiến thắng nỗi sợ hãi nợ nần

  Chiến thắng nỗi sợ hãi nợ nần

  Mặc dù có gần 1ha đất vườn đồi, nhưng từ nhiều năm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Tâm, ở xã Dương Đức (Lạng Giang, Bắc Giang) vẫn quẩn quanh trong nghèo đói. Sau bao trăn trở suy nghĩ, ông Tâm bàn với vợ đi vay tiền để làm ăn, nhưng vợ ông gạt đi, vì lo làm ăn không ra thì lại thêm mắc nợ.
 • Thôn Sim San thu tiền tỷ nhờ rượu đặc sản

  Thôn Sim San thu tiền tỷ nhờ rượu đặc sản

  Năm 2014, người dân thôn Sim San, xã Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) đã bán ra thị trường hơn 60.000 lít rượu đặc sản, với giá bình quân 30.000 đồng/lít, mang lại nguồn thu 1,8 tỷ đồng. 
 • Trồng bồ ngót xen tiêu hiệu quả kinh tế cao

  Trồng bồ ngót xen tiêu hiệu quả kinh tế cao

  Việc tận dụng những khoảng đất trống trong vườn tiêu để trồng bồ ngót của chị Đỗ Thị Phượng, khu phố 5, phường Thác Mơ (TX Phước Long, tỉnh Bình Phước) đã đem lại nguồn thu ổn định cho gia đình.
 • Chống thất thu - cơ hội tăng đầu tư cho nông thôn

  Chống thất thu - cơ hội tăng đầu tư cho nông thôn

  Theo ông Nguyễn Lân - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (Đăk Lăk), so với trước, bộ mặt nông thôn đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên so với nhu cầu thực tế thì suất đầu tư hàng năm về cho các xã vẫn ở mức thấp, chưa đáp ứng được. 
 • Biến vùng gò đồi cằn cỗi thành nguồn thu tiền tỷ

  Biến vùng gò đồi cằn cỗi thành nguồn thu tiền tỷ

  Vợ chồng chị Hoàng Thị Bạch Yến và anh Đỗ Mạnh Cường (thôn Kiên Phước, xã Triệu Ái, Triệu Phong, Quảng Trị) đã vượt qua bao khó khăn, gian khổ để biến vùng gò đồi vốn cằn cỗi bao đời ở phía Tây huyện Triệu Phong trở thành “vùng đất sống”, đem lại tiền tỷ mỗi năm.
 • Nghiện lá Khat châu Phi để “quyến rũ bạn tình” - những hệ lụy khó lường

  Nghiện lá Khat châu Phi để “quyến rũ bạn tình” - những hệ lụy khó lường

  Khoảng 500.000 nông dân ở khu vực Sừng Châu Phi và bán đảo Ả rập đang ngày đêm miệt mài trồng lá Khat- tên của loại  lá đang gây nên một cơn nghiện điên đảo trong cộng đồng người dân châu Phi.
 • Nuôi lợn rừng thành “kinh tế mũi nhọn”

  Nuôi lợn rừng thành “kinh tế mũi nhọn”

  “Thị hiếu khách hàng về thịt lợn rừng đang ngày một tăng trong khi khả năng cung cấp từ tự nhiên hầu như không còn, nên nghề nuôi lợn rừng sẽ mang lại cho chúng tôi một nguồn thu lớn và ổn định. Hiện tại, chúng tôi luôn “cháy hàng” - anh Lường Văn Thanh- Trưởng bản Thượng Phong, bảo vậy.