×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    • Danviet.vn
    • Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    Thứ bảy, ngày 15/06/2024 15:47 GMT+7

    Tập đoàn An Đông bị nhắc tên trong đề nghị kỷ luật của Uỷ Ban Kiểm tra Trung ương

    + aA -
    Khánh Ly Thứ bảy, ngày 15/06/2024 15:47 GMT+7
    Dân Việt trên  
    CTCP Tập đoàn Đầu tư An Đông - "mắt xích" quan trọng trong Đại án Vạn Thịnh Phát của Trương Mỹ Lan vừa bị "gọi tên" trong kết luận đề nghị kỷ luật của ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Theo kết luận đề nghị kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban cán sự đảng Bộ Tài chính đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để Bộ Tài chính và một số tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý nhà nước và tham mưu, ban hành cơ chế, chính sách về phát hành, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại các doanh nghiệp. Trong đó có các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn An Đông (tức CTCP Tập đoàn Đầu tư An Đông).

    Tập đoàn An Đông "hút" gần 25.000 tỷ đồng trái phiếu như thế nào?

    Tập đoàn An Đông đã phát hành 3 lô trái phiếu với tổng giá trị lên đến gần 25.000 tỷ đồng. Cả 3 lô trái phiếu này đều có kỳ hạn 5 năm và được lưu ký tại CTCP Chứng khoán Tân Việt.

    Trong đó, có 2 lô trái phiếu mã ADC-2018.09 và ADC-2018.09.1 được phát hành vào tháng 9/2018, kỳ hạn trả lãi lần lượt là 3 tháng và 6 tháng. Với kỳ hạn 5 năm, 2 lô trái phiếu này đã đáo hạn ngày 10/09/2023.

    2 lô trái phiếu mã ADC-2018.09 và ADC-2018.09.1 có mệnh 100.000 đồng/trái phiếu với tổng số lượng trái phiếu phát hành lần lượt là 119,7 triệu trái phiếu và 30 triệu trái phiếu. Như vậy, tổng giá trị phát hành của 2 lô trái phiếu này là gần 15.000 tỷ đồng.

    Tập đoàn An Đông bị nhắc tên trong đề nghị kỷ luật của Uỷ Ban Kiểm tra Trung ương- Ảnh 1.

    Thông tin 3 lô trái phiếu Tập đoàn An Đông đã phát hành. Nguồn: Cbonds.hnx.

    Đến năm 2019, Tập đoàn Đầu tư An Đông phát hành thêm một lô trái phiếu ADC-2019.01 trị giá 10.000 tỷ đồng, đáo hạn ngày 22/01/2024. Như vậy, giai đoạn 2018 - 2020, Tập đoàn Đầu tư An Đông đã trả lãi trái phiếu tổng cộng hơn 2.854 tỷ đồng cho cả 3 lô trái phiếu.

    Tại kết luận điều tra vụ án Vạn Thịnh Phát của Trương Mỹ Lan, Bộ Công an kết luận Tập đoàn An Đông đã phát hành thành công 3 lô trái phiếu mã ADC-2018.09, ADC-2018.09.1 và ADC-2019.01 với tổng dư nợ 24.969 tỷ đồng không có tài sản đảm bảo.

    Với lô trái phiếu mã ADC-2018.09, có tổng trị giá 11.969 tỷ đồng ghi nhận có 5 công ty ký với Tập đoàn An Đông các hợp đồng đặt mua trái phiếu, sau đó chạy dòng tiền "khống" thanh toán để hợp thức tư cách trái chủ sơ cấp. 5 công ty bao gồm: Công ty VIPD mua sơ cấp 20 triệu trái phiếu, Công ty VN GROUP mua sơ cấp 50 triệu trái phiếu, Công ty WMC mua sơ cấp 30 triệu trái phiếu, Công ty Tập đoàn Đầu tư VTP mua sơ cấp gân 4,7 triệu trái phiếu và Công ty DUC mua sơ cấp 15 triệu trái phiếu. 

    Với cách thức thực hiện tương tự, Tập đoàn An Đông đã ký hợp đồng đặt mua trái phiếu với Công ty VIPD, mua sơ cấp 30 triệu trái phiếu của mã ADC-2018.09.1, trị giá 3.000 tỷ đồng. Vào các ngày 4, 5, 6 và 7/9/2018, Công ty VIPD đã thực hiện 13 giao dịch chuyển thanh toán 5.000 tỷ đồng cho Tập đoàn An Đông đến tài khoản số 00099526868 mở tại Ngân hàng SCB.

    Cuối cùng là mã trái phiếu ADC-2019.01, Công ty WMC là công ty duy nhất ký với Tập đoàn An Đông để mua sơ cấp 100 triệu trái phiếu, trị giá 10.000 tỷ đồng. Sau đó, Công ty WMC đã thực hiện chuyển 10.000 tỷ đồng cho Tập đoàn An Đông đến tài khoản 00099526868 mở tại Ngân hàng SCB.

    Bộ Công an xác định, cả 3 lô trái phiếu trên đều trong tình trạng không có khả năng thanh toán. Đặc biệt, Bộ Công an xác định tổng số người bị hại (tức trái chủ thứ cấp) là hơn 38.000 người.

    Tập đoàn An Đông - "mắt xích" quan trọng trong đại án Vạn Thịnh Phát của Trương Mỹ Lan kinh doanh ra sao?

    Dữ liệu của Dân Việt cho thấy, Tập đoàn An đông được thành lập ngày 20/4/2007. Địa chỉ trụ sở chính là 193-203 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

    Người đại diện theo pháp luật tại thời điểm thành lập doanh nghiệp là ông Kwok Hakman Oliver (SN 1954, quốc tịch Úc) và ông Dương Duy Mỹ (SN 1975) - Tổng giám đốc Tập đoàn An Đông.

    Tuy nhiên, tháng 2/2015, ông Dương Duy Mỹ thôi giữ chức vụ Tổng Giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn An Đông. Do vậy, Tập đoàn An Đông chỉ còn ông Kwok Hakman Oliver làm người đại diện theo pháp luật, kiêm chức vụ Tổng Giám đốc.

    Tại thay đổi hồi tháng 1/2018 cho thấy, Tập đoàn An Đông có vốn điều lệ 9 tỷ đồng, tuy nhiên, cơ cấu cổ đông không được tiết lộ. Lãnh đạo thượng tầng của Tập đoàn An Đông lúc này gồm có: Ông Kwok Hakman Oliver đảm nhiệm vị trí Giám đốc, Tổng giám đốc; bà Ngô Thanh Nhã - Chủ tịch HĐQT.

    Ngoài ra, bà Trương Huệ Vân (cháu gái Trương Mỹ Lan) và ông Trương Lập Hưng cùng giữ chức vụ Thành viên HĐQT. Còn bà Lê Thị Thu, bà Nguyễn Thụy Mỹ Thanh, ông Nguyễn Văn Thoại cùng là Thành viên Ban Kiểm soát.

    Thay đổi gần nhất là tháng 4/2021 cho thấy, Tập đoàn An Đông hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

    Dù huy động thành công khối nợ lên đến 25.000 tỷ trong chớp mắt, nhưng Tập đoàn An Đông lại có hoạt động kinh doanh không mấy lấp lánh. 

    Tập đoàn An Đông bị nhắc tên trong đề nghị kỷ luật của Uỷ Ban Kiểm tra Trung ương- Ảnh 2.

    Một số chỉ tiêu tài chính của Tập đoàn An Đông. Nguồn: Dân Việt tổng hợp.

    Cụ thể, năm 2018, Tập đoàn An Đông báo lãi sau thuế 155,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến giữa 2020, Tập đoàn An Đông ghi nhận lợi nhuận lao dốc không phanh, từ lãi 37,6 tỷ đồng (năm 2019) xuống lỗ 22,8 tỷ đồng.

    Theo đó, tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu (ROE) giảm dần từ 1,64% (năm 2018) xuống 0,4% (năm 2019) và âm 0,25% (6 tháng đầu năm 2020).

    Ngược chiều, tổng nợ phải trả của Tập đoàn An Đông có xu hướng "phình to". Tại ngày 30/6/2020, tổng nợ phải trả của doanh nghiệp này là 36.897 tỷ đồng, gần như đi ngang so với năm 2019 nhưng tăng 39% so với năm 2018 (26.623 tỷ đồng).

    Trước đó, hồi cuối tháng 3/2024, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành Quyết định số 113/QĐ-XPHC về việc xử phạt 92,5 triệu đồng đối với hành vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP Tập đoàn Đầu tư An Đông.

    Theo quyết định, Tập đoàn Đầu tư An Đông không công bố đối với các thông tin phải công bố theo quy định. Đó là việc công ty không gửi nội dung công bố thông tin định kỳ cho Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) về Báo cáo tài chính năm 2020 và năm 2022; Báo cáo tình hình sử dụng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu đối với trái phiếu còn dư nợ được kiểm toán bởi tổ chức kiểm toán đủ điều kiện bán niên 2023.

    Bên cạnh đó, Tập đoàn Đầu tư An Đông cũng không báo cáo tình hình sử dụng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu đối với trái phiếu còn dư nợ năm 2020 và 2022; Báo cáo tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu năm 2020 và năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện các cam kết của doanh nghiệp phát hành đối với người sở hữu trái phiếu năm 2022. Ngoài ra, công ty này cũng không công bố thông tin đúng thời hạn về Báo cáo tài chính bán niên trong năm 2021 - 2022 và tình hình sử dụng nguồn vốn từ phát hành trái phiếu bán niên 2021...

    • Tham khảo thêm

      Cao điểm hè: Nhiều đường bay còn trống chỗ, giá vé không căng thẳng

      Cao điểm hè: Nhiều đường bay còn trống chỗ, giá vé không căng thẳng
    • Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt: Khoa học công nghệ tại ĐBSCL cần làm quyết liệt, thực chất hơn

      Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt: Khoa học công nghệ tại ĐBSCL cần làm quyết liệt, thực chất hơn
    • Vành đai 3 TP.HCM: Người dân cản trở thi công do tranh chấp tiền bồi thường mặt bằng

      Vành đai 3 TP.HCM: Người dân cản trở thi công do tranh chấp tiền bồi thường mặt bằng
    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Tập đoàn An Đông
    • vạn thịnh phát
    • Tập đoàn đầu tư an đông
    • đinh tiến dũng
    • nguyên bộ trưởng tài chính đinh tiến dũng
    • tập đoàn an đông kỉ luật
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Điều gì đang tạo nên đà tăng trưởng  bền vững  cho WinCommerce sau giai đoạn tái cấu trúc?

    Điều gì đang tạo nên đà tăng trưởng bền vững cho WinCommerce sau giai đoạn tái cấu trúc?

    Xem tọa đàm về bồi dưỡng kiến thức thương mại cho giám đốc hợp tác xã tiêu thụ nông sản chủ yếu khu vực nông thôn

    LIVE
    Xem tọa đàm về bồi dưỡng kiến thức thương mại cho giám đốc hợp tác xã tiêu thụ nông sản chủ yếu khu vực nông thôn

    Cổ phiếu STB 'bất ngờ' hút dòng tiền: Tín hiệu mới của Sacombank sau thập kỷ 'sóng gió'?

    Cổ phiếu STB "bất ngờ" hút dòng tiền: Tín hiệu mới của Sacombank sau thập kỷ "sóng gió"?

    ĐHĐCĐ bất thường LPBank: Chốt mở room ngoại, miễn nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy

    ĐHĐCĐ bất thường LPBank: Chốt mở room ngoại, miễn nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy

    Dự án đường tránh Đông Hà, tỉnh Quảng Trị lại chậm tiến độ

    Dự án đường tránh Đông Hà, tỉnh Quảng Trị lại chậm tiến độ

    Giá vàng hôm nay (23/12): Vừa mở phiên đã tăng 'sốc' 1,5 triệu đồng, giá vàng SJC sắp chạm 160 triệu đồng/lượng

    Giá vàng hôm nay (23/12): Vừa mở phiên đã tăng "sốc" 1,5 triệu đồng, giá vàng SJC sắp chạm 160 triệu đồng/lượng

    Ông Nguyễn Đức Thụy bất ngờ rời “ghế nóng” LPBank 

    Ông Nguyễn Đức Thụy bất ngờ rời “ghế nóng” LPBank 

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Cả khu phố bán hàng chung một mã QR để giúp tiểu thương mắc ung thư
    Xã hội

    Cả khu phố bán hàng chung một mã QR để giúp tiểu thương mắc ung thư

    Xã hội

    Các tiểu thương bán đồ ăn đường phố ở Trung Quốc đã cùng nhau quyên góp toàn bộ doanh thu trong một ngày để hỗ trợ một chủ cửa hàng mắc ung thư, đang phải đối mặt với chi phí điều trị lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sau 'Mưa đỏ', Hứa Vĩ Văn hóa thân tình báo viên dựa trên chuyên án có thật
    Văn hóa - Giải trí

    Sau "Mưa đỏ", Hứa Vĩ Văn hóa thân tình báo viên dựa trên chuyên án có thật

    Văn hóa - Giải trí

    Sau "Mưa đỏ", Hứa Vĩ Văn tham gia phim truyền hình "Tận hiến" do Điện ảnh Công an Nhân dân sản xuất. Anh hóa thân một chiến sĩ tình báo, dựa theo chuyên án có thật trong lịch sử tình báo Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tài khoản mạng xã hội có tên Shark Hưng nói gì giữa 'sóng' tin đồn đang lan truyền?
    Nhà đất

    Tài khoản mạng xã hội có tên Shark Hưng nói gì giữa "sóng" tin đồn đang lan truyền?

    Nhà đất

    Một tài khoản mạng xã hội có tên Phạm Thanh Hưng (hay được biết là Shark Hưng) vừa có bài đăng trên trang cá nhân nói rõ về những tin đồn trên mạng xã hội gần đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung ương đã thống nhất giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ mới
    Tin tức

    Trung ương đã thống nhất giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ mới

    Tin tức

    Sáng 23/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra Lễ bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Dân Việt trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    ĐHĐCĐ bất thường LPBank: Chốt mở room ngoại, miễn nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy
    Kinh tế

    ĐHĐCĐ bất thường LPBank: Chốt mở room ngoại, miễn nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy

    Kinh tế

    Ngày 23/12/2025, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2025 tại Ninh Bình. Đại hội thông qua những quyết sách chiến lược về sở hữu nước ngoài và nhân sự Hội đồng Quản trị với tỷ lệ đồng thuận cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngỡ ngàng cảnh Hà Nội xén hè, chặt cây để giảm ùn tắc 'điểm đen' giao thông
    Ảnh

    Ngỡ ngàng cảnh Hà Nội xén hè, chặt cây để giảm ùn tắc "điểm đen" giao thông

    Ảnh

    Dịp cuối năm, Hà Nội bắt đầu cải tạo hạ tầng, xén hè, chặt cây, tổ chức giao thông tại nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tập đoàn Mavin được vinh danh tại Vietnam ESG Awards 2025
    Nhà nông

    Tập đoàn Mavin được vinh danh tại Vietnam ESG Awards 2025

    Nhà nông

    Ngày 22/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn ESG Việt Nam 2025 với chủ đề “Khoa học công nghệ và động lực cho phát triển bền vững” do Báo Dân trí tổ chức tại khách sạn Pullman Hà Nội, Tập đoàn Mavin đã được vinh danh tại Lễ trao giải Vietnam ESG Awards 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ Đức (Hà Nội): Xử phạt 3 lò mổ tự phát trong khu dân cư sau phản ánh của Báo Dân Việt
    Bạn đọc

    Mỹ Đức (Hà Nội): Xử phạt 3 lò mổ tự phát trong khu dân cư sau phản ánh của Báo Dân Việt

    Bạn đọc

    Sau phản ánh của Báo Dân Việt về tình trạng giết mổ tự phát trong khu dân cư, chính quyền xã Mỹ Đức (Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra, xử phạt 3 cơ sở vi phạm. Đồng thời, lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra các “lò mổ” tự phát trong khu dân cư, yêu cầu khắc phục những tồn tại về môi trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một phiên LIVE của làng du lịch tốt nhất thế giới đầu tiên của Việt Nam mà thu hút cả triệu người xem
    Nhà nông

    Một phiên LIVE của làng du lịch tốt nhất thế giới đầu tiên của Việt Nam mà thu hút cả triệu người xem

    Nhà nông

    Truyền thông, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP trên nền tảng số đang là xu hướng đang được nhiều địa phương, các hội đoàn thể, trong đó có Hội Nông dân triển khai, giúp nông dân tiếp cận với xu hướng bán hàng mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga bất ngờ tuyên bố ủng hộ Venezuela trong cuộc đối đầu với Mỹ
    Thế giới

    Nga bất ngờ tuyên bố ủng hộ Venezuela trong cuộc đối đầu với Mỹ

    Thế giới

    Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow đã tuyên bố tái khẳng định sự ủng hộ và đoàn kết hoàn toàn với Venezuela khi nước này phải đối mặt với lệnh phong tỏa quân sự của Mỹ ở vùng biển Caribe.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhân vật nào không tự cung vẫn luyện thành Quỳ Hoa Bảo Điển trong kiếm hiệp Kim Dung?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Nhân vật nào không tự cung vẫn luyện thành Quỳ Hoa Bảo Điển trong kiếm hiệp Kim Dung?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Cao thủ không cần tự cung vẫn vô địch thiên hạ với Quỳ Hoa Bảo Điển trong kiếm hiệp Kim Dung là ai?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông dân Hải Phòng hối hả xuống đồng lật đất gieo cấy vụ xuân 2026
    Nhà nông

    Nông dân Hải Phòng hối hả xuống đồng lật đất gieo cấy vụ xuân 2026

    Nhà nông

    Những ngày này, trên khắp các cánh đồng của TP.Hải Phòng bà con nông dân đang tập trung cao độ cho công tác cày lật đất, làm ải, tạo nền tảng quan trọng để bước vào gieo cấy lúa vụ xuân 2026 đạt kết quả tốt nhất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dự án đường tránh Đông Hà, tỉnh Quảng Trị lại chậm tiến độ
    Kinh tế

    Dự án đường tránh Đông Hà, tỉnh Quảng Trị lại chậm tiến độ

    Kinh tế

    Đây là lần thứ 2 dự án đường tránh phía Đông, thành phố Đông Hà (cũ), tỉnh Quảng Trị chậm tiến độ và được gia hạn thời gian hoàn thành. Có nhiều nguyên nhân dân dẫn đến dự án chậm tiến độ, trong đó đặc biệt nhất là vướng mắc giải phóng mặt bằng (GPMB).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thẩm phán gặp vấn đề sức khỏe, tòa hoãn xét xử vụ hối lộ tại Công ty Dược LanQ và Dược Sơn Lâm
    Pháp luật

    Thẩm phán gặp vấn đề sức khỏe, tòa hoãn xét xử vụ hối lộ tại Công ty Dược LanQ và Dược Sơn Lâm

    Pháp luật

    Tòa đã ra quyết định xét xử vụ án hối lộ, lừa đảo tại Công ty Dược LanQ và Dược Sơn Lâm trong 5 ngày nhưng do thẩm phán gặp vấn đề sức khỏe, phải nhập viện điều trị nên tòa quyết định hoãn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    
Thông xe dự án nâng tĩnh không cầu Bình Phước 1, kiến nghị nhân rộng giải pháp nâng kích cầu
    Chuyển động Sài Gòn

    Thông xe dự án nâng tĩnh không cầu Bình Phước 1, kiến nghị nhân rộng giải pháp nâng kích cầu

    Chuyển động Sài Gòn

    Cầu Bình Phước 1, đã chính thức thông xe, giúp khơi thông nút thắt giao thông thủy cửa ngõ TP.HCM. Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ đánh giá cao tính hiệu quả của phương pháp nâng kích cầu, kiến nghị Sở Xây dựng xem xét nhân rộng giải pháp này đối với các cây cầu khác trên địa bàn TP.HCM chưa đủ tĩnh không theo quy định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thanh Hóa: Thu giữ hơn 7 tấn cá khoai sử dụng chất cấm formol đang tuồn ra thị trường
    Tin tức

    Thanh Hóa: Thu giữ hơn 7 tấn cá khoai sử dụng chất cấm formol đang tuồn ra thị trường

    Tin tức

    Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông và Đội Quản lý thị trường số 9 kiểm tra, phát hiện và bắt giữ một xe ô tô đầu kéo đang vận chuyển cá khoai có sử dụng chất cấm formol để bảo quản.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cần cơ chế đặc thù để Côn Đảo vươn tầm thành khu du lịch tầm cỡ quốc tế, gắn với bảo tồn hệ sinh thái rừng và biển
    Chuyển động Sài Gòn

    Cần cơ chế đặc thù để Côn Đảo vươn tầm thành khu du lịch tầm cỡ quốc tế, gắn với bảo tồn hệ sinh thái rừng và biển

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau khi trở thành đặc khu trực thuộc TP.HCM, Côn Đảo đạt nhiều kết quả tích cực về kinh tế – xã hội, hạ tầng và quản lý nhà nước. Tuy nhiên, những hạn chế về giao thông, cơ chế đầu tư và bảo tồn vẫn là nút thắt cần sớm tháo gỡ bằng chính sách đặc thù.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cổ phiếu STB 'bất ngờ' hút dòng tiền: Tín hiệu mới của Sacombank sau thập kỷ 'sóng gió'?
    Kinh tế

    Cổ phiếu STB "bất ngờ" hút dòng tiền: Tín hiệu mới của Sacombank sau thập kỷ "sóng gió"?

    Kinh tế

    Sau gần một thập kỷ tái cơ cấu, Sacombank (HoSE: STB) đang trở thành tâm điểm thu hút dòng tiền nhờ trạng thái sở hữu đặc biệt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lan tỏa thông điệp “Vì biển đảo xanh” trong Ngày hội Sống Xanh 2025
    Chuyển động Sài Gòn

    Lan tỏa thông điệp “Vì biển đảo xanh” trong Ngày hội Sống Xanh 2025

    Chuyển động Sài Gòn

    Ngày 23/12, Đặc khu Côn Đảo (TP.HCM) tổ chức Ngày hội Sống Xanh 2025 với chủ đề “Vì biển đảo xanh”, khẳng định cam kết phát triển bền vững của thành phố và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp bảo vệ hệ sinh thái biển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá đền bù đất nông nghiệp 155.000 đồng/m2 và “cơn sóng ngầm” quanh siêu dự án Olympic
    Nhà đất

    Giá đền bù đất nông nghiệp 155.000 đồng/m2 và “cơn sóng ngầm” quanh siêu dự án Olympic

    Nhà đất

    Chưa kịp hình thành hạ tầng mới, nhưng quanh khu liên hợp thể thao 411 ha, mặt bằng giá nhà đất đã bắt đầu xê dịch. Biển rao xuất hiện dày hơn, giá chào tăng nhanh theo thông tin quy hoạch, báo hiệu một “con sóng” manh nha ở vùng ven.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cải tạo nhà phố 4 tầng: Thông tầng xuyên suốt, mở giếng trời, nối liền vườn sau
    Nhà đất

    Cải tạo nhà phố 4 tầng: Thông tầng xuyên suốt, mở giếng trời, nối liền vườn sau

    Nhà đất

    Từ ngôi nhà cũ tối và chia cắt, công trình được cải tạo trên diện tích 250 m2 với 4 tầng, 5 phòng ngủ, mở thông tầng xuyên suốt và giếng trời lớn. Cách “mở từ bên trong” giúp tăng kết nối không gian, cải thiện ánh sáng và nâng xếp hạng năng lượng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Đình Bắc sẽ cạnh tranh với ai trong top 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2025?
    Thể thao

    Nguyễn Đình Bắc sẽ cạnh tranh với ai trong top 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2025?

    Thể thao

    Ban tổ chức "Quả bóng vàng Việt Nam 2025" đã công bố danh sách rút gọn 5 cầu thủ dẫn đầu ở hạng mục nam và nữ. Nguyễn Đình Bắc sẽ cạnh tranh với Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải và Trần Trung Kiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông dân Đặng Văn Út: Người tiên phong khai phá, phát triển kinh tế ở vùng đất mặn, hỗ trợ nhiều nông dân thoát nghèo
    Chuyển động Sài Gòn

    Nông dân Đặng Văn Út: Người tiên phong khai phá, phát triển kinh tế ở vùng đất mặn, hỗ trợ nhiều nông dân thoát nghèo

    Chuyển động Sài Gòn

    Trong hành trình xây dựng nông thôn mới tại xã An Thới Đông, TP.HCM, nông dân Đặng Văn Út đã biến những tiến bộ khoa học kỹ thuật thành chiếc "cần câu" vững chắc giúp hàng trăm hộ dân vươn lên thoát nghèo bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ sập sàn cabin thang máy tại Nhà thi đấu Phú Thọ: Nguyên nhân cụ thể ra sao?
    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ sập sàn cabin thang máy tại Nhà thi đấu Phú Thọ: Nguyên nhân cụ thể ra sao?

    Chuyển động Sài Gòn

    Sự cố rơi tự do khung sàn cabin từ độ cao gần 18m tại công trình Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM khiến một người tử vong và một người bị thương nặng. Những thông tin bước đầu cho thấy nhiều dấu hiệu sai phạm trong quy trình an toàn và sử dụng lao động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn mới kiểu mẫu TP.HCM hướng tới du lịch xanh và phát triển bền vững
    Chuyển động Sài Gòn

    Nông thôn mới kiểu mẫu TP.HCM hướng tới du lịch xanh và phát triển bền vững

    Chuyển động Sài Gòn

    Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng, TP.HCM đang nỗ lực xây dựng nông thôn mới theo hướng nâng cao và kiểu mẫu, gắn chặt với du lịch sinh thái, đô thị xanh và phát triển bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuỗi liên kết sản xuất ở xã Bình Khánh, TP.HCM: Gắn phát triển kinh tế với xây dựng nông thôn mới
    Chuyển động Sài Gòn

    Chuỗi liên kết sản xuất ở xã Bình Khánh, TP.HCM: Gắn phát triển kinh tế với xây dựng nông thôn mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Hợp tác xã Cần Giờ Tương Lai, xã Bình Khánh, TP.HCM (hình thành từ việc sáp nhập xã Bình Khánh, Tam Thôn Hiệp, và một phần của xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, TP.HCM) không chỉ làm giàu từ đặc sản địa phương mà còn góp phần quan trọng vào việc thay đổi diện mạo kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chi tiết 9 loại phụ cấp đi kèm 5 bảng lương mới có thể được áp dụng năm 2026?
    Xã hội

    Chi tiết 9 loại phụ cấp đi kèm 5 bảng lương mới có thể được áp dụng năm 2026?

    Xã hội

    Hiện nay, cùng với việc xây dựng 5 bảng lương mới, Bộ Nội vụ cũng xây dựng 9 loại phụ cấp để khi cải cách tiền lương thực hiện chế độ tiền lương mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ năm 2026, lương giáo viên tiểu học sẽ thay đổi thế nào khi Luật Nhà giáo có hiệu lực?
    Bạn đọc

    Từ năm 2026, lương giáo viên tiểu học sẽ thay đổi thế nào khi Luật Nhà giáo có hiệu lực?

    Bạn đọc

    Từ ngày 1/1/2026, Luật Nhà giáo có hiệu lực, tiền lương của giáo viên tiểu học có nhiều thay đổi đáng chú ý. Giáo viên được áp dụng đồng thời bảng lương theo vị trí việc làm, chức danh nghề nghiệp và các chính sách tiền lương, phụ cấp mới. Vậy cụ thể tiền lương của giáo viên tiểu học sẽ tăng thế nào?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Video thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản dưới mác công ty mua bán nợ của nhóm 'Được Đất Bắc'
    Video

    Video thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản dưới mác công ty mua bán nợ của nhóm 'Được Đất Bắc'

    Video

    Công an TP.HCM vừa triệt phá thành công chuyên án cưỡng đoạt tài sản quy mô lớn, bắt giữ 20 đối tượng núp bóng các công ty mua bán nợ để đòi nợ thuê kiểu "giang hồ". Với thủ đoạn dàn cảnh, quay clip bôi nhọ con nợ trên mạng xã hội và khủng bố tinh thần người thân, băng nhóm do Hồ Thành Được (Được Đất Bắc) cầm đầu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đầu tháng 11 Âm lịch, 3 con giáp nhận lộc vàng, công việc khởi sắc, lương cao, thưởng nhiều, đón Tết rủng rỉnh
    Gia đình

    Đầu tháng 11 Âm lịch, 3 con giáp nhận lộc vàng, công việc khởi sắc, lương cao, thưởng nhiều, đón Tết rủng rỉnh

    Gia đình

    Đầu tháng 11 Âm lịch, 3 con giáp may mắn nhận được phước lành, công việc thăng tiến, lương thưởng dồi dào và những cơ hội tài chính bất ngờ đang chờ đón.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng
    9

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng

    2

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây "sốt" ở Cuba

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây 'sốt' ở Cuba

    3

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    4

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    5

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media