Chủ đề nóng

Nguyễn Ngọc

 • Tạm giữ hình sự nghi phạm xâm hại bé gái 11 tuổi

  Tạm giữ hình sự nghi phạm xâm hại bé gái 11 tuổi

  Thấy xung quanh không có người, người đàn ông 64 tuổi đưa bé gái vào khu vực phía sau gian hàng là nơi ngủ và nấu ăn để giở trò đồi bại...
 • Về với dân, đi với dân

  Về với dân, đi với dân

  “Nước lấy dân làm gốc, nước bình yên, nước hãy để dân yên/Dân lấy nước làm lòng, khi nhiễu sự, dân ra gánh vác”. Phép trị nước của người xưa luôn đặt “Dân” vào trung tâm của mọi sự bình yên và phát triển.
 • Giải thưởng Hội nhà văn Hà Nội 2013: Hướng độc giả tìm đến “cái thật”

  Giải thưởng Hội nhà văn Hà Nội 2013: Hướng độc giả tìm đến “cái thật”

  Sáng nay (10.10), Hội Nhà văn Hà Nội trao giải thưởng năm 2013. Với việc 3/5 cuốn sách đoạt giải thuộc thể loại phi hư cấu, có thể thấy giải thưởng năm nay dường như đang hướng độc giả đến việc đi tìm “cái thật”.
 • Đề xuất đột phá chưa từng có về tuyển sinh 2013

  Đề xuất đột phá chưa từng có về tuyển sinh 2013

  Đề án xét tuyển dựa vào bộ tiêu chuẩn đánh giá năng lực toàn diện: 1-kết quả trong quá trình và cuối quá trình học tập PTTH, 2-Kết quả thi đầu vào đại học, 3-Năng lực tư duy và những năng lực khác của thí sinh.
 • Nhà văn Nguyên Ngọc viết về ông Võ Chí Công

  Nhà văn Nguyên Ngọc viết về ông Võ Chí Công

  Suốt buổi, ông Võ Chí Công chỉ im lặng lắng nghe. Cuối cùng, ông mới nói, rất chậm rãi: “Các đồng chí, chúng ta là những người cộng sản. Người cộng sản là người luôn biết và dám nhìn thẳng vào sự thật. Đừng có nói “về cơ bản” nữa, đấy là cách nói tránh trớ...”
 • Đưa nhạc sĩ Phạm Tuyên vào danh sách xét Giải thưởng Hồ Chí Minh

  Đưa nhạc sĩ Phạm Tuyên vào danh sách xét Giải thưởng Hồ Chí Minh

  (Dân Việt) - Sau rất nhiều những bài báo lên tiếng về trường hợp không được xét Giải thưởng Hồ Chí Minh của nhạc sĩ Phạm Tuyên, Bộ VHTTDL đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan và đi đến kết luận: Nhạc sĩ Phạm Tuyên xứng đáng với Giải thưởng Hồ Chí Minh và đưa các tác phẩm của ông vào danh sách xét giải.
 • Xin rút

  Xin rút

  (Dân Việt) - Việc các nhà văn, nhà thơ như Sơn Tùng, Nguyên Ngọc, Nguyễn Khoa Điềm xin rút khỏi danh sách đề nghị Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật năm 2011 của Hội Nhà văn Việt Nam đang được dư luận chú ý.
 • Nhà văn Nguyên Ngọc xin rút xét giải thưởng

  Nhà văn Nguyên Ngọc xin rút xét giải thưởng

  (Dân Việt) - Theo thông tin từ Hội đồng cơ sở xét Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh về lĩnh vực văn học ngày 24.8, có hai nhà văn đã làm đơn xin rút khỏi đợt xét giải lần này là nhà văn Sơn Tùng và nhà văn Nguyên Ngọc.
 • Phi vụ lợi để có chất lượng ĐH cao

  Phi vụ lợi để có chất lượng ĐH cao

  (Dân Việt) - "Muốn thay đổi xã hội và cải cách giáo dục một cách thực sự, cần phải thực hiện tư tưởng của nhà yêu nước Phan Châu Trinh "Khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh" - nhà văn Nguyên Ngọc nói.
 • Có khi nào, đến bao giờ?...

  Có khi nào, đến bao giờ?...

  (Dân Việt) - Cũng nhìn vào giáo dục, nhưng một bên nghĩ về dân trí của đất nước, còn bên kia lại say sưa trong những phép tính về… tiền. Không biết có khi nào, đến bao giờ "trời" thấu được nỗi xót xa ấy?