Chủ đề nóng

nguyễn sinh hùng

 • Thủ tướng đến viếng, tiễn đưa ông Nguyễn Đình Hương

  Thủ tướng đến viếng, tiễn đưa ông Nguyễn Đình Hương

  Sáng nay 8/5, lễ tang nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Đình Hương đã được tổ chức theo nghi thức cấp cao tại nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới viếng và tiễn đưa ông Nguyễn Đình Hương.
 • Không để cựu chiến binh bị lôi kéo, tụ tập biểu tình trái phép

  Không để cựu chiến binh bị lôi kéo, tụ tập biểu tình trái phép

  Theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các cựu chiến binh tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động ngăn chặn, đấu tranh với những quan điểm sai trái, phản động và âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, chủ động phòng, chống các biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong cựu chiến binh.
 • “Tôi không quan tâm lãnh đạo cấp cao là nam hay nữ”

  “Tôi không quan tâm lãnh đạo cấp cao là nam hay nữ”

  "Tôi tin Chủ tịch Quốc hội mới sẽ phát huy được ưu điểm của Chủ tịch Quốc hội cũ cộng với việc phát huy được thế mạnh của riêng mình để làm tốt chức trách mà Quốc hội và cử tri đã giao” - ĐB Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) nói vậy khi trao đổi với báo chí chiều 30.3, bên hành lang Quốc hội.
 • 10 phát ngôn ấn tượng của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

  10 phát ngôn ấn tượng của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

  Phong cách điều hành giản dị, gần gũi tại các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gây ấn tượng mạnh với cử tri và nhân dân. Đặc biệt, ông có những phát ngôn thẳng thắn, với hình ảnh ví von rất dễ hiểu.
 • Quốc hội miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

  Quốc hội miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

  16h50 chiều nay (30.3), Quốc hội đã chính thức miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Quốc hội với ông Nguyễn Sinh Hùng.
 • Chủ tịch Quốc hội: “Nằm mơ thì làm sao ra lâu đài”

  Chủ tịch Quốc hội: “Nằm mơ thì làm sao ra lâu đài”

  Sáng 23.3, chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, kỷ niệm nhớ nhất trong nhiệm kỳ của ông chính là công việc xây dựng nên bản Hiến pháp năm 2013.
 • Chủ tịch Quốc hội: "Dân như điện, còn đại biểu Quốc hội là ắc quy"

  Chủ tịch Quốc hội: "Dân như điện, còn đại biểu Quốc hội là ắc quy"

  “Dân như điện, còn đại biểu Quốc hội là ắc quy. Dân nạp điện thì ắc quy mới hoạt động được. Dân không nạp thì ắc quy mất điện” - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ví von khi góp ý vào dự thảo báo cáo nhiệm kỳ của Quốc hội.
 • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: “Từng người nông dân phải hội nhập”

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: “Từng người nông dân phải hội nhập”

  “Không phải chỉ đất nước hội nhập mà từng người nông dân phải hội nhập, cạnh tranh với thị trường quốc tế. Hàng hóa của nông dân sẽ đến với thị trường các nước, đem đến với bạn bè quốc tế các đặc sản của Việt Nam. Nếu nông dân Việt Nam không tự mình làm chủ, vươn lên hội nhập quốc tế được thì đất nước sẽ thua…”
 • Sẽ tăng thưởng cho địa phương vượt thu ngân sách?

  Sẽ tăng thưởng cho địa phương vượt thu ngân sách?

  Chiều 8.4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Ngân sách nhà nước (sửa đổi). Đa số ý kiến đều cho rằng nên tăng thưởng cho những địa phương vượt thu ngân sách nhà nước. 
 • Lấy phiếu tín nhiệm 50 chức danh chủ chốt: Giao thông thăng tiến

  Lấy phiếu tín nhiệm 50 chức danh chủ chốt: Giao thông thăng tiến

  Kết quả lấy phiếu tín nhiệm 50 chức danh chủ chốt được công bố chiều 15.11 cho thấy mức độ tín nhiệm đối với các chức danh khối lập pháp (Quốc hội) và Nhà nước vẫn khá ổn định. Sự thay đổi chủ yếu đến từ khối hành pháp (Chính phủ).