Chủ đề nóng

nhà giáo nhân dân

 • Danh sách 18 nhà giáo được phong tặng Nhà giáo nhân dân năm 2020

  Danh sách 18 nhà giáo được phong tặng Nhà giáo nhân dân năm 2020

  18 nhà giáo trên cả nước đã được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” vì có công lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
 • GS Nguyễn Lân - người nghĩ khác

  GS Nguyễn Lân - người nghĩ khác

  Nói đến GS Nguyễn Lân là nói đến một đại gia đình khoa bảng xuất sắc. 8 người con của cụ đều là những nhà trí thức nổi tiếng có nhiều đóng góp cho khoa học, giáo dục nước nhà.
 • Tướng Lê Kế Lâm: "Triển khai 3 tàu ngầm, có thể kiểm soát bề ngang biển Đông"

  Tướng Lê Kế Lâm: "Triển khai 3 tàu ngầm, có thể kiểm soát bề ngang biển Đông"

  Chuẩn Đô đốc, Nhà giáo nhân dân, Phó giáo sư, Tiến sỹ, Thiếu tướng Lê Kế Lâm cho biết: "Với biển Đông hơn 3 triệu km2 chúng ta chỉ cần triển khai 3 tàu ngầm thôi, thì xem như chúng ta có thể kiểm soát được bề ngang của biển Đông".
 • GS Nguyễn Lân Dũng: Điểm tựa của tôi

  GS Nguyễn Lân Dũng: Điểm tựa của tôi

  Như nhiều bạn bè cùng trang lứa, 20 tuổi tôi viết đơn nhập ngũ và được bổ sung ngay vào mặt trận Đường 9 Nam Lào. Mùa hè rực lửa năm 1971, đúng vào ngày sinh nhật tròn 23 tuổi, trên đường đi công tác tôi bị thương, hai chân phải cưa bỏ đến tận đầu gối.
 • Người "xây móng" môn dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

  Người "xây móng" môn dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

  GS.TS, Nhà giáo Nhân dân Hoàng Trọng Phiến là một trong những nhà khoa học hàng đầu của giới Ngôn ngữ học Việt Nam. Ông là nhà ngữ pháp học nổi tiếng và còn được biết đến với tư cách là người đặt nền móng bộ môn dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.
 • Nhạc sĩ tuổi 80 và đêm nhạc “Hướng về Hà Nội”

  Nhạc sĩ tuổi 80 và đêm nhạc “Hướng về Hà Nội”

  (Dân Việt) - Để kỷ niệm 80 năm Ngày sinh của nhạc sĩ - Nhà giáo Nhân dân Hoàng Dương, một chương trình âm nhạc mang tên “Hướng về Hà Nội” đã được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội ngày 2.10.
 • Đề nghị xét tặng danh hiệu cho 24 nhà giáo toàn quân

  Đề nghị xét tặng danh hiệu cho 24 nhà giáo toàn quân

  (Dân Việt) - Toàn quân có 17 đầu mối, cơ sở đào tạo đề nghị Bộ Quốc phòng xét, đề nghị Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú cho tổng số 24 nhà giáo.
 • Xét tặng Nhà giáo Nhân dân: Ưu tiên giáo viên vùng khó

  Xét tặng Nhà giáo Nhân dân: Ưu tiên giáo viên vùng khó

  (Dân Việt) - Ngày 12.3, Bộ GDĐT đã có chỉ đạo về việc xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân và Nhà giáo Ưu tú năm 2012.
 • Tổ chức truy điệu và an táng GS Nguyễn Tài Cẩn

  Tổ chức truy điệu và an táng GS Nguyễn Tài Cẩn

  (Dân Việt) - Vào lúc 8 giờ sáng 12.4, tỉnh Nghệ An cùng các ban ngành đã tiến hành tổ chức lễ truy điệu và an táng GS-TS, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Tài Cẩn tại huyện Thanh Chương.
 • Giáo sư Trần Văn Giàu từ trần, thọ 100 tuổi

  Giáo sư Trần Văn Giàu từ trần, thọ 100 tuổi

  Dù được Đảng, Nhà nước, ngành y tế, gia đình… quan tâm, săn sóc, cứu chữa nhưng do tuổi cao, sức yếu, GS Trần Văn Giàu, nguyên Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ, cây đại thụ trong giới học giả và nghiên cứu khoa học lịch sử Việt Nam, trút hơi thở cuối cùng vào lúc 17 giờ 20 chiều 16-12 tại Bệnh viện Thống Nhất, thọ 100 tuổi.