Nhà nông

 • Đoàn Văn Vươn: Người làm nên thương hiệu vịt biển ở Việt Nam

  Đoàn Văn Vươn: Người làm nên thương hiệu vịt biển ở Việt Nam

  Chăm sóc vịt biển theo cách thức đặc biệt, giúp vật nuôi không những tăng trưởng nhanh mà còn đảm bảo sản phẩm sạch, thịt ngon, trứng thơm. Ông Đoàn Văn Vươn đã tạo ra một thương hiệu nông sản mới - vịt biển Đoàn Văn Vươn tại Hải Phòng.
 • Quỹ Khởi Nghiệp Xanh phát động chương trình Love Farmers giúp nông dân

  Quỹ Khởi Nghiệp Xanh phát động chương trình Love Farmers giúp nông dân

  Để hỗ trợ, đồng hành cùng người nông dân trong bối cảnh thanh long được mùa mất giá như hiện tại, Quỹ Khởi Nghiệp Xanh chính thức tổ chức chương trình Love Farmers với nhiều hoạt động thiết thực để kết nối nguồn lực giúp thu mua và tiêu thu nông sản.
 • SCB đồng hành cùng nông dân Việt giữa mùa dịch virus corona

  SCB đồng hành cùng nông dân Việt giữa mùa dịch virus corona

  Chiều 11/2/2020, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Uỷ viên Ban chấp hành Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo, doanh nghiệp tỉnh Long An về tình hình sản xuất nông nghiệp của Tỉnh trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch virus corona. Tại đây, Đoàn đã đến thăm nhà máy và dây chuyền chế biến rau củ quả của Công ty Lavifood – một trong những doanh nghiệp có nhiều chương trình hoạt động tích cực, thiết thực nhằm hỗ trợ bà con nông dân trong việc ổn định sản xuất, nâng tầm giá trị nông sản và phát triển bền vững nông nghiệp Việt Nam.
 • Xây dựng Trà Vinh thành làng khoa học, khởi nghiệp xanh chống biến đổi khí hậu

  Xây dựng Trà Vinh thành làng khoa học, khởi nghiệp xanh chống biến đổi khí hậu

  Làng khoa học công nghệ quốc tế Khởi Nghiệp Xanh (Làng KHCNQT) sẽ giúp đưa ra các giải pháp tái cấu trúc chuỗi giá trị thích ứng với biến đổi khí hậu - theo ông Lê Thành, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Viện Kinh tế Xanh nhận định.
 • Sơn La: Người trồng "trái vàng" trên những triền đồi cằn Sông Mã

  Sơn La: Người trồng "trái vàng" trên những triền đồi cằn Sông Mã

  Nhờ quyết đoán ông Lèo Văn Lo (sinh năm 1968), ở bản Cỏ (xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) đã biến những triền đồi khô cằn thành vườn nhãn xanh tươi, trĩu quả. Vùng đất mà bao đời nay, người nông dân chỉ biết trồng ngô, lúa, đỗ, nay cứ đến mùa đất lại nhả vàng.
 • Clip: "Đột nhập" xưởng sản xuất ống hút tre lớn nhất miền Bắc

  Clip: "Đột nhập" xưởng sản xuất ống hút tre lớn nhất miền Bắc

  Những chiếc ống hút đặc biệt được làm từ tre, nứa và tình yêu thiên nhiên của anh Lê Tiến Dũng và anh Hoàng Xuân Mau đã khiến nhiều người thích thú và đón nhận nhiệt tình khi sản phẩm góp phần hạn chế việc sử dụng ống hút nhựa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
 • Clip: Nuôi "chơi chơi" 30 con bò sữa mà thu tiền tỷ mỗi năm

  Clip: Nuôi "chơi chơi" 30 con bò sữa mà thu tiền tỷ mỗi năm

  Chị Lương Thị Đoan ở thôn Khách Nhi Xuôi, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc xuất phát điểm chỉ có 3 con bò sữa vào năm 2007 nay đã thu tiền tỷ trên mảnh đất quê hương. Chị Đoan là một trong 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019 được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tôn vinh.
 • Clip: Thương binh về quê nuôi rắn hổ mang thành tỷ phú

  Clip: Thương binh về quê nuôi rắn hổ mang thành tỷ phú

  Nhờ chịu thương, chịu khó, gia đình thương binh Hà Văn Giảng (Thương binh 3/4) nay đã thoát nghèo, xây được nhà cửa khang trang, đầy đủ tiện nghi nhờ nuôi rắn hổ mang cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.