Chủ đề nóng

Nhà quê

 • Nhà quê

  Nhà quê

  Ở đây là nói đến ngôi nhà, ngôi nhà ở quê, ở những vùng là quê của mỗi con người Việt, tự ngàn đời. “Ngôi nhà nông thôn” nghe chung chung, có vẻ khảo cứu, “ngôi nhà quê” nó ấm áp, lại chan chứa tình. Như gạo quê, gà quê…là những “đặc sản” mà bây giờ người ta chợt nhận ra giá trị.
 • Nỗi niềm cơm cháy - kho quẹt!

  Nỗi niềm cơm cháy - kho quẹt!

  Có nhiều món ăn dân dã, đồng quê nhưng khó có món nào gợi nhớ nhiều kỷ niệm một thời nghèo khó, mộc mạc, chân chất như món kho quẹt. Đây là món ăn dân dã của nhà nghèo.
 • Tâm sự của người đàn ông bị vợ bạo hành suốt 20 năm

  Tâm sự của người đàn ông bị vợ bạo hành suốt 20 năm

  Hết lòng lo cho gia đình là vậy nhưng ông Mai Văn Khoa (tên nhân vật đã thay đổi) vẫn bị vợ con chửi bới hàng đêm vì một sai lầm ngày thanh niên của ông.
 • Ba món nhà quê, ăn rồi nhớ

  Ba món nhà quê, ăn rồi nhớ

  Kỳ này TGTT giới thiệu ba món ăn cho bữa cơm gia đình, đậm hương vị nhà quê bao gồm cá nục kho mít non, canh chua hến và chem chép xào rau muống.
 • Chái bếp nhà quê

  Chái bếp nhà quê

  Mùa Xuân đã đến, nói một cách thú vị hơn, với tay lên là ta có thể nắm mùa xuân trong lòng tay rồi. Vậy mà giữa nhịp sống ồn ào của phố xá, tôi lại nhớ tuổi ấu thơ mình dưới quê.
 • Facebooker Việt và những phát ngôn "sốc tới óc" gây bức xúc

  Facebooker Việt và những phát ngôn "sốc tới óc" gây bức xúc

  Dùng mọi lời lẽ thô tục để nhạo báng, phân biệt vùng miền, mạt sát người thân là những status đáng xấu hổ và gây phẫn nộ dư luận trên Facebook.
 • Facebook phẫn nộ trước status "mong người nhà quê chết vì lạnh"

  Facebook phẫn nộ trước status "mong người nhà quê chết vì lạnh"

  Với dòng status (trạng thái) “Mai không khí lạnh àh. Cầu cho bọn nhà quê chết hết đi cho nước Việt Nam đỡ nghèo”, Facebook có tên Chương Tô... nhận được vô số "gạch đá" từ cộng đồng mạng.
 • Cái nhìn... "người nhà quê"

  Cái nhìn... "người nhà quê"

  Có nhà quê mới có thành phố, có nông thôn mới có thành thị. Dù biết vậy, song nhiều người vẫn mang cái nhìn có phần "chê" nhà quê, thậm chí còn buông những câu nói không hay về nơi là chính cội nguồn của mình.
 • Người nhà quê

  Người nhà quê

  Còn nhớ những đêm hè ngày còn bé, nằm cùng bố trên chõng tre hóng mát ngoài sân, bố chỉ lên chòm sao nhỏ trên trời cao lấp loáng sáng lân tinh bảo tôi đó là chòm sao Tua rua.
 • Tết Tây không có ở làng

  Tết Tây không có ở làng

  Tết Tây có khác, Tây vui là chính, còn ở ta chỉ có các đại đô thị Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Đà Lạt… là tưng bừng, còn nhà quê chúng ta vẫn bình thường, chẳng ai nghỉ việc.