Nhân sâm
-
Khi sơ chế loại rau này, nhiều người có thói quen loại bỏ hết lá mà không biết đã bỏ đi một kho dinh dưỡng quý như nhân sâm đắt tiền.
-
Cắt tỉa rồng, phượng là đỉnh cao trong kỹ thuật cắt tỉa, điêu khắc rau củ quả. Anh Phạm Văn Hoàng, Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Đồng Nai là bậc thầy về nghệ thuật chạm rồng, khắc phượng từ rau củ quả; từng đạt nhiều giải thưởng cao ở các cuộc thi trong nước và quốc tế.
-
Cá đắng là một loại cá suối ngon, cũng là một loài cá quý hiếm sống trên suối Sàng Mà Pho ở trên dãy Hoàng Liên Sơn, thuộc xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
-
Sá sùng hay còn gọi là trùn biển, sâu đất, địa sâm…là một loài thủy sản có giá trị kinh tế cao. Ở tỉnh Phú Yên, sá sùng được phân bố nhiều ở các bãi triều vùng biển ven bờ thuộc TX Sông Cầu, huyện Tuy An và TX Đông Hòa.
-
Hai loại rau rất quen thuộc với người nông dân, ngày xưa đói kém, thiếu thốn mới ăn nhưng giờ đều thành món ngon quen thuộc, thậm chí khó kiếm.
-
Đây là loại củ có nhiều chất dinh dưỡng, được coi là "nhân sâm nhỏ", bổ dưỡng đối với sức khỏe, lại còn chế biến được nhiều món ăn rất ngon.
-
Loại củ mà chúng ta đang nhắc đến là củ ấu. Loại củ có bề ngoài đen sì, xấu xí này được mệnh danh là 'nhân sâm của người nghèo' vì chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, cũng như tác dụng chữa vô số căn bệnh.
-
Chắc chắn đây sẽ là món ăn ngon, bổ dưỡng, có chút lạ miệng khiến bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Người xưa có câu nói: “Ăn gừng buổi sáng tốt như uống canh nhân sâm”. Có thể thấy, củ gừng là một loại gia vị có giá thành rất rẻ, thường dễ dàng tìm thấy ngoài chợ nhưng lợi ích sức khỏe đem tới thì không thua kém gì nhân sâm nếu biết sử dụng đúng cách.
-
Ở Hàn Quốc, nhân sâm rừng được ví như "thần dược" tự nhiên vì chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Loại củ này càng nhiều sẹo càng đắt, có lúc giá lên tới gần 400 triệu đồng/củ.