Nhộng ong
-
Thưởng thức những đặc sản nhộng ong này ở cù lao Dung (Sóc Trăng), có lý do hấp dẫn riêng của nó. Bởi lẽ đây là sản phẩm ong mật được lấy từ vườn nhãn có gốc gác từ xã Bình Hòa Phước (huyện Long Hồ- Vĩnh Long).
-
Lập thu, tiết trời dịu mát cũng là khởi đầu cho mùa ăn ong kéo dài trong gần trăm ngày. Không phải ong mật, loại ong thịt được ưa chuộng đều hung dữ, nọc độc con trưởng thành có thể gây tử vong nhưng nhộng non thơm ngon, bổ dưỡng làm vạn người mê, thậm chí như gây nghiện.
-
Thấy người dân U Minh bắt nhộng ong để ăn mà tá hỏa, ai ngờ đây là đặc sản ngon cực đỉnh và bổ dưỡng
Ở Cà Mau, các món đặc sản từ nhộng ong (ong non) không xa lạ với nhiều người. Còn những vị khách phương xa chắc còn e ngại khi thưởng thức các món ăn từ nguyên liệu gần giống như côn trùng. Nhưng khi đã một lần được nếm thử chắc chắn sẽ khó quên hương vị của món ăn. -
Bình Định: Chờ trời tối, rủ nhau vô rừng rình "hái" thứ "thuốc" đại bổ, nguy hiểm nhưng kiếm ra tiền
Mùa này, ở huyện miền núi An Lão, tỉnh Bình Định, người dân lại vào rừng để săn nhộng ong vò vẽ, ong tầng... Cái nghề tuy hơi vất vả, nguy hiểm nhưng đã góp phần mang lại nguồn thu nhập khá cho nhiều thợ săn ong. -
Có thể nhiều người từng biết đến các món ăn từ nhộng, như nhộng tằm, nhưng ở xứ U Minh Hạ (Cà Mau) có một đặc sản còn độc đáo hơn, đó là nhộng ong rừng. Các món ăn từ nhộng ong được nhiều thực khách ưu ái cho đây là “đệ nhất đặc sản” của U Minh.
-
Loài vật này có thể gây chết người và là nỗi ám ảnh của rất nhiều người.
-
Nhộng ong có thân mềm, màu trắng ngà, nhiều chất dinh dưỡng. Trên thị trường món đặc sản này đang có mức giá từ 350.000 – 650.000 đồng/kg, được khách hàng vô cùng ưa chuộng.
-
Kinh nghiệm cùng với bộ trang bị bảo hộ...tự chế giúp nhiều người dân ở huyện miền núi Tiên Phước (Quảng Nam) xuyên rừng thiêng nước độc, đối mặt với ong vò vẽ - loại côn trùng được mệnh danh là “ong tử thần”…
-
Bẻ miếng bánh tráng giòn tan xúc vào dĩa trộn bao vị ngon quyện chặt nơi đầu lưỡi. Bánh tráng giòn rộp, chuối cây thanh mát, nhai trúng con nhộng ong nghe cái bụp vị béo thơm tỏa ra.
-
Nhộng ong, đuông dừa, sâu măng....có thể khiến nhiều người ghê sợ nhưng đây thực sự là món ngon được giới sành ăn ở Việt Nam công nhận. Nếu dám thử, có thể bạn sẽ nghiện mê vì mùi vị thơm ngon của những món ăn này.