Niềm tự hào
-
Nhiều năm tìm hiểu nghiên cứu ẩm thực Thanh Hóa, tôi đã đi đến nhiều vùng đất, thưởng thức nhiều món ăn, nhưng ấn tượng sâu đậm với tôi là vùng đất Thọ Xuân, nơi có món nem nướng nổi tiếng.
-
Không quá lạ với tên "phố cổng làng", dọc theo mạn phía Tây đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội), bắt đầu từ ngã tư chợ Bưởi làng Yên Thái tập trung nhiều công trình cổ như cổng làng, đình, đền,... đem đến cho Thụy Khuê một nét đẹp riêng mà không tuyến đường nào khác ở Hà Nội có được.
-
Học sinh lớp chuyên Văn Nguyễn Phúc Hưng đã giành giải Nhất môn Địa lí kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2022 một cách ngoạn mục. Bất ngờ hơn nữa, Hưng đang học lớp 11 nhưng dự thi ở khối 12.
-
Làng cổ Đường Lâm (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) được biết là “bảo tàng sống” của làng cổ Việt Nam. Nơi đây chứa đựng nhiều di tích lịch sử - văn hóa - kiến trúc nghệ thuật, đặc biệt là những ngôi nhà cổ làm bằng đá ong thu hút đông đảo du khách.
-
Thi thể anh Nguyễn Văn Nghĩa, nam sinh viên mất tích bí ẩn rồi tử vong tại TP.HCM, đã về với quê hương trong nỗi đau tột cùng của người mẹ và nhiều người thân yêu quý.
-
Mì Soto ayam là món ăn phổ biến trên khắp Indonesia. Món mì này được cho là niềm tự hào dân tộc của nước này.
-
Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11) TS. Lê Mạnh Hùng, Đại biểu Quốc hội - Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã có bài viết về "Hành trình 60 năm khởi nguồn và phát triển của Petrovietnam.
-
"Vingroup thể hiện tinh thần kinh doanh mà người Việt Nam vẫn thường khao khát. Vingroup là công ty tiên phong trong ngành công nghiệp ô tô và công nghệ. Sự xuất hiện và tiềm năng lớn của VinFast cùng mục tiêu xuất khẩu ô tô sang Mỹ làm bùng lên niềm tự hào dân tộc của nhiều người Việt Nam".
-
“Make in Vietnam” – Ba từ ngắn gọn nhưng biểu trưng cho khát vọng lớn lao của người Việt về những sản phẩm đẳng cấp được sinh ra trên đất Việt, được kiến tạo bởi bàn tay và khối óc của người Việt. Lớn lao hơn khi những công trình đó được trở thành kỳ tích vang danh quốc tế.
-
Được sinh ra và lớn lên ở Boston, Massachusetts, nhưng Sahra Nguyễn vẫn luôn có một tình cảm vô cùng đặc biệt với quê hương Việt Nam, với thực phẩm, văn hóa địa phương nơi bố mẹ cô sinh ra, đặc biệt là với hạt cà phê.