Chủ đề nóng

Niềm vui của người dân Hải Phòng – Thái Bình ngày khánh thành cầu sông Hóa

Trần Phượng Thứ ba, ngày 31/12/2019 14:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP. Hải Phòng phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình vừa tổ chức lễ khánh thành cầu sông Hóa, nối huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng với huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
Bình luận 0

Tham dự buổi lễ khánh thành cầu sông Hóa có ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải; Lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Thái Bình và Hưng Yên cùng hàng trăm người dân đến để chứng kiến lễ khánh thành cây cầu bê tông vĩnh cửu nối hai địa phương này.

Dự án xây dựng cầu sông Hóa là dự án chung của TP. Hải Phòng và tỉnh Thái Bình nhằm thay thế cầu phao sông Hóa trên tuyến quốc lộ 37 đã xuống cấp trầm trọng. Dự án được khởi công từ tháng 5/2019 với tổng mức đầu tư 185 tỉ đồng. Trong đó, nguồn kinh phí từ TP. Hải Phòng là 182 tỉ đồng và tỉnh Thái Bình là 3 tỉ đồng.

Cầu sông Hóa có chiều dài hơn 254 m, bề rộng mặt cầu 11 m, dự kiến sẽ đảm bảo khả năng khai thác 3.000 xe/ngày đêm, rút ngắn cự ly giữa Hải Phòng với khu vực ven biển tỉnh Thái Bình khoảng 30 km, giảm áp lực cho quốc lộ 10.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết: Cầu sông Hóa sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới kết nối giao thông liên tỉnh giữa các địa phương vùng đồng bằng sông Hồng, đem lại hiệu quả rất lớn về kinh tế - xã hội, khởi đầu cho sự hợp tác và tăng cường liên kết vùng theo yêu cầu phát triển hiện nay.

Để phát huy hơn nữa công trình cầu phao sông Hóa, tới đây, TP. Hải Phòng tiếp tục nâng tầm, mở rộng đường nối từ cầu sông Hóa đến tỉnh lộ 354 và đường nối từ cầu Lạng Am đến tuyến đường bộ ven biển. Đầu năm 2020, TP. Hải hòng sẽ tiếp tục khởi công xây dựng cầu Dinh nối giữa huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương với huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng và cầu Quang Thanh nối giữa huyện Thanh Hà, Hải Dương với huyện An Lão, Hải Phòng; Xây dựng cầu Lại Xuân và cầu Bến Rừng thuộc huyện Thủy Nguyên Hải Phòng để kết nối với Quảng Ninh.

Đồng chí Tùng ghi nhận và biểu dương chủ đầu tư, các sở ban ngành của 2 địa phương và các nhà thầu đã có nhiều cố gắng trong quá trình lập dự án và thi công công trình, đảm bảo được an toàn đúng tiến độ, chất lượng, an toàn về lao động và giao thông. Đặc biệt, cảm ơn các hộ dân và tổ chức đã sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thi công công trình nêu trên.

Từ sáng sớm 28.12, hàng trăm người dân đã đến để chứng kiến lễ khánh thành cây cầu bê tông vĩnh cửu nối hai địa phương này.

Có mặt tại ngày khánh thành cầu sông Hóa, bà Phạm Thị Sâm, 60 tuổi, trú tại thôn Thọ Cách, xã Thụy Quỳnh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình phấn khởi chia sẻ rằng: Trước khi có cầu sông Hóa kiên cố, người dân 2 địa phương phải đi lại bằng cầu phao. Những ngày mưa, bão là cầu phao phải tạm dừng hoạt động. Tới khi hoạt động chở lại cũng mất hàng tiếng, thậm chí là 2 tiếng đồng hồ để chờ đợi thông đường thủy. Vì vậy, mọi hoạt động đi lại của người dân vô cùng bất tiện và thụ động. Việc xây dựng cầu sông Hóa cũng đáp ứng mong đợi từ lâu của của người dân Hải Phòng và Thái Bình. Cầu được đưa vào sử dụng giúp cho việc đi lại, buôn bán của người dân 2 tỉnh, thành hết sức thuận lợi và chủ động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem