Chủ đề nóng

nỗi nhớ

 • Bật mí 5 thời điểm chàng nhớ đến bạn nhiều nhất

  Bật mí 5 thời điểm chàng nhớ đến bạn nhiều nhất

  Có bao giờ bạn thắc mắc "Khi nào anh ấy đang nhớ mình, và nhớ những lúc nào?". Với những bật mí dưới đây, sẽ tiết lộ cho bạn về những thời điểm chàng đang nhớ đến bạn đấy.
 • Nhớ thời... tắm mát ở sông quê!

  Nhớ thời... tắm mát ở sông quê!

  Đám trẻ quê khi xưa dăm ba đứa nắm lấy tàu dừa, đu đưa trên mặt nước rồi nhảy ùm xuống sông làm nước văng tung toé. Ấy vậy mà đứa nào đứa nấy cười vang, tiếng cười nói xôn xao cả mé sông quê vốn yên bình, lặng lẽ. Trò chơi tắm sông dù đơn giản nhưng đã để lại trong ký ức của tôi những kỷ niệm không thể mờ phai.
 • Quê hương mùa nước đổ ải trong gió nồm tháng Chạp…

  Quê hương mùa nước đổ ải trong gió nồm tháng Chạp…

  Những ngày đầu tháng Chạp năm nay, bất chợt có những ngày nắng ấm và gió nồm. Các cụ xưa hay nhắc: - Đầu năm sương muối, cuối năm gió nồm, “độc” lắm đó! Chắc thế, nhưng không hiểu sao, về quê những ngày “trái thời tiết” này, cứ thấy lòng xuyến xao một cảm giác thi vị và gợi nhớ đến vô cùng?
 • Thư tình: Nỗi nhớ về anh

  Thư tình: Nỗi nhớ về anh

  Tôi không biết vì sao mình nhớ anh nhiều đến vậy, nhớ khủng khiếp đến mức không tả nổi.
 • Rét non

  Rét non

  Đã lâu mình không nhớ mình có thể làm thơ trong nỗi nhớ người, như tạm quên chiếc hôn giã biệt từng đắm say thầm lặng giữa tâm hồn. Chợt sáng mai này thức giấc, khuấy động những phôi pha từ đâu đó ngược về với vị gió non tơ của mùa rét. Thành phố ngọt ngào hơn khi dõi mắt qua nếp lá để nhìn nắng cứ lên cao về phía đồi xa, nao lòng chợt hiểu sông đang miệt mài quen với những bóng râm mà đến mai sau, đến mãi mãi nắng không biết mình để lại trên mặt nước.
 • Thơ tình: Chạm vào nỗi nhớ

  Thơ tình: Chạm vào nỗi nhớ

  Em có trở về tìm trang viết lấm lem / Anh giấu cô đơn phía sau dòng kỷ niệm
 • Thư tình: Thư gửi vợ tương lai!

  Thư tình: Thư gửi vợ tương lai!

  Em có thể xuất hiện trong cuộc đời anh sớm hơn một chút có được không?
 • Thơ tình: Nỗi nhớ thành đôi

  Thơ tình: Nỗi nhớ thành đôi

  Em yêu hỡi, chỉ một câu em hỡi / Chỉ một lời, anh nhớ lắm người ơi!
 • Quà quê giữa chốn thị thành

  Quà quê giữa chốn thị thành

  Hà Nội, chiều vội vã, phố đông đúc và ngột ngạt, những bánh xe lăn hối hả, gấp gáp... Cuộc sống là một chuỗi dài đuổi bắt với bộn bề trách nhiệm, nghĩa vụ và công việc… Bất chợt lẩn khuất, bắt gặp hình ảnh thấp thoáng những gánh hàng rong thơm phảng phất mùi khoai nướng, ngô luộc, mùi của cốm, những trái ổi tròn căng. Hay đơn giản chỉ là mấy thứ bỏng ngô, bỏng gạo dẫn con trẻ.
 • Hai nửa đời đen - trắng của Rơ Loăk

  Hai nửa đời đen - trắng của Rơ Loăk

  Tôi khen ông có ‘tướng”. Ông bảo: “Tôi mà tướng gì, suýt nữa thành “tướng lục lâm” thì có. Cuộc đời tôi mà được bà con tin cậy, bỏ qua tội lỗi đã là điều trước đây chưa dám nghĩ”- cựu Fulro Rơ Châm Loăk (làng Dun De, xã Al Bá, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) chân tình bộc bạch.