Chủ đề nóng

Nông dân Đà Lạt tiếp tục đổ bỏ hàng tấn hành tây

Thứ năm, ngày 26/06/2014 13:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện giá hành tây chỉ còn hơn 4.000kg loại 1 nhưng rất khó bán, thị trường ế ẩm khiến các thương lái không còn mặn mà với loại mặt hàng này.
Bình luận 0

Nhiều gia đình tích trữ hành tây tại khu Đất Mới, phường 7, TP Đà Lạt cho biết, họ đang phải đổ bỏ một số lượng lớn hành tây vì không thể bán được hàng.

Hiện giá hành tây chỉ còn hơn 4.000kg loại 1 nhưng rất khó bán, thị trường ế ẩm khiến các thương lái không còn mặn mà với loại mặt hàng này. Theo nhiều nông hộ, nếu bán được hành với giá 4.000đ/kg, mỗi sào nhà vườn vẫn thua lỗ khoảng 10 triệu đồng.

Hàng tấn hành tây đổ bỏ do không tiêu thụ được

Từ đầu vụ đến nay, giá hành tây tại Đà Lạt xuống rất thấp, nhiều gia đình đã phải gửi hành vào kho tích trữ chờ lên giá để bán.

Tuy nhiên, đã hai tháng kể từ khi vụ thu hoạch hành tây kết thúc, giá cả mặt hàng này vẫn tiếp tục chạm đáy. Rất nhiều kho hành đã hư thối, nảy mầm khiến nhiều hộ phải đổ bỏ.

Theo nhiều nhà vườn, nguyên nhân khiến giá hành tây xuống thấp là do mặt hàng cùng loại của Trung Quốc lấn lướt trên thị trường, được bán với giá rất rẻ khiến hành Đà Lạt không thể cạnh tranh.
(Theo Lâm Đồng Online)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem