Chủ đề nóng

Nóng: Điều đáng sợ bất ngờ về cơ trưởng MH370 trước ngày định mệnh

Phương Đăng (theo Express) Thứ bảy, ngày 29/09/2018 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một báo cáo mới về hành vi của cơ trưởng máy bay MH370 chở 239 người mất tích bí ẩn cách đây 4 năm cho biết, ông Zaharie Ahmad Shah mắc chứng "ám ảnh và tự hủy hoại bản thân", theo báo Anh Express.
Bình luận 0

Cơ trưởng máy bay MH370 Zaharie Ahmad Shah

Theo Express, báo cáo về hành vi của cơ trưởng MH370 và 12 thành viên phi hành đoàn là một phần của một cuộc điều tra mới.

Cuộc điều tra của News Corp cho thấy, các hành vi truyền thông xã hội bất thường của ông Zaharie Ahmad Shah trong nhiều tháng trước khi chiếc máy bay MH370 biến mất trên đường đến Bắc Kinh từ Kuala Lumpur vào ngày 8.3.2014.

Theo báo cáo, vị cơ trưởng 53 tuổi đã bày tỏ sự bất mãn, giận dữ về chính phủ Malaysia, vốn sở hữu hãng hàng không Malaysia Airlines, vài tháng trước khi máy bay biến mất.

Ông Zaharie Ahmad Shah thậm chí từng gọi Thủ tướng Najib Razak là "kẻ thoái hóa" và từng đăng 119 bình luận chống chính phủ lên Internet trong suốt 1 tháng. 

Cuộc điều tra cũng cho thấy ông Shah ủng hộ Đảng Công lý Nhân dân Malaysia và có quan hệ mật thiết với lãnh đạo đảng này - người vốn bị bắt vì cáo buộc tình dục vào năm 2015.   

Viên cơ trưởng cũng sử dụng Facebook để liên hệ với chị em song sinh người mẫu  Lan Qi Hui và Lan Qi Min, khi đó 21 tuổi. Ông Shah đã để lại tới 97 bình luận dành cho Qi Min, khen cô người mẫu này "đẹp và ngon" đồng thời khuyến khích Min đến Kuala Lumpur - nơi vị cơ trưởng đang sống với vợ.

Paul Toohey, người được ủy quyền điều tra cho biết vị cơ trưởng "phô bày hành vi  tự hủy hoại và ám ảnh trên trực tuyến và khiến hãng hàng không Malaysia Airlines quan ngại".  

Chuyên gia tâm lý học Paul Dickens nhấn mạnh: "Những gì bạn đang thấy là hành vi ám ảnh liều lĩnh - một điều bất thường đối với một phi công. Ông ta có hành vi ám ảnh về chính trị và phụ nữ".

Trước đó, khi MH370 biến mất, một giả thiết được đưa ra và các nhà điều tra đã không loại trừ nó đó là cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah đã lái máy bay tự sát. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào xác thực giả thiết này cũng như nhiều giả thiết khác quanh sự biến mất bí ẩn của máy bay MH370.

ĐỌC THÊM: Tuyên bố sốc tìm thấy MH370 khiến cả thế giới giật mình

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem