Chủ đề nóng

nông hộ

 • Trung Quốc và những bí quyết thúc đẩy tiêu thụ hàng nông sản

  Trung Quốc và những bí quyết thúc đẩy tiêu thụ hàng nông sản

  Mới đây, Mạng chuỗi cung ứng Trung Quốc đăng bài "Năm giải pháp thúc đẩy tiêu thụ hàng nông sản", trong đó nhấn mạnh việc tiêu thụ hàng nông sản có những khó khăn đặc biệt cần Chính phủ cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết và sự sáng tạo của ngành thương mại để có biện pháp hóa giải những khó khăn đó.
 • Công nghệ cao giúp nông dân thu 2 tỷ đồng/ha

  Công nghệ cao giúp nông dân thu 2 tỷ đồng/ha

  Nhiều năm trở lại đây, Đà Lạt đã trở thành địa phương đi đầu trong cả nước về ứng dụng công nghệ cao. Đặc biệt, trong việc trồng hoa, đây được xem là ngành chủ lực của địa phương.
 • Phải có “nam châm” giữa hợp tác xã với nông hộ

  Phải có “nam châm” giữa hợp tác xã với nông hộ

  Từ lâu, Hợp tác xã (HTX) được xác định là mô hình sản xuất nông nghiệp cơ bản của TP.HCM. Nhưng thực tế, mô hình này vẫn chưa tạo được sự liên kết rộng rãi, chưa thu hút được nhiều nông hộ tham gia.
 • Bí thư Nhân: Nông dân đi làm thuê cho DN thu nhập không ổn định

  Bí thư Nhân: Nông dân đi làm thuê cho DN thu nhập không ổn định

  "Nếu thương nông hộ, phải đưa họ vào hợp tác xã (HTX) vì làm thuê cho doanh nghiệp có thu nhập tạm thời nhưng không ổn định. Doanh nghiệp không phải là cứu cánh của mô hình nông nghiệp của thành phố".
 • Có công nghệ cao, mỗi ha đất “đẻ” ra 2 tỷ đồng

  Có công nghệ cao, mỗi ha đất “đẻ” ra 2 tỷ đồng

  Nhiều năm trở lại đây, Đà Lạt đã trở thành địa phương đi đầu trong cả nước về ứng dụng công nghệ cao. Đặc biệt, trong việc trồng hoa, đây được xem là ngành chủ lực của địa phương.
 • Giải pháp nào cho chăn nuôi bền vững?

  Giải pháp nào cho chăn nuôi bền vững?

  Nông nghiệp bền vững là một nền nông nghiệp về mặt kinh tế bảo đảm được hiệu quả lâu dài cho cả tương lai; về mặt xã hội không làm gay gắt sự phân hóa giàu nghèo, nhằm bảo hộ một bộ phận lớn nông dân...
 • Sau loạt bài Lật tẩy kỹ nghệ tăng trọng heo: “Chỉ ngành thú y không giải quyết được”

  Sau loạt bài Lật tẩy kỹ nghệ tăng trọng heo: “Chỉ ngành thú y không giải quyết được”

  Xung quanh hiện trạng heo bơm nước và nhồi nhét chất cấm tăng trọng (báo NTNN đăng 4 kỳ từ ngày 20 - 23.10) tại thủ phủ chăn nuôi heo Đồng Nai, phóng viên báo NTNN đã có buổi phỏng vấn người đứng đầu ngành thú y của tỉnh này, ông Trần Văn Quang - Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai.
 • Tuyệt đối không được yêu cầu dân đóng góp

  Tuyệt đối không được yêu cầu dân đóng góp

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có chỉ thị yêu cầu tăng cường chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). 
 • “Ông tuyên truyền” ở thôn K’leng

  “Ông tuyên truyền” ở thôn K’leng

  Ở thôn K’leng, xã Nhâm, huyện A Lưới (Thừa Thiên- Huế), không ai là không biết đến ông Hồ Văn Lô- người đi đầu trong làm ăn, phát triển kinh tế cũng như vận động, giúp đỡ bà con trong thôn, bản vươn lên.
 • Công nhận tiến bộ đệm lót sinh học

  Công nhận tiến bộ đệm lót sinh học

  Bộ NNPTNT cho biết đã tiến hành công nhận tiến bộ kỹ thuật cho chế phẩm sinh học BALASA N01 và quy trình ứng dụng chế phẩm BALASA N01 làm đệm lót chăn nuôi lợn, gà.