Chủ đề nóng

Nóng: Israel bị tấn công 200 quả rocket, lập tức tung đòn trả thù dữ dội

Tuấn Anh Thứ ba, ngày 11/05/2021 15:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 200 quả rocket đã được phóng từ Dải Gaza về phía Israel, để đáp trả, quân đội Israel đã bắn trúng 130 mục tiêu thuộc phong trào HAMAS và nhóm Thánh chiến Hồi giáo Palestine, quân đội cho biết.
Bình luận 0
Nóng: Israel bị tấn công 200 quả rocket, lập tức tung đòn trả thù dữ dội - Ảnh 1.

Hàng trăm rocket đã bắn từ Dải Gaza vào Israel.

"Đáp trả hơn 200 quả rocket từ Gaza bắn vào Israel, 15 tên khủng bố Hamas đã bị tiêu diệt, 130 mục tiêu của Hamas và Thánh chiến Hồi giáo ở Gaza đã bị đánh trúng, bao gồm: hai đường hầm, một trạm tình báo quân sự của Hamas, cơ sở sản xuất và lưu trữ vũ khí",  thông cáo của quân đội Israel trên Twitter viết.

Israel cảnh báo rằng họ chỉ mới bắt đầu khi họ mở các cuộc không kích mới ở Gaza sau các cuộc tấn công qua đêm.

Yonatan Konriku, một trong những người đứng đầu cơ quan báo chí quân đội, cho biết, khoảng một phần ba số tên lửa phóng từ Dải Gaza đã phát nổ trên lãnh thổ của chính vùng đất Palestine, không tới được hàng rào ngăn cách với Israel, và điều này có thể gây thiệt hại cho chính cơ sở vật chất của Palestine cũng như thiệt hại về người.

Hơn 110 người Palestine bị thương trong cuộc đụng độ với cảnh sát Israel ở Đông Jerusalem

Trước đó, đại diện Bộ Y tế Palestine cho biết, số người chết do Israel không kích Dải Gaza đã tăng lên tới con số 20, trong đó có 9 trẻ em và một phụ nữ.

Các cuộc đụng độ giữa người Palestine và người Israel đã diễn ra trong vài ngày. Trước đó, HAMAS cho biết, đến 6 giờ chiều ngày thứ Hai (10/5) Israel phải rút hết binh sĩ khỏi các khu vực của Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa và Sheikh Jarrah ở Đông Jerusalem. Sau đó, có thông tin cho rằng khoảng 150 tên lửa đã được bắn từ Dải Gaza vào Israel, hàng chục quả đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt đánh chặn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem