Chủ đề nóng

Nữ tiếp viên hàng không vận chuyển vàng trái phép

Xuân Lực Thứ tư, ngày 27/07/2016 18:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ tiếp viên và đồng bọn giấu 3kg vàng nguyên liệu dưới ghế máy bay để chuyển qua Hàn Quốc tiêu thụ nhưng bị lực lượng chức năng phát hiện.
Bình luận 0

Số vàng vận chuyển trái phép bị lực lượng chức năng thu giữ.

Ngày 27.7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46 - Công an Hà Nội), ngăn chặn một vụ vận chuyển trái phép 3kg vàng từ Việt Nam đi Hàn Quốc đêm 26.7.

Hai nghi phạm vận chuyển số vàng trên được xác định là Hoàng Thị Ngọc Anh (SN 1982) và Nguyễn Ngọc Sang (SN 1986), cùng trú tại T5 - chung cư cao cấp ở phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trong đó, Ngọc Anh là tiếp viên hàng không.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, 23h40 ngày 26.7, Ngọc Anh và Sang hoàn thành thủ tục hải quan, thủ tục an ninh để lên máy bay chuẩn bị đi Hàn Quốc.

Sang ngồi số 12D còn Ngọc Anh ngồi số 12G và đã hoàn thành thủ tục kiểm tra an ninh đối với hành lý xách tay.

Sau khi lên máy bay, các đối tượng đã cất giấu dưới ghế ngồi số 12D 1 gói ni lông bên trong có chứa 4 cục kim loại màu vàng, trọng lượng khoảng hơn 3 kg. Đối tượng sử dụng nam châm để gắn gói ni lông chứa vàng vào dưới ghế 12D.

Ngọc Anh và Sang khai nhận, gói hàng trên là vàng nguyên liệu với số lượng khoảng hơn 3 kg, tương đương với 80 cây vàng. Sang và Ngọc Anh vận chuyển số vàng này xuất cảnh sang Hàn Quốc với mục đích bán kiếm lời và không khai báo với cơ quan hải quan.

Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Phòng PC46, Công an Hà Nội tiếp tục điều tra làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem