Chủ đề nóng

núi rừng

 • Ngắm cầu thang gỗ hơn 4.000 bậc giữa núi rừng hùng vĩ

  Ngắm cầu thang gỗ hơn 4.000 bậc giữa núi rừng hùng vĩ

  Cầu thang Florli ở Na Uy là tọa độ trải nghiệm thú vị cho du khách thích chinh phục những thử thách mạo hiểm với 4.444 bậc thang dài nhất thế giới.
 • Clip: "Bông hoa núi rừng" mất một chân vẫn đam mê nhảy múa

  Clip: "Bông hoa núi rừng" mất một chân vẫn đam mê nhảy múa

  Bị tai nạn từ bé, Băng tự vươn lên bằng chính nỗ lực bản thân. Với em, những điệu múa do mình tự biên đạo, sáng tạo là món ăn tinh thần giúp cô gái đến từ rẻo cao Tây Bắc vượt lên tất cả.
 • Sơn La mùa hoa ban nở, phố phường, rừng núi trắng tinh khôi

  Sơn La mùa hoa ban nở, phố phường, rừng núi trắng tinh khôi

  Lên Sơn La những ngày này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi quyến rũ như muốn níu lòng lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.
 • Tây Bắc vào hạ

  Tây Bắc vào hạ

  Trời tháng 4, nếu phố xá mênh mang sắc trắng tinh khôi của hoa loa kèn, hay vùng đồng bằng có hoa Pơ lăng đỏ rực, thì Tây Bắc trời trong xanh điểm xuyết sắc hoa mận, hoa mơ cuối mùa còn vương lại là biết mùa hạ về.
 • Tìm về màu xanh thôn dã bình yên

  Tìm về màu xanh thôn dã bình yên

  Chẳng phải ngẫu nhiên, cứ vào những dịp cuối tuần, các bạn trẻ đang học tập, làm việc tại các đô thị sầm uất lại ùa về các vùng đồng đất, rừng núi xa xôi, hẻo lánh bằng những chuyến “phượt”. Hay là khi những gia đình giàu có thường sắm trang trại, xây dựng vườn tược trong khuôn viên. Tất cả cũng là bởi sự quyến rũ của màu xanh thôn dã yên bình.
 • Côi cút những ước mơ Rục

  Côi cút những ước mơ Rục

  Hơn 10 đứa trẻ người Rục trong 4 gia đình ở Thượng Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình) đang phải sống một cuộc sống khó khăn vô biên trong cảnh mất cả cha lẫn mẹ. Ước mơ về một mái nhà lành lặn để che nắng che mưa, một bữa cơm ngon và được cắp sách đến trường có lẽ quá xa vời đối với những đứa trẻ mô côi này…
 • Cá suối nướng và hương vị núi rừng

  Cá suối nướng và hương vị núi rừng

  Đi dọc miền Tây Bắc, Đông Bắc của đất nước, ta sẽ bắt gặp những con suối nhỏ hiền hòa bên những bản làng bình yên. Những con suối ấy không chỉ là nguồn nước mát tưới tắm cho ruộng đồng, mà còn có bao loài cá, tôm hoang dã ngon lành.
 • Giữ lấy tiếng chiêng

  Giữ lấy tiếng chiêng

  Cuộc sống dù có đổi thay đến đâu thì với già làng Hồ Văn Phúc và bà con bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), việc giữ lấy tiếng cồng, tiếng chiêng mãi ngân vang giữa ngàn Trường Sơn là một nhiệm vụ thiêng liêng nhất.
 • Những túp lều canh nương

  Những túp lều canh nương

  Với  người miền núi, mỗi khi đi rừng trên những con đường mòn lạc lối, gặp cơn mưa xối xả hay khi màn đêm buông xuống lại thường bắt gặp một túp lều canh nương để nghỉ chân, cùng chia nhau nắm cơm, mồi lửa mà thấy tình người ấm áp vô cùng.
 • Khoảnh khắc sương sớm trên phố núi Thạnh Mỹ, Nam Giang

  Khoảnh khắc sương sớm trên phố núi Thạnh Mỹ, Nam Giang

  Sáng sớm, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam bỗng đẹp như bức tranh kỳ ảo bởi nó được phủ lên một màn sương nhẹ trong khí trời se se lạnh - một cảm nhận thật dễ chịu đối với du khách lần đầu đến nơi đây.