Thứ ba, ngày 07/10/2025 08:47 GMT+7

Nước dâng cao trong chớp mắt, tiểu thương chợ cóc ở Hà Nội sáng nay "khóc ròng", không kịp cứu hàng hóa

Phạm Hưng Thứ ba, ngày 07/10/2025 08:47 GMT+7
Sáng nay (7/10), tại Hà Nội, hoàn lưu sau bão số 11 đã gây ra một trận mưa dồn dập kèm theo sấm sét vang rền trên khắp địa bàn thành phố. Mưa lớn đã gây ra tình trạng ngập úng chớp nhoáng tại nhiều khu vực, khiến các tiểu thương chợ cóc điêu đứng, không kịp trở tay cứu hàng hóa.

Nước dâng cao trong chớp mắt, tiểu thương chợ cóc ở Hà Nội sáng nay "khóc ròng", không kịp cứu hàng hóa

Video: Hà Nội mưa tầm tã, ngập úng nặng.
Ghi nhận lúc 7h sáng tại một khu chợ cóc trên phố Trần Quốc Vượng (phường Cầu Giấy, Hà Nội), khung cảnh vô cùng hỗn loạn. Cơn mưa như trút nước chỉ trong khoảng một đến hai tiếng đã biến con đường thành một dòng sông nhỏ. 
Nước dâng lên nhanh đến ngỡ ngàng, khiến các tiểu thương vừa dọn hàng ra bán không kịp phản ứng.
Rau củ, hoa quả, thực phẩm... vừa được bày trên những sạp hàng thấp đã suýt bị dòng nước đục ngầu cuốn đi, tiểu thương hốt hoảng thu dọn dưới cơn mưa tầm tã.
Nhiều tiểu thương mặt thất thần, người thì hối hả vớt vát những gì còn có thể, người thì đứng nhìn hàng hóa của mình trôi đi trong bất lực.
Tuy mưa lớn, ngập úng nặng nhưng vẫn có khách đến mua hàng. Người bán hàng tay vừa thái thịt, vừa nhờ người thân cầm điện thoại để gọi về gia đình hoặc các đầu mối bán hàng, ai nấy đều hốt hoảng.
Một lồng vịt được tiểu thương dùng bạt che chắn tạm nước mưa, không thể chuyển đi.
Một số cửa hàng không kịp dòn đồ, bất lực nhìn hàng hóa bị trôi theo dòng nước đục ngầu.
Đến 8h30, tình trạng ngập úng tại khu vực này vẫn diễn biến phức tạp. Trận mưa lớn bất ngờ vào sáng sớm một lần nữa cho thấy sự khắc nghiệt và khó lường của thời tiết do biến đổi khí hậu, gây ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống đô thị, từ hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ đến việc học tập của học sinh.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.