Chủ đề nóng

nuôi cá chép

 • Rộn ràng ở ngôi làng sản sinh "phương tiện" đưa Táo quân chầu trời

  Rộn ràng ở ngôi làng sản sinh "phương tiện" đưa Táo quân chầu trời

  Không khí tại làng nuôi cá chép ở xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) bắt đầu khẩn trương, nhộn nhịp với những công việc chuẩn bị, thu hoạch cá phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của người dân trong ngày 23 tháng Chạp.
 • Lúa chín rồi, hãy lên đây xem dân bắt được bao nhiêu là cá chép

  Lúa chín rồi, hãy lên đây xem dân bắt được bao nhiêu là cá chép

  Những thửa ruộng bậc thang trải dài trên các sườn núi đang đến thời điểm ngả vàng và cũng là lúc người dân thu hoạch cá Chép ruộng. Đây là mô hình nuôi cá chép trong ruộng gắn với xây dựng Nông thôn mới đang được người dân xã Nấm Dẩn (huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực.
 • Lạ mà hay: Nuôi cá chép ruộng lúa, chả phải cho ăn con nào cũng bự

  Lạ mà hay: Nuôi cá chép ruộng lúa, chả phải cho ăn con nào cũng bự

  Nuôi cá chép trong ruộng lúa là một trong những mô hình sản xuất nông nghiệp lạ mà hay ở tỉnh Tuyên Quang. Cá chép nuôi ruộng lúa chả phải cho ăn mà cá vẫn lớn, đã thế màu cá chép lại còn đẹp, bắt mắt, hấp dẫn người mua... Đó là mô hình “1 vụ trồng lúa, 1 vụ nuôi cá” chép của nhiều hộ nông dân xã Sầm Dương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
 • Lội ruộng bậc thang bắt cá chép nướng ăn tại chỗ ở Hoàng Su Phì

  Lội ruộng bậc thang bắt cá chép nướng ăn tại chỗ ở Hoàng Su Phì

  Nuôi cá chép trong ruộng lúa ở Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) là hình thức sản xuất xen canh, giúp tăng thu nhập cho người dân trên một đơn vị diện tích. Trong vài năm trở lại đây, khi du lịch phát triển, đặc biệt là hình thức du lịch cộng đồng, thì mô hình bắt cá chép ruộng trở thành một sản phẩm du lịch mới lạ và hấp dẫn trong dịp mùa vàng.
 • Cho cá chép ăn loại đậu tằm này, cá bỗng giòn mà ngon không tưởng

  Cho cá chép ăn loại đậu tằm này, cá bỗng giòn mà ngon không tưởng

  Đầu tháng 5/2019, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Nghệ An, Trạm Khuyến nông thị xã Thái Hòa đã triển khai mô hình nuôi cá lồng trắm, chép giòn tại hộ ông Võ Xuân Hương ở xóm 16, xã Nghĩa Thuận và cho hiệu quả cao. ​
 • Nuôi cá chép trong ruộng lúa, chả phải cho ăn mà cá vẫn to, bự

  Nuôi cá chép trong ruộng lúa, chả phải cho ăn mà cá vẫn to, bự

  Là một xã vùng hạ huyện Sơn Dương (Tuyên Quang), nhưng xã Sầm Dương có nhiều diện tích đất ruộng thuộc vùng trũng, thường xuyên ngập lũ tiểu mãn vào mùa mưa. Từ những năm 2000, xã Sầm Dương có chủ trương chuyển đổi ruộng lầy thụt với phương thức một vụ nuôi cá, một vụ trồng lúa đã mang lại hiệu quả cao và mô hình này đã duy trì và phát triển đến tận ngày nay.
 • Nuôi ba ba khủng, cá chép trong ruộng lúa, lão nông lãi 250 triệu

  Nuôi ba ba khủng, cá chép trong ruộng lúa, lão nông lãi 250 triệu

  Các giống ba ba đưa vào nuôi lồng ghép với cá trắm, chép, trê lai là ba ba gai, ba ba tía và ba ba xanh, trong đó ba ba gai có chất lượng và giá trị kinh tế cao nhất, kế đó là ba ba tía, cuối cùng là ba ba gai...Đó là mô hình chăn nuôi, trồng trọt của ông Hà Hồng Mạnh, xóm Đoài, thôn Ngọc Lâm, xã Song Liễu, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
 • Nuôi cá chép ứng dụng công nghệ "sông trong ao": Hiệu quả kép

  Nuôi cá chép ứng dụng công nghệ "sông trong ao": Hiệu quả kép

  Mô hình nuôi cá chép ứng dụng công nghệ “sông trong ao” do Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đang triển khai đã mở ra hướng phát triển mới trong nuôi trồng thủy sản, không chỉ giúp người nuôi nâng cao thu nhập mà còn góp phần cải thiện môi trường, tạo ra nguồn thủy sản sạch.
 • Dùng công nghệ "sông trong ao", nuôi bầy cá nhung nhúc gấp 10 lần

  Dùng công nghệ "sông trong ao", nuôi bầy cá nhung nhúc gấp 10 lần

  Với cách làm sáng tạo và không kém phần táo bạo, Hợp tác xã Thủy sản Hưng Phát (Hưng Yên) đã xây dựng được mô hình liên kết sản xuất - kinh doanh thủy sản hiệu quả, khẳng định hướng đi đúng đắn và vững bền.
 • Làm giàu ở nông thôn: Tuấn cầu Nề và trang trại nuôi toàn cá "khủng"

  Làm giàu ở nông thôn: Tuấn cầu Nề và trang trại nuôi toàn cá "khủng"

  Ở Thái Bình, để mua 1 con cá trắm đen nặng trên 15kg hoặc 1 con cá chép nặng từ 7 - 10kg thì tìm đã khó nhưng nếu tìm một lúc muốn mua cả chục con mỗi loại thì chỉ có đến Tuấn cá cầu Nề. Đó là anh Ngô Văn Tuấn, xã Thái Thủy, huyện Thái Thụy (Thái Bình).