Chủ đề nóng

nuôi cá tầm

 • Nuôi cá "tàu ngầm" trên lòng hồ sông Đà, hút du khách, cá bán "cháy hàng"

  Nuôi cá "tàu ngầm" trên lòng hồ sông Đà, hút du khách, cá bán "cháy hàng"

  Những năm gần đây, mô hình nuôi cá tầm - loài cá được gắn với cái tên "cá tàu ngầm" ở khu vực lòng hồ thủy điện sông Đà thuộc địa bàn huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt cho bà con nông dân.
 • Nuôi cá tầm trên sông Đà, vừa bán được cá vừa hút khách du lịch

  Nuôi cá tầm trên sông Đà, vừa bán được cá vừa hút khách du lịch

  Mô hình nuôi cá tầm ở lòng hồ thủy điện Sơn La (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt. Đặc biệt những năm gần đây, các hộ dân và hợp tác xã đã biết tận dụng lợi thế khi gắn việc nuôi cá lồng với phát triển du lịch sinh thái lòng hồ thủy điện.
 • Nuôi cá tầm khổng lồ giữa đại ngàn

  Nuôi cá tầm khổng lồ giữa đại ngàn

  Giữa đại ngàn Hoàng Liên, những con cá tầm dài cả mét, nặng bằng người trưởng thành vùng vẫy trong làn nước trong vắt, mang theo ước mơ làm giàu của chàng thanh niên 9X.
 • Đà Lạt: Xót xa nhìn 5 tấn cá tầm thịt, cả ngàn cá tầm giống chết nghi bị đầu độc

  Đà Lạt: Xót xa nhìn 5 tấn cá tầm thịt, cả ngàn cá tầm giống chết nghi bị đầu độc

  Hơn 5 tấn cá tầm thịt cùng hơn 2.000 con cá tầm giống của gia đình ông Nguyễn Công Trọng Sơn (ngụ phường 12, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã bất ngờ chết ngửa bụng nghi do bị đầu độc, thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng.
 • Với 70 hồ nuôi cá tầm, 1 nông dân Lâm Đồng thu tiền tỷ mỗi năm

  Với 70 hồ nuôi cá tầm, 1 nông dân Lâm Đồng thu tiền tỷ mỗi năm

  Với 1ha đất tại thôn 2, xã Rô Men (huyện Đam Rông, Lâm Đồng) ông Huỳnh Ngọc Thu đã xây dựng 70 hồ nuôi cá tầm, sản lượng loài cá "quý tộc" này hàng năm lên đến hàng trăm tấn, mang lại doanh thu nhiều tỷ đồng. Mô hình nuôi cá tầm của ông Thu mở ra một hướng đi mới cho người dân tại địa phương.
 • Nuôi loài cá "quý tộc" ở hồ nước ngọt nhân tạo cao nhất Việt Nam

  Nuôi loài cá "quý tộc" ở hồ nước ngọt nhân tạo cao nhất Việt Nam

  Giám đốc Công ty Cổ phần Cá hồi - cá tầm Sa Pa, anh Nguyễn Văn Quyết đón chúng tôi bằng nụ cười rạng rỡ đợi sẵn trên đầu cầu dẫn ra lồng bè nuôi cá nước lạnh. Anh bảo lâu rồi nhà bè mới có khách ghé thăm, “với nhà báo thì đây là lần đầu tiên”. Bên ấm trà nóng, anh Quyết bắt đầu câu chuyện với con cá có nguồn gốc từ trời Âu.
 • Nuôi loài cá "tàu ngầm" ở lưng trời, thịt ngọt chắc bán giá cao

  Nuôi loài cá "tàu ngầm" ở lưng trời, thịt ngọt chắc bán giá cao

  Dù được đồng nghiệp cảnh báo trước nhưng chúng tôi vẫn không khỏi “choáng” bởi tuyến đường lên thôn Séo Mý Tỷ của xã Tả Van (Sa Pa, Lào Cai) lại khó khăn đến vậy. Đó là tuyến đường với những đoạn dốc cao nối tiếp, quanh co, khúc khuỷu, đầy “ổ voi, ổ gà”, đá hộc ngổn ngang trên mặt đường. Mưa phùn những ngày đông lây phây khiến nhiều đoạn đường trơn như đổ mỡ, chiếc Honda Wave “chiến mã” gài số 1 ì ạch mất hơn 2 tiếng cùng chúng tôi vượt quãng đường hơn 20 km từ trung tâm Sa Pa.
 • Cử nhân Anh ngữ chinh phục cá tầm, mỗi năm bán cả chục tấn

  Cử nhân Anh ngữ chinh phục cá tầm, mỗi năm bán cả chục tấn

  Xuân này tròn 10 năm anh Hà Trần Quyền (SN 1984), quê xã Tam Hiệp, huyện Yên Thế (Bắc Giang) gắn bó với nghề nuôi cá tầm. Có bằng cử nhân Anh ngữ nhưng lại đam mê “chinh phục” cá tầm trong các bể nuôi và cũng là điều khiến anh nhiều trăn trở.
 • Quy hoạch nuôi cá tầm, cá hồi: Không để vỡ rồi mới xử lý

  Quy hoạch nuôi cá tầm, cá hồi: Không để vỡ rồi mới xử lý

  Một số hộ dân tại huyện Sa Pa và Bát Xát (Lào Cai) tự ý xây dựng ao, bồn bể để nuôi cá nước lạnh mà không được địa phương cho phép.
 • Doanh nghiệp rót hàng chục tỷ nuôi cá tầm, cá lăng trên hồ Hòa Bình

  Doanh nghiệp rót hàng chục tỷ nuôi cá tầm, cá lăng trên hồ Hòa Bình

  Những năm gần đây, tỉnh Hòa Bình không ngừng khuyến khích các tổ chức, cá nhân nuôi cá sông Đà theo chuỗi giá trị nhằm tạo sự phát triển bền vững cho nghề nuôi thủy sản. Với việc nhãn hiệu chứng nhận "Cá sông Đà - Hòa Bình" được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận đã tạo ra cơ hội cho lĩnh vực nuôi cá lồng trên hồ sông.