Nuôi cầy hương
-
Nhiều lần đi thực tế tham quan các trang trại nuôi cầy hương (con chồn hương) trên địa bàn Đức Trọng và TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), ông Nguyễn Văn Dũng đã đầu tư xây dựng chuồng nuôi con động vật hoang dã này, cho ăn quả cà phê chín để từ đó làm “cà phê chồn”-một loại cà phê đặc sản đắt tiền.
-
Ông Nguyễn Khắc Thân nuôi cầy vòi mốc, cầy hương nổi tiếng khắp một xã miền núi huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Dù giá cầy hương giống lên tới 10 triệu đồng/cặp, giá cầy hương thịt lên tới 2 triệu đồng/kg, nhưng nhiều người vẫn tranh nhau đặt mua.
-
Với suy nghĩ "nuôi con gì lạ sẽ cho lợi nhuận cao hơn", anh Nguyễn Bá Kiên (xã Đắc Sơn, TX Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đã thử nghiệm nuôi cầy hương. Khi cầy hương đạt trọng lượng hơn 4 kg/con, anh sẽ bán thương phẩm với giá khoảng 2 triệu đồng/kg.
-
Nghề nuôi cầy vòi hương phát triển ở khá nhiều tỉnh thành trong nước bởi hiệu quả kinh tế cao. Ở tỉnh Bình Định hiện cũng đã có một vài hộ nuôi cầy hương ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Theo Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước - TP Quy Nhơn, hiện có 4 cơ sở nuôi cầy vòi hương ở 2 địa phương.