Chủ đề nóng

nuôi hươu lấy nhung

 • Nuôi hươu-loài thú đội thứ "đại bổ" trên đầu, 9X Bắc Giang thu hàng trăm triệu/năm

  Nuôi hươu-loài thú đội thứ "đại bổ" trên đầu, 9X Bắc Giang thu hàng trăm triệu/năm

  Nhờ nuôi hươu lấy nhung, bán hươu giống đã giúp anh Vũ Văn Sơn, sinh năm 1991 (xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế, Bắc Giang) có thu nhập 200 triệu đồng mỗi năm. Cơ sở của anh Sơn cung cấp nhung hươu và hươu sao giống chất lượng nên được nhiều người muốn nuôi hươu tìm đến.
 • Nuôi đàn hươu đẹp như tranh, nơi heo hút bán nhung giá 30 triệu/kg

  Nuôi đàn hươu đẹp như tranh, nơi heo hút bán nhung giá 30 triệu/kg

  Bà Riêu Thị Mới, ở xóm Lũng Vịt, thị trấn Thông Nông (huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng) có gần 10 năm nuôi hươu lấy nhung. Nhờ tích cực học hỏi và tìm tòi sáng tạo, đến nay mô hình nuôi hươu của gia đình bà Mới đã đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện 1 kg nhung hươu được bà Mới bán với giá 30 triệu đồng.
 • Nuôi 36.000 con "đại bổ", 1 mùa xuân cả huyện này thu 160 tỷ đồng

  Nuôi 36.000 con "đại bổ", 1 mùa xuân cả huyện này thu 160 tỷ đồng

  Tổng đàn hươu của toàn huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) khoảng trên 36.000 con, trong đó, số hươu cho lộc nhung chiếm 65-70%, ước tính tổng sản lượng lộc nhung hươu đạt trên 15 tấn, tổng giá trị kinh tế khoảng hơn 160 tỷ đồng.
 • Nuôi hươu, nai thả đi như trong rừng, lão nông có cơ ngơi tiền tỷ

  Nuôi hươu, nai thả đi như trong rừng, lão nông có cơ ngơi tiền tỷ

  Với 50 ha rừng trồng keo lai, 2 vườn ươm cây giống, kết hợp chăn nuôi 19 con hươu và nai, ông nông dân Nguyễn Bá Đào (50 tuổi, ở thôn Bình Long, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) mỗi năm bỏ túi vài trăm triệu đồng.
 • Giá lộc nhung tăng vọt thêm 5 triệu/kg, con hươu thành "thần tài"

  Giá lộc nhung tăng vọt thêm 5 triệu/kg, con hươu thành "thần tài"

  Hươu vốn là đối tượng nuôi lâu năm của người dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Hiện lộc nhung hươu tăng từ 9 triệu đồng lên 14 triệu đồng/kg, kéo theo đó nhu cầu về con giống cũng tăng cao, có thời điểm lộc nhung hươu khan hiếm cung không đủ cầu. Hiện, các hộ nuôi đang gia tăng tổng đàn phục vụ vụ Tết Nguyên đán sắp tới.
 • Đắk Lắk: Trai phố núi nuôi 2 loài có sừng, loài nào bán cũng đắt hàng

  Đắk Lắk: Trai phố núi nuôi 2 loài có sừng, loài nào bán cũng đắt hàng

  Trong khi hầu hết người dân xung quanh chọn bò là vật nuôi chính để phát triển kinh tế thì gia đình anh Vũ Văn Sơn (ở cụm 5, thôn 10, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) lại chọn cho mình hướng đi riêng bằng việc đầu tư nuôi hươu sao và dê. Mỗi năm, chăn nuôi hươu và dê mang lại cho gia đình anh nguồn thu nhập ổn định khoảng 350 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.
 • Kiếm bộn tiền từ nuôi loài lấy sừng non và con đầy gai nhọn

  Kiếm bộn tiền từ nuôi loài lấy sừng non và con đầy gai nhọn

  Tình cờ một lần đọc báo, biết thông tin con nhím dễ nuôi, lại cho thu nhập cao, phù hợp thổ nhưỡng địa phương nên bà Nguyễn Thị Hoa ở xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình bỏ nuôi heo, nuôi vịt chuyển sang nuôi nhím rồi nuôi thêm hươu. Nhờ nuôi con lấy sừng non và con đầy gai nhọn đó mà mỗi năm gia đình bà kiếm được hàng trăm triệu đồng.
 • Làm giàu ở nông thôn: Cắt cỏ dại nuôi con nhiều sao mà xây nhà lầu

  Làm giàu ở nông thôn: Cắt cỏ dại nuôi con nhiều sao mà xây nhà lầu

  Hơn chục năm nay công việc chính của ông Nguyễn Văn Cương (60 tuổi, trú tại xóm 3, xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) là đi cắt cỏ dại để về nuôi đàn hươu sao và cũng nhờ chính công việc này mà gia đình ông có cuộc sống khấm khá hơn trước rất nhiều. Nuôi hươu sao lấy nhung là một trong những mô hình làm giàu ở nông thôn.
 • Bị phản đối, trai trẻ vẫn bán xe máy để lấy tiền nuôi con cắt nhung

  Bị phản đối, trai trẻ vẫn bán xe máy để lấy tiền nuôi con cắt nhung

  Anh Quan Văn Tiệp, tổ 3, phường Tân Hà, TP Tuyên Quang (Tuyên Quang) đã bỏ việc ở một công ty có thu nhập khá về chăn nuôi hươu lấy nhung khiến cha mẹ, người thân không đồng tình. Vậy nên, khi anh gây dựng cơ sở nuôi hươu không được ai giúp đỡ, anh phải bán cả chiếc xe máy đang đi để có tiền mua 3 con hươu giống và xây dựng chuồng trại.
 • Chuyện lạ Bình Phước: Nuôi "con đại bổ" cho nghe nhạc Bolero

  Chuyện lạ Bình Phước: Nuôi "con đại bổ" cho nghe nhạc Bolero

  Chuyện lạ ở Bình Phước, đó là chuyện những chiếc loa nhỏ đặt rải rác với bản nhạc Bolero được mở cả ngày để phục vụ những “thính giả” hươu, là cách mà anh Trương Văn Nghiệp, 36 tuổi, ở xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đang áp dụng. Đây là cách chăn nuôi lạ mà hay, rất hiệu quả cho mô hình nuôi hươu lấy nhung-sản vật nhiều người cho là đại bổ đối với sức khỏe. Nhờ phương pháp “lạ lùng” này mà đàn hươu thuần tính hơn và phát triển tốt, cho nhung chất lượng cao.