Nuôi ốc len
-
Một cây mắm ở rừng phòng hộ ven cửa biển thị trấn Cái Ðôi Vàm, khu vực xã Tân Hải, Nguyễn Việt Khái…(huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) khi nước lớn ngập bãi, có khi hàng chục, hàng trăm con ốc len đeo kín thân cây, trông rất đã mắt, bắt đã tay và chế biến thành nhiều món ăn ngon đã thèm.
-
Hơn chục năm nay, từ cánh rừng giao khoán chăm sóc và bảo vệ, người dân nghèo biết tận dụng để nuôi ốc len. Từ những khó khăn ban đầu, nuôi ốc len đã trở thành nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình. Để một lần tận mắt nhìn thấy những con ốc len được nuôi như thế nào, chúng tôi quyết định vào rừng tại ấp Tân Hải, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân (Cà Mau), nơi có tổ hợp tác nuôi ốc len từ rất lâu.
-
Hơn chục năm nay, từ cánh rừng giao khoán chăm sóc và bảo vệ, người dân nghèo biết tận dụng để nuôi ốc len. Từ những khó khăn ban đầu, nuôi ốc len đã trở thành nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình.
-
Ốc len đeo bám cây mắm, ăn bã bùn của lá cây bán tại chỗ có giá trên 60.000 đồng/kg, đến tay người tiêu dùng thường trên 100.000 đồng/kg. Món ốc len xào nước cốt dừa là một trong những đặc sản ẩm thực của xứ Cà Mau, vì vậy ốc len lúc nào cũng bán được giá.